Sự hài hòa giữa hai yếu tố ‘mùi vị’ và ‘màu sắc’

Rate this post

Sự hài hòa giữa hai yếu tố 'vị' và 'màu' - ảnh 1

Với tư cách là “tổng chỉ huy” của sự kiện văn hóa ẩm thực quy mô được nhiều người mong đợi này, ông có thể giới thiệu sơ lược về Lễ hội Văn hóa Ẩm thực 2022 của Tập đoàn Saigontourist?

Ông Trương Đức Hùng: Có thể nói, đây là lần đầu tiên sau đại dịch Covid-19, thời kỳ bình thường mới, công chúng và du khách có cơ hội cảm nhận và trải nghiệm không khí lễ hội đầy màu sắc trong không gian xanh thoáng đãng ngay tại TP. khi hòa mình vào Lễ hội Văn hóa Ẩm thực và Món ngon Đoàn Saigontourist 2022 tại Khu du lịch Văn Thánh. Với ý nghĩa như vậy, Tập đoàn Saigontourist mong muốn lễ hội này không chỉ là một sự kiện ẩm thực, mà chúng tôi thiết kế một không gian mở để người dân và du khách trong nước và quốc tế có cơ hội thưởng thức ẩm thực cùng một lúc. trải nghiệm và trải nghiệm văn hóa Việt Nam, gắn kết gia đình và người thân.

Lễ hội được tạo thành từ hai tuyến không gian chính: không gian ẩm thực với ba cụm gian hàng giới thiệu món ngon ba miền Bắc – Trung – Nam và không gian giải trí, thưởng thức văn hóa gồm ba cụm khu biểu diễn. , biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống, làng nghề – chợ quê và khu trò chơi dân gian. Như vậy, tham dự lễ hội này, khách được thưởng thức cả “hương vị” (hương vị đặc sản ba miền) và “sắc” (sắc thái văn hóa các vùng miền). Lễ hội cũng có thể xem là một chuyến du lịch ẩm thực ngắn ngày khi khách không cần đi đâu xa mà vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị ẩm thực của cả ba miền.

Yếu tố đầu tiên là “hương vị”. Lễ hội này mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị gì?

Đúng như tên gọi của sự kiện, linh hồn của Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Tập đoàn Saigontourist 2022 là tinh hoa ẩm thực Việt Nam đậm đà bản sắc ba miền. Tham dự lễ hội, khách có thể tự do khám phá và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực vùng miền, với khoảng 300 món ăn, thức uống đặc trưng do các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp chế biến và trình diễn. các đơn vị tài năng, giàu kinh nghiệm thuộc hệ thống Tập đoàn Saigontourist từ khắp mọi miền đất nước.

Ẩm thực miền Bắc có những món ngon Hà Nội như chả cá Lã Vọng, bún chả, bún đậu mắm tôm, nem cua bể và các món ăn đặc sản của các địa phương phía Bắc. Gian hàng miền Trung hội tụ đầy đủ hương vị ẩm thực đặc sắc như ẩm thực Nghệ An, Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận… Món ngon miền Nam hấp dẫn thực khách bằng hương vị ẩm thực. ẩm thực vùng đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ như các món kho dừa, gỏi bông điên điển – Bánh Đa, gỏi cá rô đồng chiên giòn – Bánh phồng tôm, bún, ốc xào dừa, ốc nướng tiêu, ốc núi hấp với sả, bánh tráng phơi sương trộn rau rừng, thịt heo, …, hay món ngon đường phố Sài Gòn. Ngoài ra, lễ hội còn bố trí khu chợ hải sản làng chài và gian hàng chè – xôi, thỏa mãn vị giác của những thực khách yêu thích hương vị ẩm thực này.

Sự hài hòa giữa hai yếu tố 'vị' và 'màu' - ảnh 2

Phần “màu sắc” có gì đặc biệt, thưa ông?

\N

Du khách đến đây không chỉ để “ăn”, mà còn có cơ hội sống trong không gian tràn ngập không khí lễ hội đậm đà bản sắc văn hóa dân gian ba miền. Cộng hưởng với không gian ẩm thực là ba cụm khu “thực cảnh” làng nghề truyền thống, trò chơi dân gian và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật và giao lưu văn hóa được thay đổi hàng ngày, nhằm giữ cho không gian biểu diễn của lễ hội luôn tươi mới trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Khu làng nghề là không gian trình diễn nấu rượu, dệt chiếu cói, thổ cẩm, gốm, hủ tíu, sữa đậu nành, bánh dân gian. , cần xé, thúng, chiếu, quán nước đầu làng, nhộn nhịp bởi tiếng rao của những người bán hàng rong. Khu trò chơi dân gian gợi lại ký ức tuổi thơ với bịt mắt đập heo, lắc bầu cua, lô tô, cờ tướng, chọi cá, buộc lá dừa, ném bóng, phi tiêu, ném vòng cổ, ném còn. xu… cùng các trò chơi văn nghệ như thi nấu ăn, chạy cà kheo, nhảy dây.

Tham gia liên hoan lần này có Đoàn nghệ thuật Dân ca Quan họ Bắc Ninh, nghệ thuật Bài Chòi, Huế Hồ; Nghệ thuật Chăm biểu diễn nhạc cụ paranưng, múa quạt, múa đội nước; Đoàn nghệ nhân dân tộc Khmer biểu diễn nhạc cụ dân tộc Khmer, biểu diễn trống Chhay Đăm, múa khỉ và các chương trình khác.

Sự hài hòa giữa hai yếu tố 'vị' và 'màu' - ảnh 3

Bạn có thể cho biết khách mời sẽ tham dự sự kiện này như thế nào?

Tham dự sự kiện, khách sẽ mua vé vào cổng có kèm theo phiếu sử dụng dịch vụ, giá trọn gói 200.000 đồng / người lớn. Trẻ em cao dưới 1,4 m đi cùng người lớn sẽ được miễn phí. Đặc biệt, Tập đoàn Saigontourist có chính sách ưu đãi giảm 10% giá vé cho những khách mua vé trước 5h00 ngày 23/8/2022.

Cám ơn rất nhiều!

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Tập đoàn Saigontourist 2022 Mở cửa phục vụ công chúng từ 16h00 đến 22h00 hàng ngày, liên tục từ ngày 25 – 28/8/2022.

Có nhu cầu đặt vé, khách có thể liên hệ số hotline trung tâm: 0901 889 708 hoặc email: [email protected]

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *