Space ID – dự án về dịch vụ tên miền trên BNB Chain

Rate this post

Một trong những thách thức lớn nhất của blockchain là làm cho việc sử dụng và truy cập vào blockchain dễ dàng hơn. Đối với những người dùng mới và thậm chí có kinh nghiệm, khi chuyển tiền hay thanh toán bất cứ thứ gì, việc nhớ những địa chỉ ví dài hàng chục ký tự là điều không hề đơn giản. Máy tính có thể dễ dàng đọc các chuỗi thập lục phân, nhưng con người thì không.

Và các dự án dịch vụ tên miền ra đời với mục đích giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép mọi người tạo ra các địa chỉ kiểu website đơn giản hơn, dễ nhớ và dễ sử dụng hơn. Có thể kể đến dự án tên miền gây sốt trong thời gian gần đây là Ethereum Name Service hay mới đây là dự án tên miền Unstoppable được nhiều quỹ lớn hỗ trợ, mặc dù dự án vẫn chưa có ý định phát hành token. Và Space ID – dự án về dịch vụ tên miền trên BNB Chain được dự đoán sẽ mang đến sự bùng nổ tiếp theo trong các dự án dịch vụ tên miền.

Vậy Space ID là gì? Điểm nổi bật của Sapce ID nằm ở đâu? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết này nhé!

SpaceID là gì?

Space ID là dịch vụ hỗ trợ đăng ký tên miền trên hệ sinh thái BNB Chain. Thông thường, địa chỉ ví BNB Chain sẽ bao gồm một chuỗi rất dài bao gồm các ký tự chữ và số khiến người dùng khó nhớ địa chỉ ví chính xác của mình và Space ID sẽ là một công việc đơn giản. biến những địa chỉ phức tạp đó thành một địa chỉ đơn giản hơn để người dùng dễ nhớ hơn.

Space ID nhằm cung cấp cho người dùng một danh tính duy nhất cho tất cả các chuỗi. Trên Space ID, tên người dùng có thể được liên kết với danh tính của họ trên nhiều blockchain. SpaceID cũng sẽ cho phép người dùng kết nối danh tính của họ từ thế giới Web2 bao gồm Twitter, địa chỉ Email, tài khoản Github với Web3.

Một số điểm nổi bật của Space ID

Một miền cho tất cả các chuỗi: Space ID giúp người dùng đăng ký và sử dụng tên miền duy nhất của họ mà không phụ thuộc vào một chuỗi khối nhất định.

Không chỉ là miền người dùng: Space ID không chỉ là miền người dùng mà còn là cơ sở dữ liệu độc quyền để định vị tài nguyên trên bất kỳ chuỗi nào.

Bảo mật và Tính khả dụng: Space ID được cung cấp bởi Lucas, một blockchain đặc biệt kết nối và lưu trữ dữ liệu người dùng trên các chuỗi khác nhau. Hai thành phần khác được triển khai trong kiến ​​trúc ID SPACE để tăng cường bảo mật và tính khả dụng là: Jedi và Yoda.

  • Jedi là một hợp đồng thông minh chạy trên nhiều chuỗi khác nhau để đăng ký và phân giải tên. Nó chỉ chấp nhận các tên miền hợp lệ từ Yoda.
  • Yoda là một Oracle đảm bảo tính duy nhất của các miền được đăng ký trên nhiều chuỗi. Nó sẽ thu thập các sự kiện đăng ký từ các chuỗi khác nhau, hợp nhất thông tin và cấp chữ ký xác thực cho người dùng muốn đăng ký hoặc kết nối các miền trên bất kỳ Jedi nào.

ID không gian (SID) không chỉ là một tên miền

Với Space ID (SID), nó sẽ không chỉ là một tên miền thông thường, nó sẽ là danh tính đa chuỗi của người dùng trong metaverse: giao dịch tiền điện tử, cho vay token, đúc NFT và mua vé hoặc thậm chí mua nhà trong thế giới phi tập trung trong tương lai dễ dàng hơn chỉ bằng một ID. Và tất cả quyền riêng tư dữ liệu liên quan đến ID sẽ thuộc quyền sở hữu của chủ sở hữu ID.

Mục tiêu của Space ID là trở thành cửa ngõ giữa danh tính phi tập trung và thế giới vật lý / kỹ thuật số và là chìa khóa để tìm ra giải pháp cho những thách thức mà tất cả các dịch vụ tên miền hiện tại đang phải đối mặt. đối mặt. Và SID được xây dựng dựa trên các tính năng:

Tính năng 1: Tên miền chung

  • Xây dựng thương hiệu của bạn: Tầm nhìn của Space ID là hướng tới một tương lai đa chuỗi. Khi những người dùng blockchain hiện tại đang tìm cách bảo mật danh tính giống nhau trên các blockchain khác nhau, một khi tên đó được sử dụng, họ sẽ mất thương hiệu cá nhân của mình. Với SID, sẽ cung cấp cho chủ sở hữu một danh tính duy nhất cho tất cả các chuỗi.
  • Đơn giản hóa các tương tác: Không cần kiểm tra lại địa chỉ của bạn. Trên Space ID, tên miền của bạn có thể được liên kết với danh tính của bạn trên nhiều blockchain. Ví dụ: nếu bạn lấy tên satoshi, tên đó có thể được sử dụng làm satoshi trên BNB, satoshi trên Ethereum và shatosi trên Cosmos.
  • Kết nối miền từ các mạng xã hội khác: Space ID cũng cho phép bạn kết nối danh tính của người dùng trên các mạng xã hội khác như tên người dùng Twitter, địa chỉ email, tài khoản Github của bạn.

Tính năng 2: Tên miền cấp cao nhất có thể tùy chỉnh (tên miền cao cấp)

Tên người dùng duy nhất của cộng đồng: Ngay cả khi bạn có một ID chung, điều đó không có nghĩa là bạn không cần nhiều danh tính trong các cộng đồng khác nhau. Do đó, SPACE ID hỗ trợ Miền cấp cao nhất tùy chỉnh ở dạng BAYC: hoặc ETH: điều này sẽ tương đương với miền .eth sau này.

Tích hợp NFT liền mạch: Giả sử BAYC muốn phát một số lượng lớn hơn mã thông báo APE cho những người nắm giữ, những người nắm giữ này phải gửi tiền đến tất cả các miền phụ BAYC: XX. Bạn không cần biết các bí danh khác hoặc thậm chí tên thông thường của họ, nó sẽ tự động được gửi đến địa chỉ của chủ sở hữu là BAYC: XX.

Kết hợp Tên miền cấp cao nhất và đa chuỗi: Có nhiều lợi thế khi kết hợp Tên miền cấp cao nhất và dịch vụ tên miền đa chuỗi. Nếu miền chung được đặt thành: satoshi, người dùng cũng có thể đặt danh tính của mình thành:

  • Trên BAYC: 001
  • Trên ETH: satoshi (satoshi.eth)
  • Trên BNB: satoshi (satoshi.bnb)
  • Trên Twitter, nếu tên người dùng là @satoshi, bạn cũng có thể sử dụng Twitter: satoshi làm một trong các miền của mình để tương tác.

Tính năng 3: Một SDK cho tất cả

Trình tổng hợp dịch vụ tên miền: Sử dụng bộ công cụ phát triển phần mềm SDK, việc tích hợp SDK của ID không gian sẽ chỉ mất khoảng 30 phút, ngoài ra ID không gian có Tên miền cấp cao nhất có thể được sử dụng để phân tích các miền và dịch vụ tên miền khác.

Điều này có nghĩa là các nhà phát triển chỉ phải tích hợp Space ID SDK để tích hợp với tất cả các dịch vụ tên miền chính khác hiện có. Không cần tích hợp nhiều hơn một dịch vụ tên miền trong khi vẫn theo dõi các dịch vụ tên mới để luôn phù hợp.

Tuyến đường hiện tại

SpaceID vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và sản phẩm đầu tiên của họ cũng có rất nhiều chi tiết thú vị và thu hút một lượng lớn người dùng. SPACE ID hiện đang ra mắt dịch vụ tên miền .bnb tiêu chuẩn dưới dạng Tên miền cấp cao nhất – Tên miền cấp cao nhất.

Trước đó vào ngày 2 tháng 8, Space ID đã kết thúc phiên đấu giá 10 tên miền .bnb cao cấp trên Binance NFT. Cuộc đấu giá đã tạo ra doanh số hơn $ 670,000.

10 miền cao cấp bao gồm 000.bnb, 999.bnb, abc.bnb, nft.bnb, defi.bnb, dapp.bnb, love.bnb, crypto.bnb, satoshi.bnb và wallet.bnb. 2 miền có giá cao nhất là 000.bnb cho 1100 BNB và 999.bnb cho 1000 BNB.

Hiện tại, Space ID đang bán tên miền .bnb cho người dùng và đang ở giai đoạn 3 trong tổng số 4 giai đoạn bán tên miền.

Space ID cũng là một trong 27 dự án được chọn từ hơn 650 dự án đã đăng ký trong Vườn ươm MVB Binance Labs Mùa 5 và sẽ có quyền truy cập vào một loạt các cơ hội phát triển trong 8 tuần bao gồm cố vấn, bài giảng chương trình, hội thảo…. từ Binance Labs.

bản tóm tắt

Với những thông tin mà BTA HUB cung cấp, hy vọng mọi người sẽ có thêm thông tin về dự án và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn của mình! Bài đăng của BTA HUB chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *