Scandal quấy rối tình dục nữ sinh rúng động Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Rate this post

Theo Của họZhao Weixuan, sinh viên chuyên ngành Đạo diễn tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và Đỗ Anh Triết – Giám đốc Trường Đào tạo Nghệ thuật Anh Lu Zhantai, bị cáo buộc lạm dụng tình dục hàng trăm nữ sinh.

Vụ bê bối khiến Học viện Điện ảnh Bắc Kinh bị hoen ố hình ảnh nghiêm trọng. Vài năm trở lại đây, danh tiếng của trường xuống dốc sau hàng loạt vụ bê bối tình ái giữa người đứng đầu, giảng viên, cựu sinh viên và nữ sinh.

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (hay còn gọi là Bắc Kinh) thành lập năm 1950, là cái nôi đào tạo ra nhiều diễn viên, đạo diễn hàng đầu của nền điện ảnh Trung Quốc. Trong số đó có thể kể đến Trương Nghệ Mưu, Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi …

Hàng trăm nữ sinh trường Bắc Anh bị sàm sỡ

20 tháng 9 năm Của họ Các báo cáo trên mạng xã hội của Trung Quốc đang xôn xao với các thẻ bắt đầu bằng # 20 Bac Anh do Triệu Vi Huyên làm đạo diễn chia sẻ của hàng trăm nữ sinh Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Hashtag này được tạo ra bởi những nạn nhân từng bị Triệu Vi Huyên quấy rối tình dục. Họ muốn dùng sức mạnh của truyền thông để tố cáo hành vi phạm tội của Triệu Vi Huyên.

Theo Của họ, Zhao Weixuan là sinh viên xuất sắc của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Anh ấy đã giành được giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế dành cho sinh viên đại học cho tác phẩm của mình Cần sa. Người tố cáo cho rằng Triệu Vĩ Huyền lợi dụng công việc đóng phim để quấy rối, ép nữ sinh quay clip nhạy cảm.

Scandal quấy rối tình dục nữ sinh rúng động Học viện Điện ảnh Bắc Kinh - 1

Triệu Vĩ Huyền và Đỗ Anh Triết (hai người cầm mũi tên) bị cáo buộc có hành vi quấy rối và lạm dụng tình dục nhiều nữ sinh. (Ảnh: Sina)

Một nạn nhân giấu tên cho biết, Triệu Vĩ Huyền đã lừa hơn 20 nữ sinh, trong đó có một nữ sinh cấp 2 vào nhà riêng. Tại đây, anh ta dùng vũ lực, ép họ mặc đồ hở hang để quay clip nóng. Triệu Vy Huyền còn dụ 200 cô gái cung cấp ảnh nhạy cảm để đổi lấy cơ hội diễn xuất.

Theo lời kể của các nạn nhân, trong quá trình quay phim, Triệu Vĩ Huyền bắt nữ diễn viên không được mặc nội y, chỉ được mặc áo tắm do anh ta cung cấp. Vì mục đích nghệ thuật, đạo diễn cũng yêu cầu nhiều cô gái khỏa thân.

Triệu Vĩ Huyền thường xuyên lợi dụng chỉ đạo diễn xuất để sờ soạng, sờ soạng vùng nhạy cảm của các nữ sinh. Một nhân chứng cho biết, hầu hết các cô gái từng làm việc với Triệu Vĩ Huyền đều bị chấn thương vì đụng phải gã giám đốc “yêu râu xanh”.

Biến trường luyện thi thành “hậu cung”

Cũng trong ngày 20/9, Thi Tử Di, hot girl nổi tiếng Trung Quốc đã tố cáo Đỗ Anh Triết – Giám đốc trường đào tạo nghệ thuật Anh Lộ Trạm Đài – lạm dụng tình dục nữ sinh hàng chục năm nay. Cô cho rằng Đỗ Anh Triết đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, biến trường luyện thi nghệ thuật thành “hậu cung” của riêng mình.

Theo Baidu, Đỗ Anh Triết 40 tuổi, tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ Văn học tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Anh từng là biên kịch của bộ phim Cuộc phiêu lưu của cá chép nhỏ. Năm 2007, Đỗ Anh Triết thành lập cơ sở luyện thi nghệ thuật Anh Lộ Trâm Đài. Số lượng học sinh của trường này là hơn 500 người. Đây trở thành môi trường để Đỗ Anh Triết phạm tội.

Scandal quấy rối tình dục nữ sinh rúng động Học viện Điện ảnh Bắc Kinh - 2

Thi Tú Di tố cáo Đỗ Anh Triết có hành vi không đúng mực với hàng trăm nữ sinh. (Ảnh: Sohu)

Thi Tu Di cho rằng Đỗ Anh Triết đã dụ dỗ và hãm hiếp hàng trăm bé gái trong suốt 15 năm, trong đó có nhiều bé gái chưa đủ tuổi thành niên. “Anh ta cho rằng mình là bố già của ngành điện ảnh, đã ngủ với hàng trăm nữ sinh. Có thể nói, vụ bê bối của Đỗ Anh Triết là nghiêm trọng nhất, có số lượng nạn nhân lớn nhất và là độ tuổi trung bình của nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong lịch sử giáo dục Trung Quốc, “ Thi Tu Di nói.

Thi Tử Di chia sẻ, bản thân cô cũng từng bị Đỗ Anh Triết gạ tình. Anh tìm kiếm thông tin của cô qua các bạn cùng lớp, rồi nhắn tin khen ngợi để lấy lòng cô. Khi bị từ chối, Đỗ Anh Triết đã lợi dụng “tình nhân” để đưa cô vào bẫy nhưng không thực hiện được âm mưu.

“Mãi đến khi vượt qua Bắc Anh, tôi mới dám đứng ra vạch trần scandal của Đỗ Anh Triết. Anh ta có quan hệ rất tốt với giám khảo của trường. Vì tương lai, tôi không dám động tay động chân”. Thi Tu Di nói.

Theo Thi Tú Di, con mồi của Đỗ Anh Triết chủ yếu là các nữ sinh có tính cách hiền lành, yếu đuối. Anh ta lợi dụng sự không muốn chống cự của các cô gái vị thành niên để ép họ phục vụ tình dục lâu dài. Năm 2013, Đỗ Anh Triết hiếp dâm nữ sinh 17 tuổi khiến cô này có thai. Nạn nhân phải bỏ học để làm mẹ từ năm 18 tuổi.

Sau khi Thi Tử Di lên tiếng, một cô gái khác đã chia sẻ kinh nghiệm khủng khiếp của mình với giám đốc trường nghệ thuật Anh Lộ Trạm Đài. Cô cho biết mình bị Đỗ Anh Triết quấy rối, thậm chí lừa đến hộp đêm uống rượu rồi tìm cách thực hiện hành vi hiếp dâm.

Trước những lời tố cáo của Thi Tử Di, Đỗ Anh Triết đã lên tiếng phủ nhận. Anh ấy đã chia sẻ: “Phương pháp dạy của tôi quả thực gây tranh cãi nhưng thực tế lại hiệu quả. Thí sinh ngây thơ, giản dị không thể tranh được một suất vào trường nghệ thuật. Tôi không ngại bị loại. Tôi sợ cô Thi Tú Di không dám. báo cảnh sát. “ Thái độ ngang ngược của Đỗ Anh Triết khiến dư luận phẫn nộ.

Theo bà Thi Tú Di, đến chiều 20-9, đã có 21 nạn nhân chấp nhận tố cáo hành vi đồi bại của Đỗ Anh Triết, trong đó có cả nữ giáo viên. Thi Tú Di cho rằng vợ Đỗ Anh Triết cũng là đồng phạm, tiếp tay cho chồng xâm hại tính mạng của nữ sinh.

Trước làn sóng phản ứng của dư luận, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cho biết đã thành lập tổ điều tra vụ bê bối tình ái của Zhao Weixuan. Đối với trường hợp của Đỗ Anh Triết, giới truyền thông Trung Quốc vẫn đang liên hệ với Bộ Giáo dục để tìm cách xử lý.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *