SEC tính phí các thành viên của Câu lạc bộ Trade Coin vận hành chương trình Ponzi tiền điện tử 82 nghìn BTC

Rate this post

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã buộc tội năm thành viên của một chương trình tiền điện tử Ponzi – Câu lạc bộ Trade Coin đã lừa đảo hơn 100.000 nhà đầu tư trên toàn thế giới với số tiền 82.000BTC, trị giá 295 triệu đô la vào thời điểm đó, theo một thông cáo báo chí ngày 4 tháng 11 của SEC.

Câu lạc bộ Trade Coin là một kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử được coi là một chương trình tiếp thị đa cấp hoạt động từ năm 2016 đến năm 2018 và hứa hẹn lợi nhuận từ một bot giao dịch tài sản tiền điện tử không tồn tại.

Vào thời điểm báo chí, giá trị của Bitcoin bị đánh cắp lên đến khoảng 1,7 tỷ đô la, xếp nó là một trong những kế hoạch Ponzi lớn nhất mọi thời đại.

Trong số những người bị truy tố bao gồm Douver Torres Braga, người đã tạo ra và quản lý Trade Coin Club, và kiếm được ít nhất 55 triệu đô la bitcoin, cùng với những người quảng bá chương trình, Joff Paradise, Keleionalani Akana Taylor và Jonathan Tereault, người đã nhận được 1,4 triệu đô la, 2,6 triệu đô la , và $ 625,000, tương ứng.

Lược đồ Ponzi tiền điện tử

Theo SEC, Trade Coin Club đã đánh lừa các nhà đầu tư rằng họ sẽ kiếm được 0,35% lợi nhuận tối thiểu hàng ngày từ các bot giao dịch tài sản tiền điện tử bằng cách thực hiện hàng triệu giao dịch vi mô mỗi giây. Braga đã bỏ túi tiền của nhà đầu tư để sử dụng cá nhân của riêng mình và trả tiền cho những người quảng bá nền tảng.

Câu lạc bộ đã trả tiền rút từ tiền gửi của nhà đầu tư thay vì lợi nhuận được tạo ra từ các hoạt động bot giao dịch tài sản tiền điện tử như The Trade Coin Club đã hứa.

SEC đang truy tố các thành viên của câu lạc bộ vì vi phạm các điều khoản về chống gian lận và đăng ký chứng khoán, chứng khoán và các điều khoản đăng ký nhà môi giới-đại lý. Trong khi đó, SEC cũng đang tìm kiếm khoản bồi thường tài chính từ các thành viên.

SEC tuyên bố họ hiện đang khởi động một cuộc điều tra với các công cụ phân tích và truy tìm blockchain để đưa những kẻ gian lận chứng khoán ra trước công lý.

Cơ quan chính phủ cũng đưa ra lời cảnh báo đối với các nhà đầu tư, yêu cầu họ kiềm chế đầu tư vào tài sản bằng cách xác định các dấu hiệu đỏ, bao gồm hứa hẹn về lợi nhuận đầu tư cao, người bán không có giấy phép hoặc không đăng ký, mô tả về giá trị tài khoản đầu tư tăng vọt và lời chứng thực giả mạo.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *