Sinh viên Đại học Duy Tân đoạt giải nhất Hackathon 2022 với ứng dụng ‘Thử không đụng hàng’

Rate this post

Sinh viên Đại học Duy Tân đoạt giải nhất cuộc thi Hackathon 2022 với ứng dụng Touchless Tryout - Ảnh 1.

Đội EnerG (sinh viên Đại học Duy Tân) đạt giải nhất Hackathon 2022

Đặc biệt, dự án “Ứng dụng Graph Neural Network và Computer Vision trong việc xây dựng hệ thống khớp nối trên nền tảng thương mại điện tử” của các bạn trẻ đến từ Đại học Duy Tân đã giành giải Nhất chung cuộc.

Là sân chơi công nghệ với những thách thức thực tế, giải quyết cụ thể những khó khăn vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải, các sản phẩm Hackathon nếu có tiềm năng sẽ nhanh chóng được hoàn thiện. và đưa nó vào thực tế.

Hơn 150 thí sinh đã đăng ký tranh tài và 24 đội đã lọt vào vòng sơ khảo. Sau 3 tháng để các thí sinh phát triển sản phẩm / dự án, vòng chung kết Hackathon 2022 diễn ra vào ngày 13 và 14/8/2022 với 10 dự án xuất sắc đến từ 10 đội tranh tài cho những ý tưởng khả thi. thi cao.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội:

– Giải nhất: Team EnerG (sinh viên ĐH Duy Tân) với “Ứng dụng Graph Neural Network và Computer Vision trong xây dựng API để lắp hệ thống trên nền tảng thương mại điện tử”.

Giải nhì: Nhóm Vn.nV với dự án “Choik” (gồm nhiều sinh viên đến từ các trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, Đại học Nam Florida, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Adelaide, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng Nang, National Taiwan University of Science and Technology).

Giải ba: Đội Coachi (sinh viên Việt Nam Passerellesnumeriques) với ứng dụng “Đặt vé xe buýt và quản lý xe buýt”.

Hiện nay, khi nền tảng thương mại điện tử phát triển đã tạo điều kiện tối đa cho mọi người mua sắm mà không cần phải đến tận địa điểm bán hàng để mua hàng. Tuy nhiên, tỷ lệ với những ưu điểm trên cũng là điều khiến các doanh nghiệp “đau đầu” với việc mua đi trả lại khi khách không ưng ý với sản phẩm đã đặt, nhất là trong lĩnh vực thời trang.

Trước thực tế đó, hai sinh viên chuyên ngành Dữ liệu lớn & Máy học của Đại học Duy Tân là Nguyễn Vinh Huy và Võ Thanh Hậu đã thành lập nhóm EnerG và nảy ra ý tưởng thực hiện “Ứng dụng Graph Neural Network và Computer Vision trong xây dựng API “. cho hệ thống thử đồ trên nền tảng thương mại điện tử “. Ứng dụng này giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý, tiết kiệm thời gian, tránh tình trạng đổi trả hoặc thử trực tiếp làm hỏng sản phẩm.

Việc sử dụng ứng dụng do bạn trẻ Duy Tân tạo ra khá đơn giản và dễ dàng. Sau khi truy cập ứng dụng, người dùng sẽ nhập chiều cao của mình và tải ảnh cá nhân lên. Mô hình đầu tiên sẽ vẽ ra khung xương, tính toán chiều dài của vai, xương cánh tay, xương hông, v.v.

Mô hình thứ hai chịu trách nhiệm phân đoạn hình ảnh để tìm ra vị trí của các bộ phận cơ thể trong ảnh, hình dạng của từng bộ phận và pixel nào thuộc về bộ phận cụ thể nào. Sau đó, Người mẫu thứ 3 sẽ phác thảo quần áo do người bán cung cấp thành hình ảnh đen trắng rồi ghép quần áo theo đúng phom dáng mà người dùng đã nhập.

Ngoài ra, từ ứng dụng độc đáo này, các nhà thiết kế thời trang có thể hỗ trợ thiết kế những bộ trang phục phiên bản giới hạn cho những khách hàng có thân hình khác biệt.

Sinh viên Đại học Duy Tân đoạt giải nhất cuộc thi Hackathon 2022 với ứng dụng Touchless Tryout - Ảnh 2.

Team EnerG trình diễn tại Chung kết Hackathon 2022

Ứng dụng này cung cấp một API với việc sử dụng miễn phí có giới hạn, cho phép người dùng cá nhân thử trên các nền tảng thương mại điện tử khác nhau. Người dùng có thể là người tiêu dùng, nền tảng thương mại điện tử, trung tâm thương mại hoặc nhà thiết kế thời trang.

Điểm ấn tượng của dự án là sử dụng các công nghệ: Deep Learning, Computer Vision, ReactJS, Flask… để tạo ra hệ thống vừa vặn không chạm, trang phục phù hợp với dáng người khi kết nối mạng GAN, OpenPose, LIP_JPP NET. .

Chia sẻ về tính khả thi của dự án, Thanh Hậu cho biết: “Đối với những công nghệ chúng tôi đã áp dụng, ReactJS và Flask là những thư viện và framework mã nguồn mở mạnh mẽ, được ghi chép đầy đủ và vô cùng cụ thể, có một cộng đồng ủng hộ đông đảo.

Ngoài ra, lĩnh vực Machine Learning và Deep Learning đang phát triển nhanh chóng, các kiến ​​trúc mạng liên tục được cập nhật và tối ưu hóa với sự hỗ trợ đắc lực từ các “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ và các công ty khác. Khung mạnh mẽ như: Tensorflow của Google hoặc Pytorch của Facebook.

Dựa trên những công nghệ đó, chúng tôi đã hoàn thiện phần cốt lõi của sản phẩm về kỹ thuật như Deep Learning và Computer Vision, mẫu mã chất lượng tốt, giao diện hoàn hảo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. khi sử dụng sản phẩm. Đây có thể là một dự án khá mới ở Việt Nam hiện nay vì các doanh nghiệp áp dụng các kỹ thuật như Deep Learning hay Computer Vision thường tự phát triển chứ không cung cấp cho bên thứ ba.

Vì vậy, dự án của chúng tôi hướng tới việc chia sẻ tới cộng đồng thông qua các API ‘mở’. Doanh nghiệp hoặc người dùng cá nhân có thể dùng thử miễn phí trong một số lần giới hạn, sau đó có thể thương lượng để thuê API với giá hợp lý. “

Chia sẻ niềm vui sau khi giành được giải Nhất của cuộc thi, Vinh Huy cho biết: “Tại ‘Hackathon 2022 – Hack the Future’, chúng em đã có cơ hội được thử sức mình tại một sân chơi lớn, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và tranh tài ‘gay cấn’. cùng 23 đội khác đến từ nhiều trường đại học khác nhau.

Mỗi đội mang đến cho cuộc thi một màu sắc riêng với những dự án tiềm năng, ý tưởng độc đáo, kết hợp với yếu tố công nghệ được tổ chức bài bản và phần trình bày ấn tượng. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi đạt giải Nhất chung cuộc.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ cải thiện giao diện và độ chính xác của mô hình. Sau đó, chúng tôi sẽ tích hợp thêm Chatbot và Hệ thống khuyến nghị để phát triển một trang thương mại điện tử hoàn thiện và hiện đại hơn.

ĐẠI HỌC DUY TÂN

* Top 500 trường đại học tốt nhất thế giới & Top 100 trường đại học tốt nhất Châu Á theo xếp hạng của Times Higher Education (THE) năm 2022.

* Top 210 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2022 & Top 801-1000 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2023 theo QS Rankings.

* Top 901-1000 trường đại học tốt nhất trên thế giới theo Xếp hạng Thượng Hải năm 2022.

* Top 577 trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo US News & World Report.

* Trường đại học thứ hai của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Hoa Kỳ, có số lượng kiểm định ABET nhiều nhất Việt Nam.

* Trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ UNWTO TedQual cho lĩnh vực du lịch.

* Đứng đầu 107 trên thế giới trong bảng xếp hạng của Times Higher Education (THE) về các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022.

* Xếp hạng 1 trường đại học tại Việt Nam (thứ 1140 trên thế giới) trên bảng xếp hạng đại học thế giới – CWUR.

* Xếp thứ 2/17 trường đại học Việt Nam (thứ 446 trên thế giới) về Xếp hạng học thuật – URAP.

* Xếp thứ 2 của Việt Nam về Chỉ số Thiên nhiên năm 2020.

* Đứng thứ 3 tại Việt Nam, thứ 1092 trên thế giới trên website xếp hạng các trường đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào giữa tháng 7/2022.

* Ngành Khoa học & Kỹ thuật máy tính được xếp vào nhóm 151-200 trên thế giới, Top 1 Việt Nam theo Xếp hạng Thượng Hải 2022.

* Lĩnh vực khoa học và kỹ thuật máy tính được xếp hạng Top 251-300 trên thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education (THE) vào năm 2022.

* Các lĩnh vực y tế, dược phẩm và lâm sàng được xếp hạng trong Top 176-200 trên thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education (THE) vào năm 2022.

* Đứng đầu thứ 98 trong Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ tốt nhất thế giới năm 2022.

* Xếp thứ 8 – Trường đại học tư thục tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 theo AppliedHE.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *