Sperax USD stablecoin được cho là đã bị hack với giá 250.000 đô la

Rate this post

Vào ngày 4 tháng 2, một người dùng Twitter, Spreek, đã thông báo cho cộng đồng rằng Sperax USD (USD) dường như đã bị khai thác, làm mất 250.000 USD.

Theo phân tích của anh ấy, cuộc tấn công đã làm tăng đáng kể nguồn cung USD và không để lại nhật ký chuyển tiền nào biểu thị việc đúc hoặc di chuyển vô số mã thông báo.

Kẻ tấn công có thể đã lợi dụng một lỗi trong mã rebasing của USD

Không có bằng chứng về việc nâng cấp độc hại hợp đồng thông minh của Sperax USD. Theo đó, điều tra viên tin rằng kẻ tấn công có thể đã khai thác một lỗ hổng trong mã rebasing của stablecoin.

Vào thời điểm viết bài, nhóm Sperax đã không bình luận về vụ hack bị cáo buộc. Tuy nhiên, hồ sơ trên chuỗi chỉ ra rằng kẻ tấn công đã đánh cắp số stablecoin trị giá hơn 250 nghìn đô la trước khi Sperax tạm dừng hệ thống USD.

Nhóm dường như đã tạm dừng hệ thống của họ để giảm thiểu tổn thất nhiều hơn.

Sperax đã xác định địa chỉ có khả năng được sử dụng bởi kẻ tấn công, ghim địa chỉ đó là “kochironnosaif.eth”

Ảnh chụp màn hình địa chỉ được chia sẻ bởi Spreek cho thấy rằng nó có số dư hơn 23,5 ethereum (ETH) một chút, trị giá 38.859 đô la theo tỷ giá giao ngay.

Sperax tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái

USD là một stablecoin với khả năng tạo lợi nhuận tự động có sẵn trên hệ sinh thái lớp 2 (L2) lớn nhất của Ethereum, Arbitrum. Tiền điện tử được hỗ trợ 100% bởi danh mục đầu tư đa dạng gồm các loại tiền ổn định chính được liệt kê trong danh sách trắng, bao gồm Tether (USDT) và USD Coin (USDC).

Vào tháng 6 năm 2022, Sperax, giao thức đằng sau USD, đã hợp tác với nền tảng đầu tư và giao dịch Streetbeat để mang lại lợi suất 11% hàng tuần của Sperax USD cho các nhà đầu tư Streetbeat.

Dữ liệu từ công cụ tổng hợp giá tiền điện tử CoinMarketCap cho thấy Sperax USD có vốn hóa thị trường là 22,04 triệu đô la, với mỗi mã thông báo đổi chủ ở mức 0,99 đô la. Stablecoin có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 2,48 triệu đô la và giá hiện tại của nó giảm 1,12% so với 24 giờ trước.

Vẫn còn phải xem tin tức về vụ khai thác bị cáo buộc có thể ảnh hưởng như thế nào đến giá trị thị trường của stablecoin.

Giao thức Sperax trước đây đã chỉ ra rằng nó có kế hoạch tăng các cặp giao dịch USD vào năm 2023 và phát triển các trình điều khiển cung và cầu lưu thông.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *