Shinji Ishihira, Giám đốc Tái sinh thành Kiếm

Rate this post

Tensei-Shitara-Kendeshita-Another-Wish-Wallpaper-700x394 [Honey’s Anime Interview] Shinji Ishihira, Giám đốc Tái sinh thành Kiếm

Những khách mời tham dự Anime NYC là những người giỏi nhất trong ngành và trong số đó có Shinji Ishihira. Ishihira-san bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò trợ lý sản xuất và tiến dần lên vị trí đạo diễn. Anh ấy đã đạo diễn các chương trình như OVA của Ichi the Killer, nhiều tập của Fairy Tail, Log Horizon, Eden’s Zero, và bây giờ là Tái sinh thành Kiếm của mùa thu năm 2022. Anh ấy đã có 20 năm trong ngành và có rất nhiều hiểu biết sâu sắc và Honey-chan đã có cơ hội được trực tiếp nghe một số điều đó.

Phỏng vấn Shinji Ishihira


Bạn đã làm việc trên nhiều bộ phim và được ghi nhận là Đạo diễn cũng như họa sĩ Storyboard. Việc vẽ bảng phân cảnh có mang lại cho bạn niềm vui không? Bạn có thích vẽ hay nó chỉ là một mối nguy hiểm trong nghề nghiệp của bạn?

Tôi bị thúc đẩy bởi nghệ thuật. Niềm đam mê của tôi là tạo ra tất cả các phần bảng phân cảnh đó. Tôi luôn cảm thấy vui vẻ khi làm việc trên bảng phân cảnh cho tập đầu tiên của mỗi bộ phim. Tôi tạo bảng phân cảnh tập trung vào biểu cảm khuôn mặt hoặc chuyển động của nhân vật và cách đặt camera, nó có di chuyển không, cận cảnh hay quay xa vì tất cả các yếu tố đó sẽ hiển thị chỉ bằng cách nhìn vào bảng phân cảnh . Tôi có xu hướng thực hiện 70% công việc xây dựng bảng phân cảnh và để phần còn lại cho trợ lý đạo diễn và nghệ sĩ khung hình chính như một cách để họ thỏa sức sáng tạo với những gì họ có thể mang đến.


Anh đã đạo diễn hơn 300 tập phim Chuyện cổ tích. Làm thế nào để bạn có thể duy trì động lực và tạo ra những chương trình thú vị khi bạn làm việc gì đó quá lâu?


Nhân vật chính trong Tái sinh thành Kiếm không phải là nhân vật chính điển hình của bạn. Bạn đã làm cách nào để chuyển từ viết thành hành động hoạt hình của một vật thể vô tri vô giác, The Sword?

Tôi thấy xét về nét mặt, đó là đôi mắt và đó là về nó bên cạnh những dấu hiệu cảm xúc như giọt mồ hôi và dấu hiệu tức giận. Khi thanh kiếm di chuyển xung quanh, nó sẽ nhảy hoặc xoay tròn và những điều đó làm tăng thêm biểu cảm, nhưng nhiệm vụ của diễn viên lồng tiếng là mang lại sức sống cho nhân vật.


Vì vậy, loại tác động nào mà một diễn viên lồng tiếng có thể tạo ra cho một vai diễn?

Chúng tôi đã thử vai diễn viên lồng tiếng và nếu một diễn viên lồng tiếng có biểu cảm hạn chế, chiều sâu của nhân vật sẽ nông cạn. Tuy nhiên, diễn viên lồng tiếng mà chúng tôi chọn, Miki Shinichiro, một diễn viên lồng tiếng hiện tượng ở Nhật Bản, đã thành công trong việc khiến nhân vật trở nên vô cùng sâu sắc.


Rất nhiều người hâm mộ có một bộ anime khiến họ yêu thích phương tiện này, phải không?

Nausicaa của Miyazaki Hayao. Tôi đã xem bộ phim đó khi tôi học lớp năm, và tôi đã bị sốc. Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế. Tôi nhận ra rằng trong một thời gian dài, tôi đã cố gắng giống như Miyazaki-san và đó là bước khởi đầu.


Có thể loại phim hoạt hình nào mà bạn muốn tham gia mà chưa từng tham gia chẳng hạn như cô gái phép thuật hay phim hoạt hình thể thao không?

Tôi thực sự đã thực hiện một tác phẩm về chủ đề cô gái phép thuật với tư cách là một sản phẩm hợp tác sản xuất với một công ty Hàn Quốc. Tôi nghĩ nhóm nữ thần tượng ca hát hay một anime thể thao với dàn diễn viên đông đảo sẽ khó thực hiện. Tôi cũng thấy khó sao chép đúng hình thức của các môn thể thao và bởi vì các môn thể thao có các hình thức và quy tắc cụ thể nên nó không cho phép bạn có nhiều không gian để sáng tạo. Tôi cũng biết rằng phải mất rất nhiều công sức để thực hiện những chương trình như vậy và điều đó khiến tôi cảm thấy tiếc cho những người làm phim hoạt hình. Tôi muốn làm những công việc mà các nhà làm phim hoạt hình có thể hào hứng và làm những việc với niềm đam mê như cháy nổ hoặc các yếu tố dễ thương. Tôi muốn cho các họa sĩ hoạt hình nhiều cơ hội hơn để thể hiện bản thân.


Những kỹ năng bạn cần có để trở thành một đạo diễn giỏi là gì?

Lắng nghe mọi người, nói khi bạn cần, đừng bao giờ áp đặt ý kiến ​​của mình cho người khác và đảm bảo môi trường làm việc cho các họa sĩ hoạt hình đáng yêu và không quá căng thẳng. Vì vậy, giả sử chúng ta đang trong một cuộc họp sản xuất, tôi đóng vai hài hước để mọi người cười và điều đó tạo ra bầu không khí ấm áp. Tôi thấy một môi trường ít căng thẳng hơn sẽ dẫn đến những ý tưởng hay hơn từ các nhà làm phim hoạt hình. Điều quan trọng nhất là mang lại cho họ sự tự tin, vì vậy khi tôi tìm thấy điều gì đó tuyệt vời, tôi đảm bảo sẽ bổ sung cho họ và cảm ơn họ đã dành thời gian cho tôi. Tôi thấy điều này phù hợp với tôi và những người khác có thể có những cách làm khác.


Tensei-Shitara-Kendeshita-Another-Wish-Wallpaper-700x394 [Honey’s Anime Interview] Shinji Ishihira, Giám đốc Tái sinh thành Kiếm

Tôi là một nhà báo, nhà văn, nhiếp ảnh gia, nhà sản xuất video, quản lý mạng xã hội và trên hết là một người kể chuyện. Tôi sống ở bờ biển phía đông của Hoa Kỳ nhưng đi du lịch khắp thế giới với tình yêu của đời mình. Tôi đã là một mọt sách kể từ khi sinh ra với tình yêu lịch sử và khoa học. Tôi yêu anime, xem ROBOTECH và Venus Wars vào những năm 80 khi nguồn duy nhất của chúng tôi là lồng tiếng VHS cũ. Một thứ điên rồ mới gọi là internet đã thay đổi điều đó, cho phép tôi tiếp cận với những bộ phim hoạt hình mới và thú vị mỗi ngày. Tôi thích viết cho công việc và niềm vui. Tôi đang sống trong giấc mơ của mọi đứa trẻ, được trả tiền để xem anime và yêu thích từng dòng phụ đề.

Bài báo trước

Top 5 Anime bởi Zeke Changuris


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *