SEC tính phí 4 người trong Chương trình Ponzi tiền điện tử toàn cầu trị giá 295 triệu đô la đã thu hút hơn 100.000 nhà đầu tư – Tin tức Bitcoin quy định

Rate this post

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội bốn người vì vai trò của họ trong một kế hoạch Ponzi tiền điện tử toàn cầu đã lừa hơn 100.000 nhà đầu tư trên toàn thế giới. Kế hoạch này đã huy động được hơn 295 triệu đô la bitcoin.

SEC nói ‘Trade Coin Club’ là một chương trình tiền điện tử Ponzi

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã công bố cáo buộc chống lại bốn người vì vai trò của họ trong một kế hoạch Ponzi tiền điện tử lừa đảo vào thứ Sáu.

Douver Torres Braga, Joff Paradise, Keleionalani Akana Taylor và Jonathan Tetreault bị cáo buộc có liên quan đến Trade Coin Club, “một chương trình Ponzi tiền điện tử lừa đảo đã huy động được hơn 82.000 bitcoin, trị giá 295 triệu đô la vào thời điểm đó, từ hơn 100.000 nhà đầu tư trên toàn thế giới, ”SEC mô tả.

Braga đã tạo ra và kiểm soát Câu lạc bộ Trade Coin, cơ quan quản lý giải thích thêm rằng chương trình tiếp thị đa cấp hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận tối thiểu 0,35% hàng ngày “từ các hoạt động giao dịch của một bot giao dịch tài sản tiền điện tử có mục đích”. Lưu ý rằng kế hoạch hoạt động từ năm 2016 đến năm 2018, SEC đã nêu chi tiết:

Braga bị cáo buộc đã bòn rút tiền của nhà đầu tư vì lợi ích của riêng mình và trả tiền cho một mạng lưới các nhà quảng bá Trade Coin Club trên toàn thế giới, bao gồm Paradise, Taylor và Tetreault.

SEC cáo buộc rằng cá nhân Braga đã nhận được ít nhất 8.396 bitcoin trong số tiền đã đầu tư, Paradise nhận được 238 bitcoin, Taylor nhận được 735 bitcoin và Tetreault nhận được 158 bitcoin.

David Hirsch, Giám đốc Đơn vị Tài sản Tiền điện tử và Mạng của Bộ phận Thực thi SEC, nhận xét:

Chúng tôi cáo buộc rằng Braga đã sử dụng Trade Coin Club để đánh cắp hàng trăm triệu USD từ các nhà đầu tư trên khắp thế giới và làm giàu cho bản thân bằng cách khai thác sở thích đầu tư vào tài sản kỹ thuật số của họ.

Ông nhấn mạnh: “Để đảm bảo thị trường của chúng tôi công bằng và an toàn, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng các công cụ phân tích và truy tìm blockchain để hỗ trợ chúng tôi trong việc truy quét những cá nhân cố tình gian lận chứng khoán,” ông nhấn mạnh.

SEC cáo buộc rằng Braga và Paradise đã vi phạm các điều khoản về chống lừa đảo và đăng ký chứng khoán. Paradise còn vi phạm các điều khoản đăng ký người môi giới-đại lý của luật chứng khoán liên bang. Trong khi đó, Taylor đã vi phạm các điều khoản đăng ký chứng khoán và nhà môi giới – đại lý. Khiếu nại tìm kiếm biện pháp giảm nhẹ theo lệnh, bất bình và các hình phạt dân sự.

Cơ quan quản lý chứng khoán cũng nộp đơn khiếu nại thứ hai cáo buộc rằng Tetreault đã vi phạm các điều khoản đăng ký chứng khoán và đại lý môi giới. Không thừa nhận hay phủ nhận các cáo buộc, anh ta đồng ý giải quyết các cáo buộc.

Thẻ trong câu chuyện này

kế hoạch ponzi tiền điện tử, kế hoạch tiền điện tử gian lận, SEC, phí SEC, tiền điện tử giây, gian lận tiền điện tử giây, MLM tiền điện tử SEC, kế hoạch tiếp thị MLM tiền điện tử SEC, Câu lạc bộ giao dịch tiền điện tử SEC, Câu lạc bộ giao dịch tiền điện tử, bot Câu lạc bộ Trade Coin, Người sáng lập câu lạc bộ Trade Coin, Thương mại Coin Club lừa đảo

Bạn nghĩ sao về trường hợp này? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *