SOUL HACKERS 2 trò chơi hàng đầu dành cho người hâm mộ thể loại JRPG

Rate this post

Sau nhiều năm phải núp dưới hai cái bóng quá lớn là Persona và Shin Megami Tesei, Soul Hackers 2 cuối cùng cũng đánh dấu một bước ngoặt lớn khi tên tuổi của tựa game này không hề bị một đàn anh gắn mác nào. . Liệu lần đầu tiên hack linh hồn có thể tự đứng vững được không?

Soul Hackers 2

Có thể nói, Soul Hackers 2 đã tạo nên những bước khởi đầu khá vững chắc cho thương hiệu này.

Nếu bạn chưa chơi phần đầu tiên của series này, đừng lo lắng vì Soul Hackers 2 có cốt truyện hấp dẫn, dễ hiểu ngay cả với những ai chưa từng chơi game Atlus. Trong tương lai, một trí thông minh nhân tạo tên là Aion đã tính toán đến kịch bản ngày tận thế. Để ngăn chặn điều này, Aion đã tạo ra hai người máy tên là Ringo và Figue với nhiệm vụ tìm kiếm và bảo vệ hai con người vì cái chết của họ chính là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của thế giới này. Nhưng thật đáng buồn khi hai người Android phát hiện cả hai đều đã chết, Ringo và Figue quyết định triển khai cấm thuật Soul Hack để giữ linh hồn của họ không rời khỏi cơ thể của họ. Sau đó, họ cùng nhau khám phá ra rằng bên dưới ánh đèn neon rực rỡ là một xã hội ngầm do các thế lực thống trị, 5 trong số đó có thể triệu tập những sinh vật mạnh mẽ có khả năng thay đổi số phận. của nhân loại. Nhưng nếu MC của chúng ta cố gắng bảo vệ cả thế giới, thì ở bên kia chiến tuyến chúng ta lại có một thế lực tìm cách giành quyền kiểm soát các thế lực siêu nhiên để thiết lập lại trật tự thế giới này. Trong cuộc hành trình, chúng ta sẽ được tiếp xúc với nhiều nhân vật khác, những người có nhiều thời gian hơn với họ.

Soul Hackers 2

Việc thu thập ma quỷ giờ đây cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Cốt truyện của game có thể không hấp dẫn như siêu phẩm Person 5 Royal, nhưng nó đủ yếu tố để biến mình thành một món ăn tinh thần hấp dẫn khiến bạn không thể ngừng ăn cho đến khi cạn kiệt với đủ các yếu tố như hài, bi kịch. , lãng mạn. Bạn có thể mất hàng chục giờ đồng hồ để hoàn thành một lượt chơi nhưng điều này phụ thuộc khá nhiều vào số lượng nhiệm vụ phụ mà bạn hoàn thành, đây là điều mà tôi khuyên bạn nên làm vì nó không chỉ giúp bạn hiểu biết thêm về trò chơi mà còn mang lại nhiều giá trị. phần thưởng giúp hành trình của bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, mặc dù thành phố trong game khá rộng lớn và nhiều màu sắc nhưng tất cả những gì bạn có thể làm ở đây là đi loanh quanh mua vật phẩm để chuẩn bị cho những trận chiến sau hoặc liên hệ với các nhân vật khác để tăng cấp. Mức độ thân thiết từ đó mở khóa thêm kỹ năng nâng cao chỉ số của nhân vật. Bên cạnh kỹ năng, có một cách khác để bạn tăng chỉ số cho nhân vật của mình là chinh phục các loại yêu quái. Không giống như Persona, việc chinh phục lũ quỷ này trong Soul Hackers 2 rất đơn giản, chỉ cần trả tiền, đưa vật phẩm và chúng sẽ theo bạn. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể thử khám phá những công thức kết hợp chúng để tạo ra những con quỷ với kỹ năng và chỉ số mới.

Khám phá các ngục tối là điều bạn sẽ làm nhất trong game, nhưng tiếc là Atlus đã không thể khiến chúng trở nên thú vị hơn khi hầu hết các ngục tối này đều có cảm giác lặp đi lặp lại nhưng lại quá dài. người chơi cảm thấy nhàm chán. Tương tự đối với cơ chế chiến đấu khi những gì bạn làm xuyên suốt là tìm ra điểm yếu của kẻ thù và sau đó spam các đòn tấn công và phép thuật mạnh mẽ. Điểm sáng duy nhất có lẽ là cơ chế mới mang tên Stacking giúp người chơi dồn sát thương để phát nổ một lần cho đòn đánh chắc chắn. Nghe thì có vẻ không hay nhưng có lẽ do Game4V đã chơi quá nhiều game Action RPG nên việc quay lại thể loại này hơi bất ngờ, nhìn chung lối chơi của game khá gần với Persona nên các bạn đã từng mê game. ở trên, bạn vẫn sẽ yêu thích Soul Hackers 2.

Hình ảnh, âm thanh cũng là một điểm sáng khác vì được phát hành muộn hơn trên các hệ máy hiện đại bây giờ nên đồ họa trong game thực sự rất đẹp, các nhân vật rất có hồn, đặc biệt là ánh mắt của nhân vật. Phần lồng tiếng và âm nhạc trong game vẫn rất tốt giúp bạn có thể thưởng thức trọn vẹn một game đỉnh cao từ hình ảnh đến âm thanh.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *