Square Enix công bố dự án trò chơi NFT đầu tiên “Symbiogenesis”

Rate this post

Nhà phát triển trò chơi điện tử nổi tiếng của Nhật Bản Square Enix đã tiết lộ trò chơi mã thông báo không thể thay thế (NFT) đầu tiên của mình, có tên “Symbiogenesis”.

Square Enix công bố NFT Project Symbiogenesis, Game phát hành vào mùa xuân năm 2023

Theo một thông cáo báo chí, trò chơi mới của công ty sẽ là một “dự án nghệ thuật sưu tầm kỹ thuật số”.

Square Enix là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, đã phát hành những bản hit được yêu thích như Final Fantasy và Tomb Raider.

Trong một vài năm, nhà phát triển Nhật Bản đã thể hiện sự quan tâm đến công nghệ blockchain và đã từ từ bắt đầu thực hiện các chuyển động trong không gian trong vài năm qua.

Trước đó vào năm 2022, Square Enix đã công bố kế hoạch ra mắt NFT dựa trên series Final Fantasy, sẽ gắn liền với các bức tượng nhỏ sưu tầm và sẽ phát hành trên nền tảng Polkadot của Enjin.

Bây giờ, công ty đã tiết lộ Symbiogenesis, trò chơi đầu tiên của họ sử dụng các mã thông báo không thể thay thế. Người chơi sẽ có thể sử dụng các bộ sưu tập kỹ thuật số cả trong trò chơi và dưới dạng PFP trên mạng xã hội.

Các NFT sẽ được đúc trên chuỗi khối Ethereum, mạng được sử dụng phổ biến nhất cho các mã thông báo loại này.

Theo thông cáo báo chí, trò chơi sẽ hoàn toàn mới và khép kín, đồng thời sẽ có một câu chuyện tương tác cũng như một cộng đồng tận tâm.

Câu chuyện “diễn ra trong một thế giới thay thế, nơi người chơi có thể ‘gỡ rối’ một bí ẩn bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ xoay quanh các câu hỏi về độc quyền và phân phối tài nguyên,” đọc mô tả. “Với mỗi bước đi chiến lược mà người chơi thực hiện, câu chuyện sẽ mở ra nhiều hơn.”

Hiện tại, Square Enix đang hướng tới việc phát hành bộ sưu tập nghệ thuật Symbiogenesis NFT và một dịch vụ trình duyệt miễn phí vào mùa xuân năm sau.

Mối quan tâm xung quanh các mã thông báo không thể thay thế giữa các nhà phát triển trò chơi điện tử đã tăng lên gần đây, nhưng người hâm mộ nói chung đã phản ứng với các kế hoạch liên quan đến công nghệ này với phản ứng dữ dội.

Kể từ khi công bố trò chơi vào ngày hôm qua, Square Enix đã nhận được một lượng lớn không thích từ người hâm mộ của họ.

Một nhãn hiệu IP liên quan đến Symbiogenesis đã bị rò rỉ trước thông báo và một số tin đồn đã đạt được sức hút khẳng định trò chơi có liên quan đến Parasite Eve, một tựa game nổi tiếng của nhà phát triển.

Bên cạnh việc trò chơi được liên kết với NFTs, sự thất vọng của người hâm mộ còn do việc tiết lộ thực tế hóa ra hoàn toàn bị ngắt kết nối với Parasite Eve.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 20,6 nghìn đô la, tăng 2% trong tuần trước. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tăng 5% giá trị.

Biểu đồ giá Bitcoin NFT

Looks like the price of the coin has been moving sideways | Source: BTCUSD on TradingView
Featured image from Square Enix, charts from TradingView.com, NonFungible.com

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *