Starkware có kế hoạch mở mã nguồn công nghệ chính được liên kết với Starknet Prover – Tin tức Bitcoin

Rate this post

Tại sự kiện Starkware Sessions 2023, được tổ chức tại Nhà hát Cameri ở Tel Aviv, Israel, Eli Ben-Sasson, người đồng sáng lập Starkware, đã thông báo với khán giả rằng công ty dự định mở “công nghệ chính” được liên kết với Starknet Prover. Trong sự kiện này, người đồng sáng lập dự án mở rộng quy mô Ethereum đã tuyên bố rằng điều này đánh dấu “một bước quan trọng để mở rộng quy mô Ethereum và tiền điện tử”.

Starware cho thành phần chính mã nguồn mở của Dự án mở rộng quy mô Ethereum

Dự án mở rộng quy mô Ethereum, Starkware, đã tuyên bố rằng nhóm dự định mở nguồn thành phần của Starknet được gọi là Starknet Prover. Thành phần này tạo bằng chứng mật mã cho các nhóm giao dịch được nén. Starkware đã mã nguồn mở phần mềm của dự án, Papyrus và ngôn ngữ lập trình, Cairo 1.0. Thông báo về mã nguồn mở của Starknet Prover đã được đưa ra tại hội nghị Starkware Sessions 2023 ở Tel Aviv, Israel.

Tại sự kiện, những người tham dự đã tìm hiểu về các công nghệ như bằng chứng lưu trữ và phóng của một nút đầy đủ plug-and-play có tên là Starknode của Kasar Labs. “Đây là một thời điểm mang tính bước ngoặt để mở rộng quy mô Ethereum và theo nghĩa rộng hơn là đối với tiền điện tử,” cho biết Eli Ben-Sasson, đồng sáng lập và chủ tịch của Starkware. “Chúng tôi coi Prover là cây đũa thần của công nghệ Stark. Điều kỳ diệu là nó tạo ra các bằng chứng cho phép mở rộng quy mô không thể dò được,” giám đốc điều hành của Starkware nói thêm.

Dịch vụ Starkware, Starknet, bắt đầu hoạt động vào tháng 11 năm 2021. Dự án đã đạt được nhiều tiến bộ vào năm 2022, bao gồm cả nguồn mở của Papyrus và Cairo. Vào tháng 3 năm 2022, dịch vụ nút và API chuỗi khối, Alchemy, đã công bố việc sử dụng dịch vụ lớp hai (L2) của Ethereum, Starknet. Tháng sau, MakerDAO tiết lộ kế hoạch tích hợp Starknet để giảm chi phí chuyển DAI. Vào cuối tháng 12 năm 2022, gã khổng lồ thanh toán Visa đã xuất bản một bài đăng trên blog thảo luận về việc tận dụng Ethereum và dịch vụ L2, Starknet.

Vào tháng 11 năm 2022, Starkware đã thành lập một quỹ phi lợi nhuận với mục đích tăng cường sự phát triển của phần mềm và cơ sở hạ tầng Starknet. Người đồng sáng lập dự án nói rằng, tất nhiên, công nghệ của Stark không thực sự là phép thuật. Thay vào đó, Starknet Prover là “mật mã âm thanh” và công ty muốn “tất cả những ai muốn biến nó thành của riêng họ”. Chủ tịch của công ty nói thêm rằng các nhà phát triển và kỹ sư phần mềm “nên có hiểu biết đầy đủ về cách thức hoạt động của nó, có thể sửa đổi và chỉnh sửa mã cũng như phân phối mã đó hơn nữa.”

Starkware và dự án Starknet của nó nằm trong số nhiều dự án mở rộng quy mô Ethereum và L2, vì sự cạnh tranh đã trở nên đáng kể trong hai năm qua. Người dùng có nhiều giải pháp để lựa chọn, bao gồm Arbitrum, Optimism, Loopring, Zksync, Metis, Polygon, Hermez, Immutable X, Aztec và Boba Network. Vào ngày 5 tháng 2 năm 2023, chi phí trung bình để tận dụng tổng số ZK cho mục đích chung của Starknet là 0,21 đô la cho mỗi lần chuyển, trong khi chi phí để hoán đổi mã thông báo qua Starknet là 0,52 đô la, theo số liệu hiện tại trong cùng ngày.

Thẻ trong câu chuyện này

Thuật giả kim, API chuỗi khối, Bài đăng trên blog, Cairo 1.0, đồng sáng lập, Mã, Hội nghị, bằng chứng mật mã, Mật mã học, Nhà phát triển, Phát triển, được phân phối, Eli Ben-Sasson, ETH, Ethereum lớp hai, Ethereum Scaling, cơ sở hạ tầng, israel, Kasar Labs , L2, makerdao, dịch vụ nút, nền tảng phi lợi nhuận, Nguồn mở, vận hành, Giấy cói, nút đầy đủ plug-and-play, ngôn ngữ lập trình, Chia tỷ lệ, Phần mềm, kỹ sư phần mềm, Starknet Prover, Starknode, starkware, bằng chứng lưu trữ, Tel Aviv, giao dịch, chi phí chuyển nhượng, VISA

Bạn nghĩ gì về nguồn mở của Starknet Prover và tác động tiềm năng của nó đối với dự án mở rộng quy mô Ethereum và toàn bộ lĩnh vực mật mã? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *