Sẽ có nhiều thay đổi cho Ethereum vào năm 2023

Rate this post

Sẽ có nhiều thay đổi cho Ethereum vào năm 2023

Việc rút ETH đã đặt cọc sẽ diễn ra vào mùa xuân, trong khi “proto-danksharding” sẽ diễn ra trong đợt hard fork tiếp theo vào mùa thu năm 2023.

Gần đây, các nhà phát triển Etherem đã xác định được hard fork tiếp theo của Ethereum mang tên “Thượng Hải” sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2023.

– Quảng cáo –

Shanghai là một bản cập nhật sẽ bao gồm một mã có tên là EIP 4895, mã này sẽ cho phép rút ether đã đặt cọc vào Beacon Chain.

Ngoài ra, các nhà phát triển cũng đã đồng ý giải quyết việc triển khai “Định dạng đối tượng EVM (EOF)” ở Thượng Hải, đây là một bộ EIP về cơ bản nâng cấp môi trường Máy ảo Ethereum (Máy ảo Ethereum). nơi Ethereum có thể làm hợp đồng thông minh.

Các Đề xuất Cải tiến Ethereum (EIP), bao gồm các EIP quan trọng là “EIP 3540, EIP 3670, EIP 4200, EIP 4570, EIP 5450”.

Vào mùa thu năm 2023, các nhà phát triển sẽ tung ra một số bản nâng cấp mới cho Ethereum, một trong số đó là “proto-danksharding” hay còn gọi là EIP 4844 để giải quyết các vấn đề về quy mô.

EIP 4844 sẽ giúp Ethereum tăng khả năng mở rộng thông qua cái được gọi là “sharding”. Đây là một phương pháp chia mạng thành các “phân đoạn” như một cách để tăng công suất và giảm phí gas.

Theo Coindesk, các đợt hard fork sắp tới đã được các nhà phát triển Ethereum chuẩn bị kỹ lưỡng. Những gì cần làm và sửa đổi trong bản nâng cấp Thượng Hải đã được giải quyết.

Các nhà phát triển Ethereum sẽ tập trung nỗ lực của họ trong tháng tới để làm cho Thượng Hải hoạt động trơn tru nhất có thể. Sắp tới vào ngày 15-16 tháng 12, mạng thử nghiệm cho Thượng Hải sẽ được ra mắt.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *