Soda Chanh Mật Ong Tập 1 [Manga Review]

Rate this post

“Một mối tình trung học ngọt ngào và sôi nổi”

  • mangaka : Murata Mayu
  • nhà xuất bản : Báo Yên
  • thể loại : Hài, Chính kịch, Lãng mạn, School Life, Shoujo
  • Được phát hành : Tháng một 2023

Ngọt ngào và sôi nổi như tên gọi của nó, Honey Lemon Soda là một câu chuyện tình lãng mạn cấp ba cuối cùng đã đến phương Tây sau bảy năm dài sau khi ra mắt tại Nhật Bản. Với cốt truyện bi thảm dành cho nhân vật nữ chính của chúng ta và một danh sách các nhân vật phụ thú vị để xoa dịu tâm trạng, bộ phim hài-lãng mạn dài kỳ của Murata Mayu đã có một khởi đầu không mấy ngọt ngào với tập đầu tiên.

Hôm nay hãy tham gia cùng chúng tôi trên Honey’s Anime khi chúng tôi đánh giá Honey Lemon Soda, Tập 1!

Uka Ishimori không may mắn, vụng về và không được trang bị tốt cho phần lớn các tương tác xã hội. Được nuôi dưỡng bởi cha mẹ trực thăng, cô ấy liên tục xin lỗi về những lỗi lầm nhỏ nhất và luôn cố gắng hết sức để chìm vào nền tảng mà không ai chú ý đến cô ấy.

Thật không may, thái độ khó gần và vẻ ngoài giản dị của cô ấy đã khiến cô ấy có biệt danh độc ác là “rocky” (một cách chơi chữ từ “ishi” trong tên của cô ấy có nghĩa là “rock”). Uka muốn thoát khỏi những kẻ bắt nạt và bắt đầu lại cuộc sống của mình ở một ngôi trường mới, nhưng một cuộc gặp gỡ tình cờ với Kai Miura khiến trái tim đập mạnh đã khiến cô thay đổi trường trung học mục tiêu của mình vào giây phút cuối cùng.

Hiện đang theo học tại trường trung học Hachimitsu (cung cấp cho chúng tôi từ “mật ong” trong tiêu đề — bộ truyện này thực sự yêu thích cách chơi chữ của nó!), Uka thấy mình bị ám ảnh bởi quá khứ và sự vụng về của mình. Mọi thứ bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tốt hơn khi Kai mạnh mẽ chấp nhận Uka vào vòng kết nối bạn bè của mình, cuối cùng cho cô cơ hội phát triển và tìm thấy hạnh phúc với những người thực sự yêu mến và ủng hộ cô.

Khi tình cảm đơn phương của Uka ngày càng lớn mạnh, cô ấy không thể không tự hỏi liệu mình có bao giờ có cơ hội với Kai hay thậm chí thu hết can đảm để thổ lộ tình cảm của mình!

Tác phẩm nghệ thuật của Honey Lemon Soda dễ chịu và sôi nổi đúng như tên gọi của nó, với nhiều hiệu ứng lấp lánh trên trang giấy, mái tóc và đôi mắt được minh họa rực rỡ đưa chúng ta trở lại thời kỳ hoàng kim của shoujo. Những độc giả mới của thể loại này có thể thấy nghệ thuật hơi cũ kỹ, nhưng thiết kế nhân vật và những trò đùa thường xuyên đều tạo nên điểm nhấn, nâng chất lượng của tập lên khá nhiều.

Vì Sao Bạn Nên Đọc Soda Chanh Mật Ong Tập 1

Honey-Lemon-Soda-hình nền Honey Lemon Soda, Vol 1 [Manga] Đánh giá - Một mối tình trung học ngọt ngào và sôi nổi

1. Thoát khỏi vỏ bọc của bạn

Cốt truyện của Uka đóng một vai trò quan trọng trong hành động và sự phát triển tổng thể của cô ấy với tư cách là một nhân vật. Ngay trong tập đầu tiên, chúng ta đã thấy cô ấy bước những bước đầu tiên để thay đổi cuộc đời mình, giống như một chú ngựa con mới sinh đang tập đi. Không giống như những bộ phim quá kịch tính khác tạo nên những câu chuyện hậu trường phức tạp, Uka là nạn nhân của những tội ác phổ biến và khủng khiếp nhất của học sinh cấp hai—gọi tên và cô lập.

Lịch sử đáng tin cậy và đáng tin cậy này giúp bạn dễ dàng tương tác với Uka và cổ vũ cho thành công của cô ấy. Sự vụng về của cô ấy thật đáng yêu, và mong muốn thay đổi cuộc sống của cô ấy ở trường trung học là một cốt truyện quen thuộc nhưng dù sao cũng rất thú vị.

Tại Sao Bạn Nên Bỏ Qua Soda Chanh Mật Ong, Tập 1

1. Cửa gỗ gặp nam chính

Một phần quan trọng trong việc đầu tư vào shoujo lãng mạn là mối quan hệ giữa hai nhân vật chính, và mặc dù Uka Ishimori rất đáng yêu và hấp dẫn, nhưng điều tương tự không thể nói với Kai Miura.

Có thể chúng ta đang già đi và hay hoài nghi, nhưng chiếc schtick của “anh chàng nổi tiếng xa cách” thực sự đã đánh mất dấu ấn đối với chúng ta. Anh ấy đóng vai vị cứu tinh của Uka, nhưng đặc điểm tính cách của anh ấy nhạt nhẽo đến mức chúng tôi không chắc Uka nhìn thấy gì ở anh ấy.

Có lẽ Kai sẽ phát triển trong chúng ta khi bộ truyện tiếp tục — nếu không, chúng ta sẽ chỉ đọc vì lợi ích của Uka!


Với 21 tập (và đang tiếp tục) bằng tiếng Nhật, Honey Lemon Soda chắc chắn sẽ là một khoản đầu tư dài hạn cho một người đọc truyện shoujo lãng mạn nghiêm túc. Chúng tôi thực sự yêu thích Uka và sự kết hợp đáng yêu giữa sự vụng về và nghiêm túc của cô ấy, nhưng Kai đã khiến chúng tôi khá bối rối.

Những người bạn mới của Uka rất quyến rũ theo cách riêng của họ, với những mối tình lãng mạn và tình bạn nhỏ xuất hiện trong các bảng điều khiển nền; và chúng tôi rất vui khi nói rằng những câu chuyện cười diễn ra theo đúng cách để khiến chúng tôi mỉm cười.

Honey Lemon Soda chắc chắn đúng với tiêu đề ngọt ngào, sủi bọt của nó!

Bạn định đọc Soda chanh mật ong à? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới, và như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc!

Honey-Lemon-Soda-hình nền Honey Lemon Soda, Vol 1 [Manga] Đánh giá - Một mối tình trung học ngọt ngào và sôi nổi

Tác giả: Brett Micheal Orr

Tôi là một nhà văn, game thủ và nhà phê bình manga & light novel, đến từ Melbourne, Úc. Khi tôi không tạo ra một thế giới mới, tôi sẽ đắm chìm trong một JRPG hay, xem một số phim hoạt hình hoặc đọc một cơn bão!

Bài báo trước


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *