Slam Dunk đầu tiên trở thành bộ phim Nhật Bản có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Hàn Quốc

Rate this post

Cú úp rổ đầu tiên đã vượt qua ‘Makoto Shinkai’Tên của bạn‘ trở thành Phim Nhật Bản có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc, theo tiết lộ của công ty theo dõi phòng vé Hàn Quốc KOBIS vào ngày 5 tháng 3 năm 2023.

Up rổ

Theo họ, Cú úp rổ đầu tiên đã bán được khoảng 3.818.000 vé tính đến ngày 5 tháng 3, phá vỡ kỷ lục chỉ sau 61 ngày kể từ khi phát hành tại quốc gia này vào ngày 4 tháng 1. Con số này nhiều hơn so với bộ phim đã đăng quang năm 2017 trước đó,’Tên của bạn,’ đã bán được 3.802.000 vé.

Điều này cũng đã dẫn đến sự gia tăng doanh số bán manga và các mặt hàng liên quan khác của Up rổ khắp Hàn Quốc. Bộ truyện tranh đã bán được hơn 1 triệu bản tại Hàn Quốc vào tháng 2 năm 2023.

Cú úp rổ đầu tiên bộ phim được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 3 tháng 12 năm 2022.

Dàn diễn viên được công bố bao gồm:

  • Shugo Nakamura trong vai Ryota Miyagi (điểm bảo vệ)
  • Jun Kasama trong vai Hisashi Mitsui (lính bắn súng)
  • Shinichiro Kamio trong vai Kaede Rukawa (tiền đạo nhỏ)
  • Subaru Kimura trong vai Hanamichi Sakuragi (sức mạnh về phía trước)
  • Kenta Miyake trong vai Takenori Akagi (đội trưởng kiêm trung tâm)

Bài hát chủ đề mở đầu do The Birthday thể hiện, trong khi 10-FEET trình bày bài hát chủ đề kết thúc “Zero Sensation”.

Cú úp rổ đầu tiên phim do mangaka đạo diễn và viết kịch bản Inoue điện chính mình tại Toei Animation. Đoạn giới thiệu đầu tiên của bộ phim đã được tiết lộ vào ngày 7 tháng 7 năm 2022.

Trong số các nhân viên được liệt kê có nhà thiết kế nhân vật/đạo diễn hoạt hình Yasuyuki Ebara (Kabaneri of the Iron Fortress) và giám đốc kỹ thuật Katsuhiko Kitada (các tập Attack on Titan, Major: Yūjō no Victory Shot), Naoki Miyahara (Digimon Adventure, Popin Q), Toshio Ōhashi (LayereD Stories 0), và Yū Kamatani (Tìm kiếm DoReMi phép thuật, Precure Super Stars!).

Daiki Nakazawa chỉ đạo CG, và Yuta Ogura sản xuất CG. Kazuo Ogura chỉ đạo nghệ thuật. Yota Tsuruoka phụ trách chỉ đạo âm thanh cùng với Koji Kasamatsu.

Ngoài ra, thông tin chi tiết về hai cuốn sách liên quan đến bộ phim cũng đã được tiết lộ.

Cuốn sách đầu tiên có tên SLAM DUNK JUMP, chứa 24 chương chọn lọc trong số 276 chương từ manga, tạo cơ sở cho cốt truyện của bộ phim. Cuốn sách sẽ được phát hành vào ngày 8 tháng 11 năm 2022.

Cuốn sách thứ hai có tên SAM DUNK ĐẦU TIÊN lại:NGUỒN, được mô tả là cuốn sách đặc biệt chứa đựng và phân tích những điều cơ bản nhất của bộ phim. Nó cũng chứa các hình minh họa do Inoue vẽ trong quá trình sản xuất phim và cả một cuộc phỏng vấn dài. Cuốn sách sẽ được phát hành vào ngày 15 tháng 12 năm 2022.

Inoue đã xuất bản bộ truyện tranh thể thao mang tính biểu tượng của mình trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha từ năm 1990 đến năm 1996 với tổng số 31 tập. Bộ truyện tranh lấy cảm hứng từ một anime truyền hình vào năm 1993, và nó đã nhận được bốn phần tiếp theo của phim hoạt hình.

Nguồn: Korea JoongAng Daily

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *