Solana tiết lộ quan hệ đối tác với Google, điện thoại thông minh, cửa hàng Web3 tại Breakpoint

Rate this post

Trong cuộc họp thường niên của hệ sinh thái tại Breakpoint 2022 ở Libson, Solana đã đưa ra một loạt các thông báo ra mắt khi nó chuẩn bị trở thành xu hướng chính. Nhóm mặt đất của Cointelegraph – có mặt trong hội nghị – đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về lộ trình của Solana, bao gồm việc ra mắt điện thoại thông minh, cửa hàng dApp và quan hệ đối tác với Google Cloud, trong số những người khác.

Solana Breakpoint, một hội nghị kéo dài 4 ngày được lên kế hoạch từ ngày 4 tháng 11 đến ngày 7 tháng 11, đã thu hút 13.000 người chỉ tại một trong bốn địa điểm mà nó được tổ chức đồng thời.

Quà tặng mã QR và GeoNFT cho Solana Store

May mắn thay cho đội mặt đất của Cointelegraph, địa điểm có sự góp mặt của đồng sáng lập Solana Raj Gokal và đồng sáng lập Solana Labs Anatoly Yakovenko.

Ngay sau đó, Vibhu Norby, Giám đốc điều hành và người sáng lập Solana Spaces, đã lên sân khấu để cung cấp một bài thuyết trình tương tác trong khi yêu cầu người tham dự quét mã QR để tham gia chương trình tặng quà!

Norby tiếp tục công bố Cửa hàng Solana ở Miami, giới thiệu một video dạo quanh những người đang kiểm tra cửa hàng, như được hiển thị ở trên. Ngoài ra, CEO tiết lộ rằng:

“Giờ đây, bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu đều có thể xây dựng Cửa hàng Solana của riêng mình.”

Trong khi giải thích về quá trình xây dựng cửa hàng Solana, Norby đã thông báo ra mắt GeoNFTs – một triển khai mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) – cho phép người dùng gắn thẻ địa lý cho một khu vực trong thành phố của họ. Anh ấy giải thích thêm:

“Nếu bạn có GeoNFT, bạn có thể đổi nó 1 tặng 1 với độc quyền mở cửa hàng Solana ở khu vực đó.”

Với GeoNFTs, Solana nhằm mục đích trao quyền cho các doanh nhân đơn lẻ muốn tham gia kinh doanh.

Điện thoại thông minh Solana có sẵn để đặt hàng trước vào đầu năm 2023

“Nó được tạo ra cho mọi người,” nhóm di động Solana cho biết trong khi thông báo về việc ra mắt điện thoại thông minh sắp tới của mình. Cointelegraph nhận thấy rằng các đơn đặt hàng trước cho điện thoại di động Solana sẽ bắt đầu vào năm 2023. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa công bố ngày chính thức về khả năng cung cấp của nó.

Một tính năng khác biệt của điện thoại Solana nằm ở khả năng lưu trữ khóa cá nhân của ví tiền điện tử một cách an toàn. Điện thoại thông minh Solana sẽ được cung cấp bởi chipset Qualcomm có SoC dựa trên Arm, cho phép năng suất cao hơn.

Nhóm mặt đất của Cointelegraph đã quản lý để mang theo một lời nói lén của điện thoại thông minh Solana sắp ra mắt.

Cửa hàng dApp Solana: Lời hứa về các chính sách thân thiện với tiền điện tử

Chuẩn bị cho sự gián đoạn của Web3, Solana đã công bố sự ra mắt của Solana dApp Store. Trong hội nghị, người phát ngôn của Solana nhấn mạnh sự cần thiết của trải nghiệm người dùng tốt trong Web3.

Ủng hộ nguyên nhân, cửa hàng dApp của Solana hứa hẹn sẽ loại bỏ các khoản phí, doanh thu và lệ phí. Hơn nữa, công ty đã xác nhận với những người tham gia quan tâm rằng các bài nộp sẽ mở vào tháng 1 năm 2023.

Google Cloud sắp trở thành trình xác thực nút Solana

Trong khi các thông báo trên đánh dấu một loạt các cột mốc quan trọng đối với Solana, quan hệ đối tác của hệ sinh thái với Google Cloud rõ ràng đã đánh cắp ánh đèn sân khấu.

Dựa trên thông tin được thu thập bởi nhóm mặt đất của Cointelegraph, Google Cloud đang xây dựng trình xác thực Solana tạo khối để tham gia và xác thực mạng.

Công cụ Blockchain Node của Google Cloud, được công bố lần đầu tiên vào ngày 27 tháng 10, sẽ xuất hiện trên chuỗi Solana từ năm 2023. Việc tích hợp sẽ cho phép người dùng khởi chạy một nút Solana chuyên dụng trong Đám mây.

Ngoài ra, Google Cloud sẽ lập chỉ mục dữ liệu Solana và đưa nó vào BigQuery – một kho dữ liệu không máy chủ, được quản lý hoàn toàn – vào năm tới, giúp các nhà phát triển Solana dễ dàng truy cập dữ liệu lịch sử hơn.

Có liên quan: Giao thức dựa trên Solana tìm cách phân quyền chia sẻ chuyến đi tăng 9 triệu đô la

Vào ngày 11 tháng 10, người dùng Solana (SOL) đã bị tin tặc tấn công thông qua bản cập nhật bảo mật ví Solana giả mạo.

Các tin tặc đã bị phát hiện đánh cắp các NFT cho người dùng giả mạo như một bản cập nhật bảo mật mới của ví Phantom. Tuy nhiên, bản cập nhật gian lận là một phần mềm độc hại được thiết kế để đánh cắp tài sản tiền điện tử.

Người dùng rơi vào vụ hack bản cập nhật Phantom giả mạo đã thấy phần mềm độc hại được tải xuống từ GitHub, phần mềm này cố gắng lấy cắp thông tin trình duyệt, lịch sử, cookie, mật khẩu, khóa SSH và thông tin người dùng khác.