Sử dụng “nhãn quan của con người” thông qua 6 cách quan sát này

Rate this post

Trong hoạt động xã hội của con người, nhân cách có vai trò rất quan trọng. Bất kể là kết bạn, tìm kiếm đối tác làm ăn, hay các mối quan hệ yêu đương, con cái … hầu hết mọi chi tiết trong cuộc sống đều được thể hiện từ tính cách.

Mặc dù chúng ta khó có thể đánh giá được bản chất thực sự của một người nhưng vẫn có thể nắm bắt được phần nào điều đó thông qua những biểu hiện trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể nhận biết tính cách của đối phương dựa trên 6 khía cạnh sau:

1. Quan sát cách đối phương cư xử với người lạ

Khi tiếp xúc với người lạ và người mới quen, bạn có thể đánh giá tính cách của người đó là hướng nội hay hướng ngoại.

Người hướng nội sẽ kết thân với những người bạn tốt của họ, chuyện gì cũng có thể nói trước được. Nhưng, họ sẽ không đến những bữa tiệc toàn người lạ. Dù là bạn bè qua mạng xã hội, thân nhau lúc đầu nhưng khi gặp ngoài đời thì chẳng còn gì để nói. Đó chính là rào cản đối với những người hướng nội, ngăn cản họ tìm kiếm bạn tâm giao và cơ hội mở rộng mối quan hệ.

Họ cũng có thể coi là thành phần “chậm chạp” và trầm lặng hơn trong con người. Mặc dù rất muốn biết, rất tò mò, nhưng tôi không mở miệng hỏi.

Ngược lại, người hướng ngoại rất dễ kết bạn với những người mới quen, từ đó họ nhận được nhiều cơ hội hơn.

2. Quan sát cách bên kia đối xử với gia đình

Cuộc đời thật buồn khi nhiều người dùng hai bộ mặt khác nhau để sống: Một, vui vẻ với xã hội bên ngoài. Hai là hay cáu gắt, gắt gỏng với gia đình, họ hàng.

Bạn có thể thấy một người sếp bình thường rất vui vẻ với nhân viên nhưng về nhà lại mắng mỏ vợ con. Vậy bạn nghĩ bản chất thật của anh ấy là gì?

Gia đình là nơi chúng ta an tâm nhất. Sau đó, chúng tôi buông bỏ cảnh giác và thể hiện bản chất trung thực nhất của mình. Do đó, để đánh giá phẩm chất của một người, hãy nhìn vào cách họ đối xử với những người thân thiết nhất.

Sử dụng

3. Quan sát đối phương trong mối quan hệ bạn bè

Một người có thể thu hút được bao nhiêu bạn bè, bao nhiêu mối quan hệ chất lượng của một người cũng là dấu hiệu cho thấy họ có năng lực hay không.

Hãy chủ động quan sát cách họ cư xử trong mối quan hệ bạn bè. Chúng bao gồm: họ có tôn trọng bạn bè không, họ có giúp đỡ bạn bè khi họ gặp khó khăn hay không, họ có nói chừng mực, dùng lời nói trực tiếp hay mỉa mai hay không …

4. Quan sát thái độ khi đối xử với mọi người

Một người trưởng thành phải biết kiềm chế cảm xúc, thể hiện khả năng giao tiếp hợp lý, hạn chế tối đa những cảm xúc tiêu cực để không ảnh hưởng đến người khác.

Dùng lòng tốt để đối xử với mọi người xung quanh. Có ý chí kiên cường vượt qua giông bão.

Sử dụng

5. Quan sát thái độ của bên kia đối với các nguyên tắc

Trong cuộc sống, có người thích làm theo khuôn khổ, tuân thủ các nguyên tắc đã đề ra, không phải khi trong lòng không đồng ý nhưng vẫn phải tuân theo vì họ đã hiểu thứ bậc. Nhưng một số người thích phá vỡ các quy tắc, không thích tuân theo các quy tắc và quy định.

Nguyên tắc ở đây không chỉ là khuôn khổ trong công ty, trường học mà còn là giới hạn do chính bạn đặt ra. Hãy tuân theo các nguyên tắc của riêng bạn để cảm thấy hài lòng và an tâm.

6. Quan sát những chi tiết nhỏ trong cuộc sống của người kia

Quan sát cuộc sống từ đó bạn có thể hiểu được thế giới quan của một người, và thái độ của họ đối với tiền bạc.

Đơn giản nhất là quan sát bàn làm việc, góc học tập của một người, bạn sẽ biết ngay họ đang sống như thế nào. Nếu bàn làm việc bừa bộn và bẩn thỉu, môi trường sống, cụ thể là căn phòng, không thể sạch sẽ hơn.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/su-dung-thuat-nhin-nguoi-thong-qua-6-cach-quan-sat-nay-de-phan-doan-tinh-cach-doi-phuong-20220815222145537.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *