Simit Naik chia sẻ cách nChain có thể hỗ trợ Philippines trong hành trình CBDC của mình

Rate this post

width=”562″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Trong khi nhiều quốc gia đã công bố kế hoạch tham gia cuộc đua tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) bằng cách khám phá phiên bản bán lẻ của nó, Philippines đã đi một con đường khác và chọn mô hình bán buôn.

Phát biểu với CoinGeek Backstage bên lề Tuần lễ Blockchain của Philippines, Simit Naik cho biết nChain có thể là công cụ hỗ trợ dự án CBDC bán buôn của chính phủ Philippines.

Naik là Giám đốc nhóm Chiến lược và Thương mại tại nChain, công ty tự hào là công ty hàng đầu thế giới về nghiên cứu và phát triển chuỗi khối. nChain nổi bật trong Tuần lễ chuỗi khối Philippine vì đây là một trong số ít các tổ chức làm sáng tỏ cách quốc gia Đông Nam Á này có thể tận dụng chuỗi khối để xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp cho chính phủ.

“Làm thế nào chúng ta có thể xây dựng các sản phẩm và dịch vụ cũng như giải pháp trên blockchain? Điều đó mang lại những giá trị gì cho chính phủ?” Naik cho biết, liệt kê những điều mà nChain tìm cách đạt được vì nó có vẻ sẽ hỗ trợ Philippines trong hành trình CBDC của mình, đồng thời nói thêm rằng công ty cũng có thể giúp xử lý dữ liệu và cải thiện dịch vụ đăng ký bằng công nghệ sổ cái phân tán.

Ông nói thêm: “Khi chúng tôi chia sẻ dữ liệu giữa nhiều bộ phận, sẽ có rất nhiều thách thức với silo, với tính toàn vẹn và vì vậy, chúng tôi đang xem xét cách chúng tôi có thể xây dựng các loại giải pháp đó để giải quyết các thách thức trong chia sẻ dữ liệu và tính toàn vẹn của dữ liệu.

Naik cho biết các cuộc trò chuyện đang diễn ra với các quan chức chính phủ quan trọng về cách quốc gia có thể khởi động chương trình CBDC của mình, đồng thời nói thêm rằng ngoài lời khuyên của họ, Philippines cũng có thể xem xét vở kịch CBDC của nChain để giúp Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) điều hướng trong việc tạo ra hoạt động bán buôn của mình. CBDC trong giai đoạn lập kế hoạch ban đầu.

“Trước khi chuyển sang công nghệ, chúng tôi sẽ cố gắng hiểu những gì chúng tôi đang cố gắng đạt được, sau đó chúng tôi chuyển sang thiết kế; chúng ta sẽ nói về những công nghệ khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng, những cách tiếp cận khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng cho CBDC,” Naik nói, giải thích về quy trình phức tạp mà các chính phủ phải trải qua trước khi tung ra CBDC của họ.

Naik ước tính rằng Philippines sẽ phải trải qua một hành trình gồm 5 giai đoạn trước khi ra mắt CBDC của mình—từ nghiên cứu đến thiết kế, bằng chứng về khái niệm, thử nghiệm và sản xuất.

Hiện tại, nChain đang hợp tác với chính quyền tỉnh Bataan như là bước đầu tiên trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ của mình cho đất nước, đồng thời giúp các công ty chủ chốt trong ngành xây dựng chiến lược của họ trên blockchain và sử dụng nó làm trường hợp sử dụng để hỗ trợ việc áp dụng công nghệ rộng rãi hơn .

Kết thúc buổi nói chuyện, Naik cho biết anh rất vui khi được tham gia Tuần lễ Blockchain đầu tiên của Philippines, sự kiện mà anh tuyên bố đã mở ra cánh cửa cho Philippines khám phá và nhận ra tiện ích và sức mạnh thực sự mà blockchain có thể mang lại.

Để tìm hiểu thêm về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và một số quyết định thiết kế cần được xem xét khi tạo và khởi chạy nó, hãy đọc Cẩm nang CBDC của nChain.

Xem: Điểm nổi bật của Tuần lễ Blockchain Philippine: Định vị Philippines là thủ đô blockchain của châu Á

width=”562″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *