So sánh thị trường NFT | Hướng dẫn nhanh

Rate this post

Trong vài năm gần đây, hàng chục thị trường NFT đã xuất hiện nhắm mục tiêu đến các phân khúc người dùng khác nhau và hứa hẹn những cải tiến cho mô hình OpenSea với các tính năng và mô hình hoa hồng / giá cả khác nhau.

Sự khác biệt nhiều hơn so với trang đích. Những khu chợ này nhằm mục đích xây dựng các cộng đồng xung quanh chính họ với những đặc điểm riêng biệt của họ. Cái nào là phù hợp nhất cho bạn?

So sánh sâu về thị trường NFT

Footprint Analytics đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng trên 11 nền tảng giao dịch NFT chính thống để xem chúng tạo ra sự khác biệt như thế nào. Đây là kết quả:

Phân tích dấu chân - NFT Marketplace Cơ bản
Phân tích dấu chân – NFT Marketplace Cơ bản
Phân tích dấu chân - Tính năng NFT Marketplace
Phân tích dấu chân – Tính năng NFT Marketplace
Phân tích dấu chân - NFT Marketplace Tokenomics
Phân tích dấu chân – NFT Marketplace Tokenomics
Phân tích dấu chân - Thị trường hàng đầu
Phân tích dấu chân – Thị trường hàng đầu

5 thị trường NFT hàng đầu

OpenSea

OpenSea hiện là thị trường NFT lớn nhất và phổ biến nhất. Như biểu đồ trên cho thấy, nó có tổng khối lượng giao dịch hơn 35,5 tỷ đô la tính đến ngày 8 tháng 10. Nền tảng cho phép người dùng đúc, mua và bán nhiều loại NFT, bao gồm tài sản kỹ thuật số của đồ sưu tầm, tác phẩm nghệ thuật, thế giới ảo, trong -các vật phẩm trò chơi và GIF.

OpenSea tập trung vào giao dịch trên Ethereum và sử dụng các hợp đồng thông minh của Ethereum.

Người dùng có thể nhanh chóng duyệt qua các tác phẩm nổi tiếng và đáng chú ý trên trang chủ. Ngoài ra, người dùng có thể thiết lập tài khoản và tạo NFT miễn phí trong vài phút. Những tính năng này làm cho OpenSea trở thành một nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu.

Nguồn ảnh chụp màn hình - Trang web OpenSea
Nguồn ảnh chụp màn hình – Trang web OpenSea

Tuy nhiên, OpenSea tính phí 2,5% cho mỗi giao dịch, cao hơn so với một số đối thủ cạnh tranh của nó. X2Y2 tính phí 0,5%, trong khi LookRare và Magic Eden tính phí 2%.

OpenSea cũng là một trong những thị trường NFT duy nhất (ngoài Rarible) có ứng dụng di động chuyên dụng.

Rarible

Rarible được ra mắt tại Nga vào đầu năm 2020 và tạo sự khác biệt với OpenSea bằng cách cung cấp cho người dùng và người sáng tạo nhiều quyền kiểm soát và quản trị hơn đối với nền tảng này.

  • Rarible có mã thông báo của riêng mình, RARI, có thể được sử dụng để mua và bán NFT trên nền tảng và chủ sở hữu mã thông báo có thể bỏ phiếu về các thay đổi đối với chính sách của công ty.
  • Trong khi OpenSea chỉ cung cấp một thị trường để mua và bán tài sản kỹ thuật số, Rarible cố gắng tạo ra một không gian nơi người sáng tạo có tiếng nói trong cách quản lý nền tảng.
  • OpenSea chỉ tính phí người mua 2,5%, trong khi Rarible tính phí 2,5% tương tự cho cả người mua và người bán.
Nguồn ảnh chụp màn hình - Người dùng Rarible
Nguồn ảnh chụp màn hình – Người dùng Rarible

Siêu hiếm

Siêu hiếm tự đặt mình như một giải pháp thay thế cao cấp hơn một chút so với Rarible, giao diện có giao diện bắn phá bạn với một loạt ảnh GIF nhấp nháy chóng mặt, trong khi SuperRare có giao diện nghệ thuật, sắp xếp hợp lý hơn.

Nguồn ảnh chụp màn hình - Trang web SuperRare
Nguồn ảnh chụp màn hình – Trang web SuperRare

Nền tảng này là một cộng đồng khép kín với các nguồn cấp dữ liệu xã hội đang hoạt động và các trang biên tập với hồ sơ nghệ sĩ. Nếu một nghệ sĩ muốn tham gia nền tảng, họ phải gửi đơn đăng ký tham gia SuperRare với tư cách là người sáng tạo. Thường mất vài tháng để đơn đăng ký được chấp thuận và sau khi được chấp thuận, tác phẩm nghệ thuật của bạn sẽ có nhiều giá trị hơn.

Phí 15% được tính cho mỗi lần bán hàng, trong khi phí cố định giao dịch 3% do người mua trả.

SuperRare có thể là một lựa chọn tốt cho những người dùng tìm kiếm nghệ thuật NFT cao cấp hơn.

Sự thành lập

Sự thành lập, giống như SuperRare, là một nền tảng thị trường đóng. Nó được điều hành bởi một nhóm nghệ sĩ được chọn và cần phải có lời mời của nghệ sĩ hiện tại để liệt kê tác phẩm.

NFT trên Foundation có xu hướng trung bình đắt hơn so với các nền tảng khác và giữ được giá trị lâu hơn.

Nguồn ảnh chụp màn hình - Trang web Foundation
Nguồn ảnh chụp màn hình – Trang web Foundation

Khi bán NFT trên Foundation, nghệ sĩ nhận được 85% và nền tảng nhận được 15% hoa hồng.

Phi tập trung

Phi tập trung cho phép người dùng tạo, sở hữu và kinh doanh đất ảo và chủ sở hữu đất có thể sử dụng đất ảo của họ để tạo trải nghiệm, trò chơi và ứng dụng mà người dùng khác có thể truy cập.

Giống như Rarible, nó phát hành một loại tiền kỹ thuật số bản địa, MANA, cũng cấp cho mỗi người nắm giữ MANA quyền bỏ phiếu trong Decentraland DAO. Decentraland phổ biến với người dùng vì tập trung vào quyền sở hữu của người dùng, không giống như các thế giới ảo khác, do người dùng sở hữu.

Cách chọn đúng thị trường NFT

Khi chọn một nền tảng thị trường NFT, hãy hỏi 4 câu hỏi sau:

  • Nền tảng này đã tồn tại được bao lâu? Mặc dù thời gian thành lập không phải là yếu tố quyết định, nhưng thời gian tồn tại càng lâu thì khả năng ổn định càng cao.
  • Dữ liệu nói gì về thị trường? Dữ liệu liên quan đến nền tảng bao gồm số lượng bộ sưu tập. Nếu điều này là nhỏ, thì rất khó để tìm thấy một NFT cụ thể. Tính thanh khoản thấp Những thay đổi lẻ tẻ đối với số lượng người mua và người bán có thể khiến việc mua hoặc mua NFT ở mức giá hợp lý trở nên khó khăn hơn.
  • Danh sách được cập nhật thường xuyên như thế nào? Xem liệu thị trường có được cập nhật thường xuyên hay không — bạn muốn xem nhanh tác phẩm NFT mới nhất và tốt nhất.
  • Tôi có thể thanh toán mọi thứ bằng các phương thức có sẵn không? Một số thị trường hiện cung cấp dịch vụ mua thẻ tín dụng trực tiếp đối với các loại tiền điện tử trong nền tảng, hầu hết yêu cầu bạn phải có ví tiền điện tử.

Phần này được đóng góp bởi Phân tích dấu chân cộng đồng.

Cộng đồng Dấu chân là nơi mà những người đam mê dữ liệu và tiền điện tử trên toàn thế giới giúp nhau hiểu và có được thông tin chi tiết về Web3, metaverse, DeFi, GameFi hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác trong thế giới blockchain non trẻ. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những tiếng nói tích cực, đa dạng hỗ trợ lẫn nhau và thúc đẩy cộng đồng tiến lên.

Trang web Footprint: https://www.footprint.network

Bất hòa: https://discord.gg/3HYaR6USM7

Twitter: https://twitter.com/Footprint_Data

Tháng 9 năm 2022, Vincy

Nguồn dữ liệu: Phân tích dấu chân – Phân tích thị trường NFT

Đã đăng trong: Phân tích, NFTs

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *