Sổ tiết kiệm đầy tình nghĩa

Rate this post

Trao sổ tiết kiệm tình nghĩa cho chị Lê Thị Lan, sinh năm 1978, ngụ Đ8 / 5/5, khóm 8, ấp 4, xã Bình Lợi, Bình Chánh.

(Thanhuytphcm.vn) – Mất một chân trái, chân phải gần như lúc nào cũng tê liệt do 4 lần ghép da khiến việc di chuyển rất khó khăn… Đó là hoàn cảnh hiện tại của chị Lê Thị Lan, sinh năm 1978 ngụ tại D8/5. / 5 tổ 8, ấp 4, xã Bình Lợi, Bình Chánh. Trước đây, chị Lan là công nhân một công ty may mặc. Năm 2005, chị bị tai nạn lao động với tỷ lệ thương tật là 71%. Sau 4 lần phẫu thuật lấy da ở hông và ghép vào chân phải nên mạch máu không lưu thông bình thường, ngồi lâu sẽ sưng đau nên chị không thể tiếp tục khâu.

Tai nạn xảy ra không lâu, hai vợ chồng ly hôn, chị phải một mình nuôi 2 con, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Vì vậy, các em lớn phải nghỉ học sớm đi làm kiếm tiền phụ mẹ. Con trai nhỏ của tôi hiện đang học lớp 12 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 6 và có nguyện vọng tiếp tục có điều kiện học nghề. Hiện nay Với khoản trợ cấp tai nạn ít ỏi chỉ 1,78 triệu đồng / tháng, chị Lan phải vật lộn trang trải cuộc sống cũng như lo cho con ăn học.

Để chia sẻ với hoàn cảnh của chị, mới đây, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TPHCM (thuộc Liên đoàn Lao động TPHCM) phối hợp với LĐLĐ huyện Bình Chánh đã đến nhà chị Lan để thăm hỏi, động viên. . hội viên cũng như tặng sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng.

Xúc động trước sự quan tâm, chăm sóc trên của Công đoàn dành cho mình, chị Lan tâm sự: “Đây là tình cảm ấm áp nhất mà tôi và gia đình nhận được trong suốt thời gian qua. Với sự quan tâm đó, tôi sẽ cố gắng vượt qua nỗi đau để trở thành là chỗ dựa tinh thần cho hai con tôi và dành số tiền này để đóng học phí cho các con tôi tiếp tục đến trường ”.

Sổ tiết kiệm trao cho chị Lan do Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP.HCM vận động từ công đoàn các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố cũng như từ sự ủng hộ của đoàn viên, CNVCLĐ. Đóng góp và hỗ trợ Nó thể hiện tinh thần chia sẻ “đoàn viên vì đoàn viên” mà từ lâu các cấp công đoàn cơ sở đã áp dụng để chăm lo cho những trường hợp khó khăn nhất.

Hay như mới đây nhất, tại nhà trọ của đoàn viên Lâm Thị Diệu ở P.10, Q.5, cũng có chính quyền địa phương và công đoàn các cấp từ thành phố đến cơ sở đến chia sẻ, động viên. Bà Lâm Thị Diệu, nguyên là bí thư Đảng ủy phường 10, quận 5, TP. Chị bị lây nhiễm tái phát huyết khối tĩnh mạch sâu cả hai chân khi đang điều trị tại Bệnh viện Bình Dân và điều trị ngoại trú khối u ác tính cột sống cổ tại Bệnh viện Ung bướu. Thời gian điều trị kéo dài và phải thay đổi bệnh viện liên tục với chi phí điều trị cao vượt quá khả năng lo liệu của gia đình.

Không dừng lại ở đó, vì bệnh tật nghiêm trọng trong giai đoạn cuối nên bệnh viện đã Hãy để nó về nhà. Chồng chị là nhân viên hợp đồng trật tự đô thị tại UBND phường 11, quận 5, thu nhập thấp, phải lo thêm tiền lo cho 2 con nhỏ đang đi học nên gia đình chị. trong một tình huống đặc biệt. khó khăn. Và các cấp công đoàn đã kịp thời đồng hành cùng chị. Ngoài sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng do Trung tâm vận động Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM, các cá nhân, cộng tác viên của Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP.HCM cũng đã đóng góp. ngôn ngữ hỗ trợ. 5 triệu.

Trước đó, Liên đoàn Lao động quận 5 cũng đã trao cho chị Diệu một sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng và Công đoàn cơ sở phường 11, quận 5 (nơi chồng chị làm việc) đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ từ thiện. cô thêm 60 triệu đồng. Thay mặt vợ chồng chị Diệu gửi lời cảm ơn đến Công đoàn các cấp, các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên gia đình và sẽ cố gắng nén nỗi đau, vượt qua hoàn cảnh để chăm lo nuôi dạy 2 con thật tốt. .

Trao sổ tiết kiệm yêu thương cho cháu Võ Ngọc Trâm Anh (gần 18 tháng tuổi) là con của đoàn viên Ngô Thị Phương Lan ở Q.8. Trao sổ tiết kiệm yêu thương cho cháu Võ Ngọc Trâm Anh (gần 18 tháng tuổi) là con của đoàn viên Ngô Thị Phương Lan ở Q.8.

Không chỉ có công đoàn viên gặp khó khăn mới được quan tâm, chia sẻ. mà con em công nhân mắc bệnh hiểm nghèo cũng được quan tâm kịp thời bằng sổ tiết kiệm tình nghĩa. Có thể kể đến trường hợp cháu Võ Ngọc Trâm Anh (gần 18 tháng tuổi) là con của đoàn viên Ngô Thị Phương Lan.

Bà Lan là công chức Tư pháp – Hộ tịch, công tác tại UBND phường 8, quận 8. Ngày 14/6/2022, cháu bé nhập viện với triệu chứng ban đầu là nhiễm trùng máu. Theo kết luận của bác sĩ, bé bị hội chứng thực bào không rõ nguồn gốc, có triệu chứng sốt kéo dài nhiều ngày, viêm phổi, phải truyền thuốc chống ức chế miễn dịch. Bố của Trâm Anh làm nghề tự do tại một cơ sở tư nhân với thu nhập không ổn định. Do con bị ốm phải nằm viện điều trị nên mẹ Trâm Anh xin nghỉ không lương để có thời gian chăm sóc con nhỏ tại bệnh viện. Chi phí sinh hoạt của gia đình và thuốc thang cho cháu bé rất tốn kém vì phải điều trị lâu dài, hoàn cảnh gia đình cháu bé rất khó khăn.

Để chia sẻ với bé, Công đoàn Trung tâm Công tác xã hội TP.HCM đã đến Khoa Sốt xuất huyết – Huyết học Bệnh viện Nhi đồng 1 để thăm hỏi và trao gói chăm sóc trị giá 5 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động quận 8 và Phòng Giao dịch Vĩnh Lộc, Ngân hàng TMCP Ngoại thương chi nhánh Bắc Sài Gòn cũng hỗ trợ thêm 3 triệu đồng cho gia đình cháu Võ Ngọc Trâm Anh để cháu có thêm chi phí chữa bệnh. .

Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP.HCM Nguyễn Mai Huy cho biết: “Đó là 3/11 trường hợp đoàn viên, con em công nhân khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo được Trung tâm đưa về tận nhà. . , nơi khám chữa bệnh tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa vào tháng 9/2022 với tổng số tiền hơn 55 triệu đồng. Và tính từ đầu năm 2022 đến nay, Trung tâm đã trực tiếp trao 68 sổ tiết kiệm cho công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và con em công nhân mồ côi vì dịch Covid-19. 19. Toàn bộ kinh phí lên đến hàng trăm triệu đồng được huy động từ các cấp công đoàn và cá nhân đoàn viên trên địa bàn thành phố.

Có thể nói, qua những cuốn sổ tiết kiệm này là tình cảm mà tổ chức Công đoàn TP.HCM dành cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn mang lại giá trị to lớn về tinh thần, động viên họ vượt qua nghịch cảnh. hoàn cảnh, bệnh tật để tiếp tục sống tốt, tiếp tục lao động, chăm lo cho gia đình, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống …

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *