Sẽ đánh giá kỹ tác động trước khi thực hiện quy định dán tem thẻ ETC khi đăng ký

Rate this post


BNEWSViệc đề xuất quy định việc dán thẻ ETC như một thủ tục bắt buộc khi đăng ký xe vẫn cần được nghiên cứu vì vấn đề này nếu được thực hiện phải được quy định cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật.

Trước những thông tin trái chiều về việc đề xuất quy định dán thẻ ETC là thủ tục bắt buộc khi đăng ký xe ô tô, trao đổi với phóng viên TTXVN chiều 18/8, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ cho biết, hiện Bộ vừa chỉ đạo một nghiên cứu theo Chỉ thị 11 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh ô tô sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng. Việc này cần phải đánh giá kỹ lưỡng tất cả các tác động để tham mưu cho Chính phủ phương án phù hợp.
Hiện tỷ lệ áp dụng thẻ ETC đã đạt 83% và số còn lại sẽ tiếp tục tuyên truyền trên tinh thần khuyến khích các chủ phương tiện nhận thấy lợi ích của dịch vụ ETC và áp dụng thẻ trong thời gian tới. Riêng đề xuất dán thẻ ETC như một thủ tục bắt buộc khi đăng ký phương tiện sẽ còn phải nghiên cứu vì vấn đề này nếu được thực hiện phải được quy định cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật. Nếu một văn bản quy phạm pháp luật nào quy định vấn đề trên là bắt buộc thì phải thực hiện.
Theo ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng Bộ GTVT, Bộ vừa có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định. . Luật nhằm quy định việc dán tem thẻ thu phí không dừng ETC là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Thời hạn Cục Đăng kiểm Việt Nam báo cáo vấn đề này là trước ngày 30/8/2022.
Trong khi đó, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, sau khi nhận được ý kiến ​​chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải về vấn đề trên, Cục đang phối hợp với các đơn vị liên quan sớm nghiên cứu, đánh giá và có báo cáo Bộ Giao thông vận tải.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện một số trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Hà Nội cho biết, hiện tại văn bản quy phạm pháp luật chưa có quy định nào bắt buộc các phương tiện phải dán thẻ thu phí không dừng tự động khi đi đăng kiểm.
Sau khi đề xuất thẻ thu phí ETC là thủ tục bắt buộc trong quá trình đăng ký, đã có nhiều ý kiến ​​trái chiều trong dư luận. Ở góc độ chuyên gia, PGS.TS. PGS.TS Ngô Trí Long cho rằng, đề xuất này không phù hợp. Bởi vì, đăng kiểm là hoạt động kiểm tra, giám sát và xác nhận sự phù hợp của các tiêu chuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, an toàn cho người và hàng hóa trên xe.

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Nguyễn Cao Cường (Đoàn Luật sư Hà Nội) nhìn nhận, mỗi chính sách công khi ban hành sẽ có tác động rất lớn đến các chủ thể trong xã hội. Vì vậy, cần thận trọng, nghiên cứu kỹ lưỡng, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa nhà nước và doanh nghiệp, cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.
Vì vậy, luật sư Nguyễn Cao Cường cho rằng cần hết sức thận trọng khi ban hành chính sách bắt buộc áp dụng thẻ ETC khi đăng ký xe ô tô. Vì ETC chỉ dành cho các phương tiện thường xuyên lưu thông trên đường cao tốc và quốc lộ, có thu phí. Nhiều trường hợp ô tô không đi trên đường cao tốc, khi yêu cầu dán ETC thực sự không hợp lý và lãng phí.
Tuy nhiên, một số chuyên gia giao thông cho rằng không một chính sách nào có thể làm hài lòng tất cả các đối tượng bị ảnh hưởng. Nếu quy định về thẻ ETC là của đại đa số người dân thì nên nghiên cứu và áp dụng. Còn một bộ phận nhỏ bị ảnh hưởng, cần có quy định hỗ trợ để đảm bảo hài hòa lợi ích.
Theo ông Nguyễn Văn Thanh, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, thẻ ETC bắt buộc trên đường cao tốc và thẻ ETC bắt buộc khi đi đăng kiểm là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, các cơ quan quản lý nhà nước cần đánh giá kỹ lưỡng trên cơ sở các quy định của pháp luật.
Ghi nhận một số ý kiến ​​của người dân về vấn đề này, anh Nguyễn Trọng Giáp Nguyễn Văn Duy (Thanh Xuân, Hà Nội) bức xúc: “Dán thẻ thu phí ETC và thủ tục đăng ký là hai việc hoàn toàn khác nhau. Nếu tôi không có nhu cầu đi trên đường cao tốc sao lại dính. Ngược lại, không đăng kiểm thì làm sao xe tôi tham gia giao thông được ”.
Một chủ doanh nghiệp chia sẻ, doanh nghiệp chỉ chuyên hoạt động trong nội thành nên việc áp dụng quy định dán thẻ ETC cho tất cả các phương tiện khi đi đăng kiểm là không hợp lý, gây tốn kém và lãng phí cho doanh nghiệp.
Theo một số tài xế, một nhà xe không có nhu cầu sử dụng dịch vụ thu phí không dừng nhưng vẫn bị ép thẻ ETC mới đăng ký, tức là lần đầu tiên đã mất 120.000 đồng. Chưa kể keo có thể bong ra, rồi lại phải trả phí đó, tiền mất tật mang. Mặt khác, mức giá 120.000 đồng / lần dán thẻ ETC sử dụng công nghệ RFID được cho là cao so với mặt bằng thu nhập tại Việt Nam.
Liên quan đến việc dán tem định danh ETC, ngày 19/7/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký ban hành Chỉ thị số 11 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ dán tem. nhận dạng để ô tô sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng.

Tại Chỉ thị này, Bộ GTVT yêu cầu chỉ đạo các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tổ chức tốt công tác dán thẻ định danh cho các phương tiện, đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện. Công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết tại trạm thu phí số điện thoại, địa chỉ liên hệ để thuận tiện cho việc dán thẻ cũng như tiếp nhận ý kiến ​​phản ánh của người đi đường.

Cùng với đó, tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội; khắc phục triệt để các lỗi kỹ thuật, đặc biệt là lỗi thẻ nhận dạng tại các trạm thu phí ETC. Ngoài ra, chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm phương tiện cơ giới, chủ đầu tư hạ tầng giao thông có thu phí và các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí thực hiện dán thẻ định danh cho các phương tiện khi đến đăng kiểm.
Đồng thời, nghiên cứu phương án dán thẻ định danh là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ. Nghiên cứu mở kênh liên lạc điện tử và số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân, doanh nghiệp về hoạt động của hệ thống thu phí ETC.
Từ ngày 1/8, 10 tuyến cao tốc trên cả nước bắt đầu thu phí tự động không dừng toàn tuyến và bỏ làn thu phí hỗn hợp. Trong khi đó, các trạm BOT trên quốc lộ sẽ giảm số làn thu phí hỗn hợp xuống một làn.
Theo quy định hiện hành, chủ phương tiện sẽ bị phạt 1-2 triệu đồng nếu đi vào làn đường cấm dừng, không sử dụng dịch vụ ETC. Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hiện có hơn 3,6 triệu phương tiện được gắn thẻ ETC. Theo ước tính, cả nước còn khoảng 400.000 phương tiện có nhu cầu nhưng chưa gắn thẻ ETC. Doanh nghiệp ước tính sẽ hoàn thành việc dán tem thẻ vào tháng 12/2022.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *