Stargate đề xuất phát hành lại mã thông báo trong bối cảnh hack ví Alameda, STG tăng 21%

Rate this post

Giao thức chuỗi chéo Stargate Finance đã đưa ra đề xuất phát hành lại 1 tỷ mã thông báo STG, sau những lo ngại rằng ví của Alameda nắm giữ 10% nguồn cung cấp mã thông báo đã bị xâm phạm.

Trong đợt bán công khai của Stargate vào ngày 17 tháng 3 năm 2022, Alameda Research đã mua 10% (100 triệu) tổng nguồn cung STG, với cam kết khóa mã thông báo cho đến tháng 3 năm 2025.

Sau sự sụp đổ của FTX gần đây, ví của Alameda đã bị xâm phạm. Vào ngày 28 tháng 12 năm 2022, Arkham Intelligence gắn cờ một diễn viên độc hại đã chuyển hơn 1,7 triệu đô la từ ví của Alameda thông qua một số máy trộn tiền điện tử.

Vụ hack ác ý chống lại Alameda đã làm dấy lên mối lo ngại rằng tất cả các mã thông báo, bao gồm cả STG bị khóa, có thể bị đánh cắp và tung ra thị trường.

Do đó, Stargate DAO đã đề xuất phát hành lại tất cả các mã thông báo STG để ngăn chặn kẻ xấu yêu cầu mã thông báo và bán phá giá chúng vào nhóm thanh khoản của Stargate.

“Nếu không phát hành lại mã thông báo, một tác nhân độc hại có quyền truy cập vào khóa riêng tư của Alameda có thể yêu cầu mã thông báo Stargate từ hợp đồng khi họ mặc áo và chiếm đoạt chúng.”

Theo đề xuất, Stargate sẽ thực hiện snapshot vào ngày 15 tháng 3 năm 2022 và phát hành lại mã thông báo STG mới cho những người nắm giữ hiện có trên cơ sở 1:1.

24 giờ trước khi snapshot, tất cả các sàn giao dịch và nhóm hỗ trợ STG sẽ tạm dừng các yêu cầu gửi và rút tiền. Tuy nhiên, giao dịch sẽ được khôi phục sau khi quá trình phát hành lại mã thông báo hoàn tất.

Việc phát hành lại mã thông báo sẽ đảm bảo rằng 100 triệu STG nắm giữ của Alameda không bị đánh cắp và bán phá giá vào thị trường.

Ngoài ra, Stargate Foundation cho biết họ sẽ tạo một ví đa chữ ký mới để bảo vệ các mã thông báo của Alameda trong khi chờ kết quả của quá trình phá sản đang diễn ra của công ty thương mại.

Mã thông báo gốc của Stargate (STG) đã tăng hơn 21% trong 24 giờ qua và tăng 96% trong 30 ngày qua, theo CryptoSlate dữ liệu.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *