Studio Chizu Chia sẻ Tầm nhìn về Tương lai tại JX ’23

Rate this post

Được tổ chức tại Bảo tàng Grammy, lễ khai mạc JX ’23 được vinh danh Chizu Studio với tư cách là người tiên phong về văn hóa cho thành công toàn cầu trong lĩnh vực điện ảnh. JX, viết tắt của Japan Crossover, đã tập hợp các khách mời từ mọi khía cạnh của ngành giải trí dưới một mái nhà với sự giúp đỡ của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản Los Angeles, Japan House LA và Sáng kiến ​​​​các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Nhật thế hệ tiếp theo của LA. Được mô tả là “sự giao thoa giữa giải trí và văn hóa từ Nhật Bản với thế giới”, sự kiện JX Network nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực âm nhạc, hoạt hình, thời trang và công nghệ.

Bắt đầu thảo luận nhóm, Chizu Studio đã giới thiệu với khán giả sơ yếu lý lịch của studio và giải thích về bảy giá trị cốt lõi của nó. Những giá trị này bao gồm sự cởi mở, gia đình và bản sắc. Giám đốc Mamoru Hosoda ban đầu được lên kế hoạch phát biểu tại JX, nhưng anh ấy không thể tham dự. nhà sản xuất Saito Yuichiro đã nói thay cho anh ấy, chia sẻ cái nhìn sâu sắc của anh ấy về nguồn gốc của studio và các bước tiếp theo của nó. Mặc dù ba thành viên tham gia hội thảo khác đã nhiệt tình trình bày các ứng dụng của họ và sự tích hợp các chức năng của Metaverse và Web3, nhà sản xuất Saito đã không đề cập đến những công nghệ đó trong buổi nói chuyện của mình. Thay vào đó, ông nhấn mạnh tầm ảnh hưởng và sức mạnh của thế giới kỹ thuật số với vai trò là cầu nối giữa con người với nhau.

studiochizu

“Những bộ phim mà Chizu Studio sản xuất, nếu bạn đã xem bất kỳ phim nào trong số đó, bạn có thể biết internet là chủ đề rất mạnh và cốt lõi của chúng,” Saito nói. Anh ấy nói về sự phân chia thế hệ giữa môi trường mà anh ấy lớn lên và môi trường mà các con anh ấy đang ở và cách chúng giờ đây có khả năng kết nối với phần còn lại của thế giới trong tầm tay. Mặc dù lớn lên anh ấy đã nghe hệ tư tưởng Nhật Bản tách biệt với phần còn lại của thế giới, nhưng anh ấy coi Nhật Bản là một phần của nó. “Chúng tôi khai thác bản sắc đó để làm những bộ phim này, và trong đó có rất nhiều chủ đề phổ quát khác nhau.”

Khi được yêu cầu mở rộng các giá trị cốt lõi của studio, anh ấy đã trình bày cách anh ấy và nhóm của mình nghĩ về những nguyên tắc đó quan trọng đối với ai. Saito giải thích: “Với hoạt hình, bạn phải cho rằng một lúc nào đó trẻ em sẽ xem những gì bạn đưa ra thế giới. “Làm thế nào để chúng tôi giúp hướng dẫn những thế hệ trẻ này thông qua các giá trị mà chúng tôi truyền tải vào các bộ phim của mình là câu hỏi mà chúng tôi luôn ghi nhớ.” Anh ấy nhấn mạnh gia đình là giá trị cốt lõi toàn cầu, mà hãng phim sử dụng như một chiếc la bàn để “vẽ bản đồ” về một “tương lai tươi sáng hơn, nhiều hy vọng hơn”.

Liên quan đến chủ đề gia đình, anh ấy phản ánh về cách anh ấy và Giám đốc Mamoru Hosoda hầu như không làm việc cùng nhau. Ba người mà Saito tin tưởng vì đã kết nối anh với Hosoda là: cha ruột của anh, Ghibli Studio nhà sản xuất toshio suzukinhà thương điên nhà sản xuất Masao Maruyama. Trong khi cha ruột của anh ấy khuyến khích Saito mở rộng quan điểm của mình về ngành công nghiệp điện ảnh, thì Suzuki đã hướng dẫn và định hình các giá trị của Saito. Maruyama là mảnh ghép cuối cùng kết nối hai thành viên sáng lập của Chizu Studio. Hosoda đã xem xét lại thời gian của mình trong ngành hoạt hình sau khi bị rút khỏi Ghibli Studio‘S Lâu đài di chuyển của Howl. Trong khoảng thời gian đó, Maruyama đã hứa với Hosoda rằng ông sẽ “tạo môi trường” để ông tiếp tục hoạt động trong ngành vì ông “sinh ra để kể chuyện”. Khi câu chuyện diễn ra, anh ấy đã giới thiệu hai người với nhau; phần còn lại là lịch sử.

Ở Nhật Bản, vai trò của nhà sản xuất không rõ ràng. “Vai trò của tôi là tạo ra một môi trường tốt nhất có thể để người sáng tạo phát triển và kích hoạt khả năng sáng tạo của họ.” Nhà sản xuất Saito hình dung Chizu StudioMục đích cơ bản của việc chia sẻ những câu chuyện là động lực đằng sau các kế hoạch của họ cho tương lai. “Để chia sẻ câu chuyện, và nếu có thể, hãy chuyển câu chuyện đó thành…sự đón nhận và hoan nghênh của giới phê bình để chúng tôi có thể tái đầu tư câu chuyện đó vào dự án tiếp theo.”

Những diễn giả khác—HỆ THỐNG ASOBIAmuse Group USA và Animoca Brands—đã giải thích cách công ty của họ đã phát triển các dự án sử dụng Metaverse và Web3 để tạo nội dung toàn cầu. Yusuke NakagawaGiám đốc điều hành của HỆ THỐNG ASOBI, đã trình bày việc sử dụng công nghệ mới của công ty mình với tài năng của họ. Trong hai năm qua, HỆ THỐNG ASOBI ra mắt việc tạo ra MetaTokyo và Metaanix Kyary Pamyu Pamyu NFT tại Coachella 2022.

thương hiệu giải trí

“Chúng tôi muốn định vị các nghệ sĩ của mình theo cách mà chúng tôi có thể tận dụng tối đa bất kỳ cơ chế phân phối mới nào mà thế giới mang lại cho chúng tôi,” Nakagawa nói. Anh ấy đề cập đến cách các phương tiện truyền thông Nhật Bản tập trung vào tiềm năng “mức lương cao hơn bên ngoài Nhật Bản”, có thể là do mọi người đang tìm kiếm cơ hội “bên ngoài biên giới của chính họ”.

Kết thúc phần diễn giả, JX đã trao Giải thưởng Tác động Văn hóa trong Điện ảnh cho Chizu Studio cho những bước tiến của nó trong ngành công nghiệp hoạt hình. Ngoài ra, Daniella Urbina, Thứ trưởng về Nhà ở và Tình trạng Vô gia cư, đã trao tặng Giấy cuộn cho xưởng phim hoạt hình vì những thành tựu văn hóa của hãng. Eric Moon, đại diện lĩnh vực của Little Tokyo, cũng đã trao chứng chỉ cho công việc của họ trong phim hoạt hình Nhật Bản.

phần thưởng

Saito nói: “Tôi hy vọng rằng thông qua giao lộ này và việc xây dựng cộng đồng, chúng ta có thể châm ngòi cho một điều gì đó xảy ra trong tương lai không xa. “Hôm nay, tôi biết chúng ta sắp nhận được giải thưởng, nhưng hy vọng, với tư cách là Chizu Studio—và các thành viên của cộng đồng giải trí này—chúng ta có thể đền đáp và giúp lập bản đồ trong 10, 20, 30 năm tới trong không gian này.”

JX sau đó đã trao Giải Thành tựu Toàn cầu về Âm nhạc cho ban nhạc rock Nhật Bản MỘT ĐÁ OK. Do chuyến lưu diễn sân vận động của họ ở Nhật Bản, Taka Moriuchi hầu như đã cảm ơn ban tổ chức vì đã công nhận nỗ lực của ban nhạc trong việc mở rộng mối quan tâm toàn cầu đối với âm nhạc Nhật Bản.

Khép lại chương trình, ông Kenko Sone, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Los Angeles, đã trao sân khấu cho Miyavi. Nghệ sĩ guitar Samurai đã biểu diễn một tập hợp ngắn các bài hát trên guitar acoustic cùng với ban nhạc sống của anh ấy. Sau “TÊN TÔI LÀ GÌ?” anh ấy đã dành thời gian để ghi nhận những nỗ lực tập hợp các nhóm khác nhau tham dự JX ’23 lại với nhau.

miyavi3

“Chúng ta cần đoàn kết các nghệ sĩ, công ty, chính phủ và giới truyền thông. Tôi tin rằng chúng ta có thể làm được. Bây giờ thời gian đã đến, và cánh cửa đang mở.”

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *