Sự sùng bái người ngoài hành tinh và những kẻ hoang tưởng

Rate this post

Vì vậy, họ đã quyết định thành lập một tổ chức có tên là “Nhóm điều phối cảnh báo thảm họa Khao Kala”, và từ năm 2000 tên của tổ chức này đã được rút ngắn lại: Khao Kala UFO (Sect of Outsiders).

Sự ra đời của giáo phái Khao Kala

Vào ngày 10 tháng 3 năm 2011, Kuntamestha Fhanataweenantha, 39 tuổi, một chuyên gia tài chính ở Bangkok, Thái Lan, đã đăng một đoạn video trên trang You Tube, trong đó anh nói “người ngoài hành tinh đã thông báo cho tôi. rằng sẽ có một trận động đất và sóng thần, giết chết hàng chục nghìn người. “

ufo1.jpg -0
Kuntamestha Fhanataweenantha, người đã đưa ra những lời tiên tri về ngày tận thế.

Ngày hôm sau, một trận động đất mạnh 9,1 độ Richter xảy ra lúc 2 giờ chiều ngoài khơi bờ biển Honshu, Nhật Bản và kèm theo sóng thần. Hậu quả là 5.899 người chết, 2.572 người vẫn mất tích, hơn 6.000 người bị thương, nhiều thị trấn bị xóa sổ và nhà máy điện hạt nhân Fukushima cũng bị hư hại nặng nề. Chưa hết, trong một video khác, anh còn cho biết “người ngoài hành tinh còn nói với tôi về một vòng lửa và chiến tranh hạt nhân sẽ xảy ra vào năm 2022”.

“Lời tiên tri” của Kuntamestha đã gây ra nhiều bàn tán trong xã hội Thái Lan lúc bấy giờ; Nhưng theo các nhà phân tích, “vành đai lửa” có thể là những đám cháy rừng đang hoành hành ở châu Âu và Bắc Mỹ. Trước đó, cơ quan khí tượng các nước này đã cảnh báo các đợt nắng nóng sẽ xảy ra với nhiệt độ vượt quá 40 độ C, nguyên nhân là do biến đổi khí hậu …

Kuntamestha Fhanataweenantha chỉ là một trong hơn 3.000 thành viên của cái gọi là “Khao Kala Sect”, tên một ngọn núi thấp nằm ở Ban Pu Ta Ching, phó huyện Phra Non, huyện Mueang Nakhon Sawan, miền trung Thái Lan. Theo người sáng lập Chuensamnaun, đây là “cổng chào” nơi UFO thường hạ cánh trong các chuyến thăm trái đất.

Hội nghị đầu tiên về UFO do Chuensamnaun và Ukrin tổ chức vào ngày 3/1/1998 với sự tham gia của gần 3.000 người, tất cả đều tuyên bố đã nhìn thấy UFO xuất hiện trên bầu trời tỉnh Singburi, nhưng Không quân Thái Lan cho biết hệ thống radar ngày hôm đó “không phát hiện bất kỳ dấu vết nào của vật thể bay không xác định, vì vậy nếu ai đó nhìn thấy ‘đĩa bay’ thì đó chỉ có thể là ảo ảnh quang học do thời tiết tạo ra.” thông tin chi tiết”.

Năm 2000, Chuensamnaun chết vì bạo bệnh. Người thay thế là Somjit Raepeth, con gái của ông, một cựu y tá. Theo Somjit, ban đầu cô không tin vào cái gọi là UFO, nhưng “sau khi nhìn thấy một UFO bay lơ lửng trong sân nhà”, cô đã nghỉ việc tại bệnh viện để “dành thời gian cho giáo phái”. Kể từ đó, núi Khao Kala đã được mặc định là trung tâm liên lạc của người ngoài hành tinh.

ufo3.jpg -0
Những người sùng bái UFO ở Khao Kala giới thiệu hình ảnh về người ngoài hành tinh mà họ tin rằng đã bị bắt.

Người hoang tưởng

Ban đầu, hầu hết dư luận Thái Lan đều cho rằng mục đích của giáo phái Khao Kala là quyên tiền từ những người cả tin. Nhưng ngoài “phí thành viên” 200 baht (đơn vị tiền tệ của Thái Lan), Khao Kala chỉ có một cửa hàng bán áo phông và hình UFO. Hơn nữa, còn có sự tham gia của các nhân vật nổi tiếng như Dephanom Muangman, bác sĩ phẫu thuật tim, từng nhận bằng Tiến sĩ Y khoa của Đại học Harvard, Hoa Kỳ, hay Tiến sĩ Pavakanun, cũng tốt nghiệp Đại học Harvard, Nguyên Chủ nhiệm Khoa Y tế Công cộng, Mahidol Đại học và bây giờ là Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Tâm lý Thái Lan…, đã khiến dư luận nghi ngờ sang một hướng khác, nói rằng “giáo phái Khao Kala chỉ là một nơi để tồn tại. tập hợp những người hoang tưởng ”, đặc biệt là khi Tiến sĩ Muangman nói rằng trong kiếp trước, anh ta sinh ra trên… Sao Hỏa và được đặt tên là Peerati.

Thông qua tiếp xúc thần giao cách cảm với người ngoài hành tinh, Tiến sĩ Muangman cho biết ông “rất thân thiện với người Prasitals trên sao Hỏa và người Eddies trên sao Diêm Vương”.

Vào tháng 8 năm 2019, giáo phái Khao Kala đã gửi một thông điệp từ người dân sao Diêm Vương, rằng “sẽ có một thảm họa trong tương lai gần”. Nó từng khiến dư luận hoang mang vì người ta vẫn chưa quên “lời tiên tri” của Kuntamestha về trận động đất và sóng thần ở Nhật Bản năm 2011.

Mặc dù các nhà khoa học thời đó cho rằng đó “chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên vì một tuần trước khi trận động đất xảy ra, các cơ quan nghiên cứu địa chất của cả Mỹ và Nhật Bản đã ghi nhận được các chuyển động của mảng kiến ​​tạo ngoài khơi Honshu, nhưng không đến nơi đến chốn cảnh báo vì Nhật Bản nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương nên thường xảy ra động đất hoặc núi lửa phun trào. ”

Giáo sư Yamashita thuộc Viện Địa chất Nhật Bản cho biết: “Tôi nghĩ rất có thể Kuntamestha đã nghe được thông tin về sự chuyển động của mảng kiến ​​tạo Honshu, và từ đó, ông ấy đã sáng tác ra lời tiên tri về người ngoài Trái đất. Nhưng thật không may, chính là như vậy”. và đối với Giáo sư Komkrit Uitekkeng, một nhà thần học tại Đại học Silpakorn, Thái Lan, Khao Kala UFO là sự pha trộn giữa tín ngưỡng ma quỷ, thần thánh và người ngoài cuộc. hành tinh.

Trước sức ép của dư luận vì thông điệp “sắp có thảm họa xảy ra” do UFO Khao Kala tung ra, cảnh sát Thái Lan đã tiến hành kiểm tra Trung tâm thiền ở núi Khao Kala. Bên cạnh đó, họ cũng gửi lệnh triệu tập Charoen Raepeth, chồng của Somjit Raepeth, thủ lĩnh của giáo phái, nhưng Somjit Raepeth biện minh: “Hầu hết những người sống ở núi Khao Kala không phải là tín đồ của UFO hay người ngoài trái đất, mà là những người từ nơi khác đến. ”.

ufo2.jpg -0
Somjit Raepeth, thủ lĩnh của giáo phái “người ngoài hành tinh” hiện nay.

Trong quá trình kiểm tra Trung tâm thiền, cảnh sát ghi nhận nhiều hình vẽ mô tả người ngoài hành tinh hạ cánh xuống trái đất trên phi thuyền có hình dạng giống như … chảo rán. Ngoài ra còn có một mô hình người ngoài hành tinh với kích thước thật với làn da xám và đôi ủng màu bạc. Nó khiến người ta nhớ đến những hình ảnh minh họa trong truyện tranh khoa học viễn tưởng. Khi cảnh sát ập vào, có khoảng 10 người mặc áo phông in hình thiên hà xoắn ốc, tập trung thần giao cách cảm với người ngoài hành tinh.

Thamasat, một sĩ quan cảnh sát cho biết: “Lời giải thích của họ là vô cùng phi lý, chẳng hạn như họ cho rằng người ngoài hành tinh không có giới tính, không cần ăn uống mà sống nhờ vào thuốc tăng lực. Khi di chuyển, tàu vũ trụ của họ đi với tốc độ gấp đôi so với ánh sáng, là 600.000 km trong… 1 giây. ” Các cuộc thẩm vấn sau đó cho thấy UFO Khao Kala đã gieo rắc niềm tin mù quáng cho các thành viên.

Ploy Buranasiri, 29 tuổi, một nhà thiết kế thời trang, cho biết tâm linh là cửa ngõ của cô để đến với giáo phái, và những người ngoài hành tinh đã chọn Thái Lan làm điểm liên lạc vì đất nước này có một giáo phái, nhiều người có thể sử dụng lòng sùng kính như một phương tiện giao tiếp với họ. Cô cho biết: “Những người ngoài hành tinh tiếp xúc với tôi đều có đầu hói, mặt nhọn, trên đầu có đeo một chiếc ăng-ten. Đôi mắt của chúng lớn, màu đen bóng. Chúng đứng thẳng trên hai chân, cánh tay nhỏ và dài hơn cơ thể ”. Vẫn theo Ploy Buranasiri, cô đã trở thành tín đồ của giáo phái Khao Kala từ 9 năm trước nên giờ mới thấy được “nghiệp chướng của người ta”.

