Sự gần gũi với Nga trở thành một vấn đề lớn đối với căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Alaska

Rate this post

Chủ Nhật, ngày 21/08/2022 22:43 PM (GMT + 7)

Căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Alaska đang phải chịu những điều kiện bất lợi do vị trí địa lý gần với Nga. Nhiều vấn đề nảy sinh đối với Hoa Kỳ khi phải phòng thủ ở Alaska.

Sự gần gũi với Nga trở thành một vấn đề lớn đối với căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Alaska - 1

Các phi công phục vụ tại căn cứ Không quân Mỹ ở Alaska đang gặp khó khăn khi tác nghiệp gần biên giới phía Bắc của Nga. Thông tin này được chia sẻ bởi các chuyên gia quân sự của ấn phẩm Military Watch.

Sự gần gũi với Nga trở thành một vấn đề lớn đối với căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Alaska - 2

Kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, Không quân Mỹ tiếp tục triển khai các máy bay chiến đấu tiên tiến và hiện đại nhất ở Alaska, điều này được thực hiện vì lãnh thổ của nước này nằm gần biên giới Nga.

Sự gần gũi với Nga trở thành một vấn đề lớn đối với căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Alaska - 3

Theo các nhà phân tích của Military Watch, Không quân Mỹ đang phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng khi vận hành các máy bay chiến đấu của mình ở những vùng khí hậu khắc nghiệt, do căn cứ này nằm gần Bắc Cực.

Sự gần gũi với Nga trở thành một vấn đề lớn đối với căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Alaska - 4

Điều này càng đặc biệt quan trọng khi Alaska có sự góp mặt của những máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 tiên tiến nhất của Mỹ, vốn đòi hỏi phải bảo dưỡng nghiêm ngặt lớp sơn bề mặt và khung gầm. nghiêm khắc.

Sự gần gũi với Nga trở thành một vấn đề lớn đối với căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Alaska - 5

Tờ Military Watch đưa tin vào năm 2007, Không quân Mỹ bắt đầu gửi máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-22 Raptor đến Alaska và 24 phi đội máy bay này đã được triển khai thường xuyên ở bang cực bắc của Mỹ. Châu Mỹ.

Sự gần gũi với Nga trở thành một vấn đề lớn đối với căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Alaska - 6

Từ năm 2020, các máy bay chiến đấu hiện đại hơn nữa, tức là máy bay chiến đấu tàng hình F-35 Lightning II bắt đầu xuất hiện ở đó, số lượng của chúng thậm chí còn nhiều hơn cả F-22. Chim ăn thịt.

Sự gần gũi với Nga trở thành một vấn đề lớn đối với căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Alaska - 7

Trong quá trình hoạt động của các máy bay chiến đấu tàng hình nói trên, hóa ra chúng không đạt được hệ số sẵn sàng chiến đấu cao như các đối thủ Nga, vì chúng không phù hợp nhất với các chuyến bay ở vùng khí hậu. Cực Bắc.

Sự gần gũi với Nga trở thành một vấn đề lớn đối với căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Alaska - 8

Các cuộc xuất kích thường xuyên của các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của Nga tới bờ biển Alaska buộc Quân đội Mỹ phải điều động các máy bay chiến đấu của mình để đánh chặn, và vào thời điểm đó, những thiếu sót của máy bay quân sự. Nước Mỹ trở nên đặc biệt đáng chú ý.

Sự gần gũi với Nga trở thành một vấn đề lớn đối với căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Alaska - 9

Nó chỉ ra rằng máy bay chiến đấu Su-35 và máy bay ném bom Tu-95 của Nga bền và đáng tin cậy hơn nhiều, và việc bảo trì chúng đòi hỏi ít tiền hơn so với máy bay chiến đấu tàng hình. Hệ thống thứ năm của Mỹ

Sự gần gũi với Nga trở thành một vấn đề lớn đối với căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Alaska - 10

Hơn nữa, Quân đội Mỹ thường xuyên phàn nàn về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng trong đội bay của mình, vì các cuộc chạm trán với máy bay Nga gần Alaska thường đi kèm với tải trọng khổng lồ các thiết bị của Không quân. Quân đội của chúng ta.

Sự gần gũi với Nga trở thành một vấn đề lớn đối với căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Alaska - 11

Các chuyên gia cho biết: “Hiện tại, bốn phi đội máy bay chiến đấu tàng hình đang được triển khai ở Alaska, bao gồm hai phi đội F-35 tại Căn cứ Eielson, miền trung Alaska và hai phi đội F-22 tại Căn cứ Liên hợp Elmendorf – Richardson, nằm ở phía nam,” các chuyên gia cho biết.

Sự gần gũi với Nga trở thành một vấn đề lớn đối với căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Alaska - 12

Năm 2021, Không quân Mỹ đã chuyển giao một số máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1B Lancer cho một căn cứ không quân ở Na Uy, và họ đã phải đối mặt với các vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng trong hoạt động này. .

Sự gần gũi với Nga trở thành một vấn đề lớn đối với căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Alaska - 13

Mọi thứ trở nên tồi tệ đến mức việc triển khai các máy bay này ở các vĩ độ phía bắc không thể lặp lại được nữa do các vấn đề kỹ thuật thường xuyên xảy ra do thời tiết cực lạnh.

Sự gần gũi với Nga trở thành một vấn đề lớn đối với căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Alaska - 14

Trong tình huống trên, sử dụng các máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư như F-15 hay F-16 có vẻ phù hợp hơn nhiều so với F-22 hay F-35 đắt tiền hơn.

Nguồn: https: //www.anninhthudo.vn/su-gan-gui-voi-nga-tro-thanh-van-de-lon-cua-can-cu-khong-quan-my-o-al …

4 cựu sĩ quan Không quân Hoa Kỳ kể những câu chuyện về

Các quan chức Mỹ đã nhận thấy rằng các hiện tượng không xác định (UAP) trên không thường xảy ra tại các địa điểm huấn luyện và thử nghiệm của quân đội Mỹ. Thậm chí một số …

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *