SEC đưa ra trát đòi hầu tòa cho những người có ảnh hưởng quảng bá HEX, PulseChain và PulseX

Rate this post

Trong vài năm, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đã bị các cơ quan quản lý đánh giá cao vì đã gửi các mã thông báo rủi ro và chưa được công bố cho hàng triệu nhà đầu tư. Theo đuổi việc đàn áp các kịch bản như vậy, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ban hành trát đòi hầu tòa cho những người có ảnh hưởng bị phát hiện quảng cáo tiền điện tử như HEX, PulseChain và PulseX.

Nhà nghiên cứu Thụy Điển Eric Wall đã chia sẻ một lá thư chính thức từ SEC vào ngày 1 tháng 11, được gửi tới những người có ảnh hưởng. Nó đọc:

“Chúng tôi tin rằng bạn có thể sở hữu các tài liệu và dữ liệu liên quan đến cuộc điều tra đang được tiến hành bởi các nhân viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.”

Bức thư được gửi kèm theo trát đòi hầu tòa được đưa ra như một phần của cuộc điều tra, yêu cầu những người có ảnh hưởng được đề cập xuất trình các tài liệu cần thiết trước ngày 15 tháng 11 năm 2022.

Trong khi các thành viên cộng đồng HEX trả đũa việc phát hiện là tin tức giả mạo, Wall nhanh chóng chỉ ra rằng các kênh thông tin HEX trên Discord và Telegram chứa đầy thông tin về việc bảo vệ tính ẩn danh trên dữ liệu và các cuộc thảo luận.

Anh ta còn thách thức các Hexian những người cho rằng trát đòi hầu tòa là giả, nói rõ:

“Hexicans: thời gian để đăng các phiên bản không bị làm mờ ở đây. Nếu chúng là giả – không có hại gì phải không? “

Vào ngày 3 tháng 11, Richard Heart, người sáng lập HEX, đã tweet:

“Bạn có chấp nhận những lời khuyên tốt mà bạn đưa ra không? Bạn nghĩ rằng bạn làm, nhưng bạn có thực sự? Bạn có đang sử dụng các cuộc trò chuyện bí mật với bộ hẹn giờ tự hủy không? Hay bạn là người học chậm? Bạn có khó bấm vào các nút không? ”

Dòng tweet trên ủng hộ những tuyên bố của Wall. Tuy nhiên, Wall khẳng định rằng anh ấy không tôn trọng SEC và anh ấy chỉ đang chia sẻ thông tin.

Có liên quan: Web3 Foundation đưa ra tuyên bố táo bạo với SEC: ‘DOT không phải là bảo mật. Nó chỉ đơn thuần là phần mềm ‘

Chủ tịch của SEC, Gary Gensler gần đây đã sử dụng các ví dụ về việc thực thi của SEC đối với công ty cho vay tiền điện tử BlockFi và một cựu nhân viên của Coinbase để biện minh cho hành động của cơ quan này về việc vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ trong khi viết thư cho Viện hàng năm của Viện Luật Thực hành về Quy định Chứng khoán.

Theo chủ tịch SEC, các nhân viên thực thi của ủy ban bao gồm “công chức” và “cảnh sát bắt nhịp”, những người đã “hợp nhất lòng nhiệt thành của công chúng với năng lực bất thường.”