Tương tự như vậy, Ann Thongcharoen, 28 tuổi, làm việc tại nhà hàng của gia đình cô ở Bangkok, chỉ ra những trường hợp có thể nhìn thấy người ngoài hành tinh: “Họ mặc bộ đồ tổng hợp để đi bộ trên trái đất”, nhưng theo cảnh sát Thamasat, một trong những địa điểm mà Ann Thongcharoen nói là một đống rác. bãi thải ở ngoại ô Bangkok, nơi các công nhân vệ sinh làm việc trong trang phục quần yếm và giày. ủng, tay đeo găng, đầu đội mũ bảo hiểm có kính che mặt. Thamasat nói: “Nếu người ngoài hành tinh như vậy, tôi không nhìn thấy họ hàng ngày thì không cần thần giao cách cảm”.

Kết thúc buổi kiểm tra, cảnh sát quyết định phạt hành chính Charoen Raepetch 150.000 baht (tương đương 4.900 USD) về hành vi phá rừng, xây dựng trái phép một số công trình trên núi Khao Kala, đồng thời tịch thu nhiều tang vật. đã không ban hành lệnh cấm đối với các hoạt động của Khao Kala UFO.

Có mặt trong buổi hội thảo diễn ra tại khách sạn Royal Rattanakosin, Bangkok với sự tham gia của khoảng 200 thành viên Khao Kala UFO, phóng viên Kingsley của kênh National Geographic, Anh cho biết “mọi người đều uống trà”. đường phố và chăm chú nghe lãnh đạo của họ kể lại những lời tiên tri do người ngoài hành tinh truyền đạt, rằng Thế chiến III sắp bắt đầu với vũ khí hạt nhân, trong khi một số người khác vì tò mò nên đến xem, cười chế giễu ”.

Đáp lại, Somjit Raepeth, thủ lĩnh của Khao Kala, mỉa mai: “Trái đất của chúng ta giống như một hạt bụi trong dải ngân hà. Những ai không tin hãy mở rộng tâm trí. Đừng sợ rằng chúng ta có những người hàng xóm tiên tiến. Họ muốn giúp chúng ta Họ đến thăm chúng tôi mọi lúc. Bạn có biết tổ tiên của chúng tôi đã xây dựng kim tự tháp như thế nào không? Cảm ơn người ngoài hành tinh. ”

Vẫn theo lời kể của phóng viên Kingsley, điều nực cười nhất là sau buổi diễn thuyết, hơn 100 thành viên Khao Kala UFO đã xếp hàng trước nhà ngoại cảm Paprongpong Chamoo để ông dùng mắt, “soi” cơ thể họ và nói rằng họ khỏe mạnh. Hoặc bạn bị bệnh.

Từ trước đến nay, các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới đều thống nhất rằng trái đất chỉ là một trong số hàng tỷ hành tinh trong vũ trụ, và nếu trái đất có sự sống thì có thể trong số hàng tỷ hành tinh đó cũng vậy. một hoặc nhiều hành tinh có thể sinh sống được. Nhưng câu hỏi đặt ra là sự sống đó từ đâu ra, tồn tại và phát triển như thế nào, trình độ của họ cao hơn con người trên trái đất hay thấp hơn? Các tài liệu được giải mật gần đây của ngành khoa học vũ trụ Mỹ cho thấy vật thể bay không xác định (UFO) xuất hiện trên bầu trời trái đất là có thật, nhưng không ai dám kết luận chúng là tàu vũ trụ của Mỹ. người ngoài hành tinh.

Tương tự như vậy, các vệ tinh nhân tạo được phóng lên vũ trụ cách đây nhiều thập kỷ, gửi tín hiệu vô tuyến gửi đến các thiên hà nhưng vẫn không nhận được phản hồi, hoặc một sự kiện xảy ra ở Roswell, Bang New Mexico, Hoa Kỳ, nơi có tin đồn rằng một tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh đã bị rơi và rơi vào Năm 1947, và quân đội Hoa Kỳ đã thu hồi xác của loài này nhưng chính phủ Hoa Kỳ bác bỏ vì cho rằng đó là tranh thêu; Vì vậy, theo giáo sư Komkrit Uitekkeng, việc “giao tiếp giữa các cá nhân với nhau” của giáo phái Khao Kala UFO chỉ có thể xảy ra trong trí tưởng tượng của những niềm tin mù quáng.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *