Shorinji Kempo – Lãnh đạo Thiếu Lâm tự của Nhật Bản | LocoBee Travel Channel

Rate this post

Shorinji Kempo là môn võ mới ra đời tại Nhật Bản vào năm 1947. Người sáng lập là So Doshin (tên thật là Nakano Michio) – người kế thừa hợp pháp thứ 21 của Kitashoringiwamonken – một trong nhiều nhánh của môn phái Songshan Shorinji. Có nhiều ý kiến ​​cho rằng nó bị ảnh hưởng bởi các thuật cổ của Nhật Bản.

Shorinji Kempo là gì?

Shorinji Kempo

Shorinji Kempo trong tiếng Nhật là 少林寺 拳法 (luật tự quản của môn phái Thiếu Lâm) và là “pháp môn tạo ra con người”. Thông qua đào tạo, môn võ này hướng đến mục tiêu phát triển những con người có ích cho xã hội, đồng thời nuôi dưỡng lòng dũng cảm, lòng nhân ái và ý thức công lý.

 1. Can đảm: can đảm thực hiện từng bước một
 2. Tử tế: nghĩ cho người khác
 3. Ý thức công bằng: suy nghĩ và đánh giá đúng sai

Sự tự tin đến từ sức mạnh, lòng tốt và trí tuệ. Với sự tự tin đó, Shorinji Kempo sẽ giúp tạo ra những người quan tâm và cổ vũ những người xung quanh. Nếu có thêm một người như vậy, xã hội và đất nước sẽ trở nên tươi sáng và hòa bình. Shorinji Kempo đặt mục tiêu phát triển những con người và quốc gia như vậy.

Sự độc đáo của Shorinji Kempo

Sự khác biệt chính giữa Shorinji Kempo và các môn võ thuật khác là tự hoàn thiện bản thân và đạt được sự tự tin, không phân biệt thắng thua.

Shorinji Kempo

Shorinji Kempo trau dồi cả cơ thể (sức mạnh) và tâm trí (sự dịu dàng) một cách cân bằng. Đó là bởi vì dù bạn có một trái tim nhân hậu nhưng nếu bạn không khỏe mạnh thì làm sao bạn có thể giúp đỡ được người khác?

Shorinji Kempo chủ yếu bao gồm đào tạo kỹ thuật (ekikinkyo), chinkongyo (đọc hướng dẫn, thiền, thở), lao động (dọn dẹp), kiến ​​thức (hiểu giáo lý), bài giảng của người hướng dẫn, các hoạt động tình nguyện cho cộng đồng địa phương…

Các kỹ thuật cơ bản trong Shorinji Kempo

Huấn luyện Shorinji Kempo

Shorinji Kempo

Việc luyện tập Shorinji Kempo không phụ thuộc vào độ tuổi. Người học có thể bắt đầu bất cứ lúc nào, từ thanh thiếu niên hay người về hưu, dù họ 5 tuổi hay 80 tuổi, dù họ đang đi làm hay đang ở nhà… Dưới đây là cách để bạn luôn chăm sóc sức khỏe cũng như tinh thần của mình. Shorinji Kempo có mặt trên khắp nước Nhật với nhiều hình thức khác nhau như: Dojos, nhóm thể thao thanh niên, câu lạc bộ sức khỏe, dojos trải nghiệm các chương trình sức khỏe.

Thông tin về địa điểm tập Shorinji Kempo

Môn học

Shorinji Kempo có chương trình đào tạo phù hợp với nhiều môi trường và mục đích khác nhau.

Shorinji Kempo

Bọn trẻ

Trong Shorinji Kempo, bằng cách làm việc chăm chỉ và hoàn thành nhiệm vụ, trẻ em sẽ học được:

 • Nói những từ đúng
 • Luôn nhìn lại bản thân
 • Tôn trọng và chấp nhận lẫn nhau
 • Duy trì sự sạch sẽ và gọn gàng
 • Chú ý đến mọi thứ xung quanh
 • Hình thành ý thức học tập
 • Tăng sự tập trung

Thanh thiếu niên

Số lượng phụ nữ theo học Shorinji Kempo đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Với Shorinji Kempo, phụ nữ có thể học:

 • Sự năng động
 • Giảm bớt căng thẳng
 • Thêm bạn bè
 • Bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm xung quanh

Shorinji Kempo không chỉ là một môn võ thuật hay một môn thể thao, các kỹ năng được học không phải để cạnh tranh với người khác mà để cải thiện bản thân. Trong quá trình tập thể dục, nam giới có thể học:

 • Cách tốt nhất để di chuyển cơ thể của bạn
 • Kỹ thuật tự vệ

Đàn bà

Những ai cảm thấy mệt mỏi với các mối quan hệ, dễ buồn chán, lo lắng về tương lai… có thể tập Shorinji Kempo để hiểu rõ hơn về cơ thể và trái tim của mình, từ đó học cách sống tốt hơn, cải thiện bản thân bằng cách gặp gỡ những người đồng môn tại võ đường.

Người đàn ông

Shorinji Kempo dựa trên lý thuyết về chuyển động và khái niệm của y học phương Đông cho phép bạn học cách di chuyển cơ thể đúng cách. Điều đó có nghĩa là người học sẽ được rèn luyện sự cân bằng giữa cơ thể và tinh thần, giúp duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất ở trạng thái tốt nhất.

Người già

Tập Shorinji Kempo giúp người cao tuổi giải quyết tình trạng lười vận động, thử thách bản thân sau khi nghỉ hưu, rèn luyện trí óc minh mẫn hơn …

Aikido – Thể dục nhịp điệu Nhật Bản

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy comment bên dưới bài viết này để các biên tập viên của LocoBee chuẩn bị bài viết giải đáp những băn khoăn của bạn.

Để tham gia bình luận, hãy đăng ký trở thành thành viên của LocoBee – Hoàn toàn miễn phí!

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN LOCOBEE

Nguồn: www.shorinjikempo.or.jp

Biên tập viên: LocoBee

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *