Shinkai’s Suzume – Tất cả Anime

Rate this post

Ngày 3 tháng 2 năm 2023
·

0 bình luận

của Andrew Osmond.

Phim mới của Makoto Shinkai suzume vẫn chưa có ở các rạp chiếu phim của Anh – khi viết bài, phim dự kiến ​​​​phát hành vào ngày 14 tháng 4. Tuy nhiên, Anime Limited đang phân phối phiên bản nhập khẩu tiếng Nhật của nhạc phim vinyl, sau đó sẽ là phiên bản CD và vinyl của chính công ty vào cuối năm nay.

Điều ít ngạc nhiên nhất khi nói về bản nhạc phim dài 82 phút, bao gồm 29 bản nhạc, là nó liên quan đến Radwimps, ban nhạc rock đã trở thành cộng tác viên của Shinkai kể từ đó. Tên của bạn. Tuy nhiên, có một sự khác biệt đáng kể giữa suzume và cả hai Tên của bạn Thời tiết với bạn. Những bộ phim trước đó, đặc biệt là phong hóa, được thêm vào số bài hát của Radwimps, thứ đã xác định các chuỗi lớn. Một trường hợp rõ ràng là dựng phim “Zen Zen Zense” trong Tên của bạn, cho thấy các nhân vật đương đầu với cơ thể bị tráo đổi của họ. Nhưng suzume không hoạt động như vậy.

Lần này, có KHÔNG Các bài hát của Radwimp trong nền trong suốt câu chuyện. Nhạc nền vinyl có bốn bài hát của Radwimps, nhưng bạn sẽ nhận thấy chúng nằm ở cuối đĩa CD. Hai phần đầu tiên là “Kanata Haluka” và “Suzume”, cả hai đều được chiếu dưới phần credit cuối phim. Một bản ballad nhẹ nhàng, “Kanata Haluka” được thể hiện bởi giọng ca chính của Radwimps, Yojiro Noda. Tuy nhiên, “Suzume” đặc biệt hơn, nổi bật trong các đoạn giới thiệu, được thể hiện bởi ca sĩ khách mời, Toaka.

Theo một thông cáo báo chí, Radwimps đã khám phá nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, kiểm tra các tài năng hiện có và thử giọng một số ca sĩ để tìm kiếm một giọng ca “bí ẩn”. Toaka là một tài năng đang lên trên Tiktok, một nền tảng được cho là đã được sử dụng bởi hơn một nửa thanh thiếu niên Nhật Bản vào năm 2022. Kênh Tiktok của Toaka có tại đây, bao gồm cả bản cover bằng tiếng Anh của cô ấy về một bài hát của Billie Eilish, “Halley’s Comet”. Cô ấy không phải là ca sĩ internet duy nhất trở thành xu hướng chủ đạo của Nhật Bản. Một người khác là Ado, người sở hữu giọng hát siêu hit năm ngoái, Phim One Piece: Đỏ.

Hai bài hát khác của Radwimps, “Tamaki” và “Tears of Suzume,” đều do Noda thể hiện, nhưng chúng không trong chính bộ phim. Nó làm nổi bật cách suzume khi một bộ phim rời xa cách tiếp cận “video âm nhạc” của những phần trước, ngay cả khi âm nhạc của Radwimps vẫn quan trọng đối với gói đa phương tiện.

Như đã đề cập, bạn sẽ tìm thấy bốn bài hát ở cuối nhạc phim, tổng cộng chỉ chưa đầy hai mươi phút. Phần còn lại của nhạc phim là nền tảng cho câu chuyện đầy sự kiện. Nó xen kẽ giữa các bản nhạc nhẹ, yên tĩnh và các bản nhạc nặng hơn; những cái nặng nề được xây dựng dựa trên một chủ đề, vì chúng gắn liền với một hiện tượng siêu nhiên tái diễn xuyên suốt bộ phim. Hiện tượng này bay lên bầu trời, như được phản ánh trong âm nhạc tăng dần theo hình xoắn ốc. Bạn có thể nghe thấy điều đó từ bản nhạc thứ hai, “Khu nghỉ dưỡng bị bỏ hoang”, có một số giọng hát hợp xướng đáng yêu mà không biến thành một bản nhạc.

“Abandoned Resort” là một sự hợp tác khác, được ghi nhận cho cả Radwimps và một nhạc sĩ sống ở Seattle tên là Kazuma Jinnouchi, người cũng có những phần ghi công cho anime khác của riêng mình. Anh ấy đã ghi điểm cho phiên bản anime CG của người khổng lồ được phát hành bởi Netflix, cũng như một phim hoạt hình CG khác, Vỏ bọc ma: SAC_2045. Jinnouchi và Radwimps cũng làm việc cùng nhau trên các bản nhạc đình đám khác trong suzumebao gồm cả “Dreaming on Ferris Wheel,” một tác phẩm năng động có thể lấy từ một bộ phim của Spielberg-Zemeckis, trước khi chuyển sang tổng hợp hoài cổ thập niên 80 của Những điều kỳ lạ. Các nhạc sĩ cũng hợp tác trong các bản nhạc êm dịu hơn khi bộ phim gần hoàn thành: “To be with Sota” và “Closing the Door”.

Trong số các bản nhạc của Jinnouchi không có Radwimps, tôi đặc biệt thích “Hitchhike” và “Shinkansen Super Express” hài hước tao nhã, gần giống với những gì bạn có thể tìm thấy trong bản nhạc Miyazaki của Joe Hisaishi. Về phía Radwimps, nổi bật là “Cat Chase” vui nhộn, gợi lên âm nhạc mang tính biểu tượng của Yuji Ohno cho Lupin đệ tam. Chúng tôi luôn biết mèo là siêu tội phạm.

Vì vậy, đó là một đống nghe, nhưng nhạc phim không thể hiện đầy đủ cách suzume xử lý âm nhạc. Những người hâm mộ Shinkai biết rằng đạo diễn có xu hướng đưa các bản nhạc không phải anime yêu thích vào phim của mình. 5 xăng-ti-mét trên giây có “One More Time, One More Chance,” một đĩa đơn năm 1997 của Masayoshi Yamazaki. Khu Vườn Ngôn Từ đã làm điều tương tự với “Rain” do Senri Oe hát vào năm 1988 (mặc dù một phiên bản khác đã được tạo ra cho bộ phim, do Motohiro Hata hát).

Không cho đi quá nhiều, có một trình tự trong suzume bộ phim mà chúng ta được thưởng thức toàn bộ liên khúc các bài hát nổi tiếng của Nhật Bản. Tôi đã xem bộ phim ở Tokyo, và người bạn Nhật Bản của tôi đã cười khúc khích tán thưởng khi xem hết cảnh đó. Phần hòa tấu chủ yếu hướng đến người xem Nhật Bản, nhưng có ít nhất một bài hát mà người hâm mộ anime sẽ nhận ra. Nó được liên kết với một bộ phim hoạt hình nổi tiếng khác, và bạn có thể coi đó là một sự kính trọng trìu mến hoặc một thử thách táo tợn của Shinkai.

Tuy nhiên, không có bài hát nào trong số này có trên đĩa nhạc vinyl, rõ ràng là vì lý do quyền. Tin tốt là chúng là phần bổ sung mà bạn có thể mong đợi khi xem phim.

Các suzume nhạc phim được phát hành tại Vương quốc Anh bởi Anime Limited.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *