Số chủ nợ FTX phải đối mặt với thực tế cao gấp 10 lần

Rate this post

– Quảng cáo –

Số chủ nợ FTX phải đối mặt với thực tế cao gấp 10 lần

Trong hồ sơ phá sản của mình, FTX cho biết họ có khoảng 100.000 chủ nợ, tuy nhiên, con số thực tế mà các chuyên gia cho rằng “con số cao gấp 10 lần”.

Sau khi FTX tuyên bố mất khả năng thanh toán và nộp đơn xin phá sản, luật sư của FTX nói rằng sàn giao dịch này có hơn một triệu chủ nợ.

– Quảng cáo –

“Theo luật phá sản của Hoa Kỳ, FTX có hơn một triệu chủ nợ,” theo CNBC, dẫn lời các luật sư của FTX.

Con số này gấp hơn 10 lần những gì FTX đã nói trong hồ sơ phá sản (100.000 chủ nợ).

Để xác định các chủ nợ của FTX, các luật sư đã liên hệ với nhiều cơ quan khác nhau, bao gồm hàng chục cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ. Sàn giao dịch (SEC), Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Các luật sư sẽ xác định 50 chủ nợ lớn nhất của FTX trước ngày 18 tháng 11. Các chủ nợ được cho là các quỹ phòng hộ và nhà đầu tư có tiền gửi trên FTX.

Trước khi phá sản, FTX được định giá 32 tỷ đô la và có hơn 1 triệu người dùng đã đăng ký. Sau sự sụp đổ của đế chế tiền điện tử, hàng loạt công ty và quỹ đầu tư lớn lâm vào cảnh điêu đứng vì kiệt quệ tài chính, thậm chí nhiều công ty phải phá sản dưới tay FTX do không rút được tiền trên sàn.

Trước FTX, hai gã khổng lồ tiền điện tử đã phá sản trong năm nay là Celsius và Voyager Digital.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *