Sự phát triển nhanh chóng của tiền điện tử đã thúc đẩy Canada tăng tốc các quy định

Rate this post

Chính phủ Canada sẽ bắt đầu tham vấn về tiền điện tử, stablecoin và CBDC.

Cơ quan cầm quyền cho rằng những tài sản đó phải hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ vì chúng có thể tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp và đặt ra “thách thức đối với các thể chế dân chủ”.

Tiền điện tử là một trong những ưu tiên của ngân sách

Như được tiết lộ trong ngân sách nhỏ năm 2022, chính phủ liên bang của Canada sẽ hướng tới việc áp đặt các quy tắc đối với lĩnh vực tiền điện tử địa phương. Các quan chức bắt đầu một loạt các cuộc tham vấn với các cổ đông để thảo luận về ưu và nhược điểm của tài sản kỹ thuật số, stablecoin và CBDC.

Các nhà chức trách của Canada cho rằng đây là một bước quan trọng vì quá trình số hóa tiền tệ đã làm thay đổi hệ thống tài chính toàn cầu. Họ cũng tin rằng tiền điện tử có thể thúc đẩy các vấn đề tội phạm và được những kẻ sai trái sử dụng để vượt qua các lệnh trừng phạt:

“Trong vài tháng qua, tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử đã được sử dụng để tránh các lệnh trừng phạt toàn cầu và tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp, cả ở Canada và trên toàn thế giới.

Để giúp giải quyết những thách thức này ở Canada, Ngân sách 2022 đã thông báo ý định của chính phủ trong việc khởi động một cuộc rà soát lập pháp lĩnh vực tài chính tập trung vào việc số hóa tiền tệ và duy trì sự ổn định và an ninh của khu vực tài chính ”.

Nhiều chính trị gia và chuyên gia tài chính cảnh báo rằng Nga có thể sử dụng các loại tiền kỹ thuật số để trốn tránh một số lệnh trừng phạt do phương Tây áp đặt sau khi Putin thực hiện “chiến dịch quân sự đặc biệt” của mình ở Ukraine.

Ngược lại, Changpeng Zhao – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – Binance – cho rằng bitcoin và các altcoin không phải là một lựa chọn thích hợp để tránh bị phạt tiền. Giám đốc điều hành khẳng định rằng loại tài sản này quá dễ theo dõi do công nghệ blockchain cơ bản và các chính phủ trên toàn thế giới có thể dễ dàng phát hiện các giao dịch như vậy.

Lập trường của Ngân hàng Canada

Ngân hàng trung ương của quốc gia Bắc Mỹ đã nhiều lần thúc giục chính phủ thực thi các quy tắc đối với ngành này.

Phó thống đốc cấp cao Carolyn Rogers đã tuyên bố vào tháng 6 rằng bước này cần được hoàn thành càng sớm càng tốt vì loại tài sản phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Theo quan điểm của cô, một số cá nhân không biết rằng họ có thể mất toàn bộ khoản đầu tư khi tham gia vào hệ sinh thái.

“Đây là một khu vực vẫn còn nhỏ, nhưng nó đang phát triển rất nhanh chóng. Chúng tôi không muốn đợi cho đến khi nó lớn hơn rất nhiều trước khi chúng tôi áp dụng các biện pháp kiểm soát theo quy định, ”bà cảnh báo.

Ngân hàng Canada ước tính rằng khoảng 13% người lớn của quốc gia là HODLer (tính đến cuối năm 2021), trong khi 90% dân số biết về sự tồn tại của bitcoin.

Nghiên cứu của tổ chức xác định rằng BTC hấp dẫn nhất đối với những người có hiểu biết về tài chính thấp. Các nhà đầu tư có đủ kiến ​​thức về kinh tế học là nhóm nhân khẩu học có khả năng thứ hai sở hữu tiền điện tử chính.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *