Singapore thử nghiệm định chế DeFi trên Ethereum, chào đón nhà phát hành USDC

Rate this post

Chương trình thí điểm tài chính phi tập trung của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) vừa thực hiện “trường hợp sử dụng thực tế đầu tiên cho các giao thức DeFi cấp thể chế”, người sáng lập Aave, Stani Kulechov, nói Giải mã.

Hôm qua, JP Morgan, Ngân hàng DBS và SBI Digital Asset Holdings đã sử dụng giao thức Aave trên Polygon — một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 — để hoàn thành các giao dịch ngoại hối và trái phiếu chính phủ trên mạng Ethereum. Các ngân hàng đã trao đổi các phiên bản mã hóa của trái phiếu chính phủ Singapore lấy trái phiếu chính phủ Nhật Bản và Yên Nhật lấy Đô la Singapore như một phép thử.

Kulechov nói: “Chúng tôi mong muốn được chào đón nhiều đổi mới hơn nhằm thúc đẩy các giao thức DeFi có thể kết hợp để cung cấp quyền truy cập vào nhiều thị trường chưa được phục vụ và kích hoạt một hệ thống toàn diện hơn. Giải mã qua Telegram.

Đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal, nhấn mạnh sự lạc quan của ông.

“Các tổ chức tài chính Hardcore đang ngày càng thoải mái hơn trong việc thử nghiệm các blockchain công khai,” ông viết trên Twitter hôm qua. “Cuối cùng một số người trong số họ sẽ bẻ khóa các trường hợp sử dụng [that add] giá trị đối với các mô hình kinh doanh cốt lõi của họ và điều đó sẽ có khả năng mở ra cơ hội cho việc áp dụng hàng loạt. “

MAS cho biết một trong những yếu tố thúc đẩy lớn nhất đằng sau chương trình thí điểm, được công bố vào tháng 5, là làm cho thị trường hoạt động hiệu quả hơn.

MAS cho biết: thông báo của nó.

Các giao dịch của chính phủ không phải là tin tức duy nhất đến với Lễ hội Fintech Singapore tuần này. Sáng sớm thứ Tư, các nhà phát hành stablecoin Paxos (Pax Dollar và Binance USD) và Circle (USD Coin và Euro Coin) đã thông báo rằng họ đã được chấp thuận hoạt động tại Singapore.

Paxos được phép cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số và Circle đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc để hoạt động như một tổ chức thanh toán lớn trong nước, có nghĩa là nó có thể phát hành tiền điện tử và tạo điều kiện cho các khoản thanh toán trong nước và xuyên biên giới.

Các phê duyệt được đưa ra sau khi MAS đưa ra hai đề xuất khung quy định khác nhau về cách các cơ quan quản lý có thể giám sát stablecoin.

“Đó là một tín hiệu rất lớn, một tín hiệu siêu lớn từ một ngân hàng trung ương đang kêu gọi [crypto] Sopnendu Mohanty, Giám đốc Fintech của MAS, nói với Nasdaq’s Thương mại tại sự kiện.

Nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Các ngân hàng cho biết trong một giấy trắng được xuất bản bởi think tank Oliver Wyman Forum rằng chương trình thí điểm sẽ cần phải đạt được một số sự rõ ràng về pháp lý, khuyến khích việc áp dụng và chạy nhiều thử nghiệm hơn trước khi DeFi thể chế có thể được mở rộng.

Ví dụ: phi công đã sử dụng một phiên bản sửa đổi của Aave Arc để chạy thử nghiệm của nó.

“Các giao thức DeFi được thiết kế để đảm bảo rằng các số liệu thị trường quan trọng, chẳng hạn như lãi suất, cắt giảm tài sản thế chấp và những thứ tương tự, tuân theo động thái cung và cầu của các tài sản giao dịch bên trong chúng,” diễn đàn viết trong bài báo của mình. “Đối với Pilot One, một số quy tắc được hệ thống hóa này phải được điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu kinh doanh, chẳng hạn như thay đổi lãi suất của giao thức cho vay về 0, để tránh các hành vi không mong muốn trong quá trình giao dịch.”

Monica Summerville, người đứng đầu thị trường vốn tại Celent, nói với Giải mã trong một email rằng việc thí điểm là rất quan trọng, đặc biệt là với mức độ quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức.

Công ty tư vấn gần đây đã tiến hành một sự khảo sát của các khách hàng tổ chức cho BNY Mellon, những người chia sẻ một số mối quan tâm được nêu trong sách trắng.

Summerville cho biết: “DeFi được xếp hạng là tính năng hàng đầu sau khi lưu ký và thực thi khi xem xét người quản lý tài sản kỹ thuật số nào sẽ làm việc cùng. “Tuy nhiên, lặp lại một số phát hiện của thí điểm này, nghiên cứu của chúng tôi cũng cho thấy rằng khả năng tương tác được xếp hạng là ba mối quan tâm hàng đầu xung quanh các đại diện kỹ thuật số của tiền mặt trên blockchain.”

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *