Sẽ có một sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Indonesia

Rate this post

Năm 2023 sẽ là năm chứng kiến ​​những cải cách quan trọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Indonesia.

Một trong những cải cách quan trọng là Indonesia sẽ ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử vào cuối năm 2023, sẽ được đưa ra trước một sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước.

– Quảng cáo –

Theo báo cáo của Bloomberg, cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai của Indonesia, còn được gọi là Bappebti, sẽ từ bỏ việc giám sát tiền điện tử cho Cơ quan Dịch vụ Tài chính, một cơ quan tập trung vào chứng khoán. .

Didid Noordiatmoko, người đứng đầu Bappebti, đã thông báo rằng FSA sẽ tiếp quản tài sản tiền điện tử từ cơ quan hàng hóa trong hai năm tới. Trong thời gian này, Indonesia sẽ thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử.

“Trên thực tế, tài sản tiền điện tử đã trở thành công cụ đầu tư và tài chính, vì vậy chúng cần được điều chỉnh trên cơ sở bình đẳng với các công cụ đầu tư và tài chính khác,” một quan chức của Bộ cho biết. Tài chính Indonesia cho biết.

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Indonesia

Sự thay đổi về cơ quan quản lý sẽ ảnh hưởng đến 383 tài sản tiền điện tử và 10 đồng tiền địa phương hiện có ở Indonesia. Bappebti hiện đang xem xét 151 tài sản khác và 10 đồng tiền địa phương. Quốc gia này có 16 triệu nhà đầu tư tiền điện tử, và ngày càng có nhiều người đổ xô vào thị trường, bất chấp thị trường sụt giảm.

“Mùa đông tiền điện tử” đã ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch tiền điện tử của Indonesia. Từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 11 năm 2022, giá trị giao dịch tăng từ 859 nghìn tỷ rupiah lên 300 nghìn tỷ rupiah, giảm 66%.

Vào tháng 12 năm 2022, Perry Warjiyo, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Indonesia, tiết lộ có kế hoạch ra mắt một CBDC có tên là “Rupiah kỹ thuật số”.

CBDC này sẽ được sử dụng cho các giao dịch kinh tế và tài chính kỹ thuật số khác nhau.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *