Sự thật về “lọ thuốc tình yêu” của một phụ nữ khiến một người chết dần chết mòn sau 8 ngày không để lại dấu vết

Rate this post

Một người phụ nữ tên Ana di Pištonja được mệnh danh là phù thủy Banat vì đã giết chết 150 người nhờ “lọ thuốc tình yêu” chứa đầy chất độc.

Ana di Pištonja, còn được gọi là Baba Anujka hoặc phù thủy Banat, là một sát thủ khét tiếng từ vùng Vladimirovac, người đã sử dụng kỹ năng của mình để giết 150 người vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

Tài liệu về thời trẻ của Baba Anujka rất hiếm. Theo một số nguồn tin, cô sinh năm 1838 tại Romania và chuyển đến Vladimirovac thuộc Nam Tư cũ (nay là Serbia) vào khoảng năm 1849. Cô là con gái của một chủ trang trại giàu có với tuổi thơ tươi đẹp và được học hành đàng hoàng. Năm 20 tuổi, cô yêu một sĩ quan người Áo nhưng sau đó bị bỏ rơi và mắc bệnh giang mai từ kẻ xấu.

Baba Anujka hay phù thủy Banat – nữ sát thủ đã giết chết 150 người bằng chất độc được gọi là “lọ thuốc tình yêu”.

Sau đó, cô bắt đầu sống ẩn dật trong rừng và bắt đầu quan tâm đến y học, hóa học cũng như tìm cách chữa bệnh cho bản thân. Sau khi cô lập mình với thế giới trong vài năm, Baba Anujka đã kết hôn với một chủ đất và có 11 người con. Thật không may, 10 người con của bà đều chết yểu và chỉ một người sống đến tuổi trưởng thành. Chồng cô sau 20 năm chung sống cũng qua đời.

Sau khi chồng qua đời, Baba Anujka đã biến một căn phòng trong nhà mình thành phòng thí nghiệm hóa học và bắt đầu thử nghiệm nhiều loại hóa chất khác nhau. Sau một thời gian, cô dần trở nên nổi tiếng vì đã giúp đỡ nhiều người chữa bệnh ở Banat. Bà được vợ của những người nông dân đặc biệt tin tưởng khi bà có vấn đề về sức khỏe nên đã kiếm được thu nhập đáng kể.

Ngoài việc giúp mọi người chữa bệnh, Baba Anujka còn sản xuất các loại thuốc và hỗn hợp có thể khiến binh lính ốm đến mức họ không cần thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt, cô có một hỗn hợp thuốc được đặt tên là “nước thần” hay “lọ thuốc tình yêu”. Cô chủ yếu bán thuốc cho những phụ nữ bị chồng bạo hành. Những người vợ bỏ ma túy vào đồ ăn thức uống của người chồng, khiến họ chết sau khoảng tám ngày.

“Nước thần” từ Baba Anujka này chứa một lượng nhỏ thạch tín và một số chất độc thực vật khó phát hiện. Khi một khách hàng đến mua thức uống này, Baba Anujka sẽ hỏi: “Vấn đề đó nghiêm trọng đến mức nào?” tức là “Nạn nhân nặng bao nhiêu?”. Sau đó cô ấy sẽ tính toán liều lượng chất độc cần thiết.

“Thần dược” hay “nước thần” của Baba Anujka có chứa một lượng nhỏ thạch tín và một số chất độc thực vật.

Vào những năm 1920, Baba Anujka thậm chí còn có “đại lý bán hàng” của riêng mình. Một người phụ nữ tên là Ljubina Milankov nhận công việc tìm mối và đưa họ đến nhà Anujka.

Tất nhiên, rất ít người hiểu được điều gì ẩn chứa đằng sau sản phẩm của cô, nên hầu hết khách hàng đều khẳng định rằng họ không biết “nước thần” của cô có chứa chất độc mà tin rằng cô có siêu năng lực. Một thứ gì đó giết người một cách kỳ diệu. Chất độc của Baba Anujka đã giết chết khoảng 150 người.

Công việc giết người bí mật này của Anujka dần được hé lộ khi một nữ bảo kê tên là Stana Momirov, từng dùng phép thuật để giết chết chồng cô ta, Lazar Ludoški. Sau đó, Stana kết hôn với người mới và không lâu sau đó, người chú của người chồng này cũng đột ngột qua đời. Tại thời điểm này, các nhà chức trách bắt đầu thẩm vấn và Baba Anujka bị đưa vào diện tình nghi.

Cô này sau đó đã bị bắt để điều tra. Cuối cùng, Baba Anujka bị kết án 15 năm tù. Cô được trả tự do sau 8 năm thụ án. Năm 1938, Baba Anujka qua đời tại nhà riêng ở Vladimirovac ở tuổi 100.

Baba Anujka bị kết án 15 năm tù nhưng sau 8 năm được thả nhờ được giảm án.

Asen độc hại như thế nào?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), asen là thành phần tự nhiên của vỏ trái đất và phân bố rộng rãi trong môi trường. Nó có thể ở trong không khí, nước và đất.

Asen rất độc ở dạng vô cơ. Mọi người tiếp xúc với hàm lượng asen vô cơ cao do uống nước bị ô nhiễm, sử dụng nước bị ô nhiễm trong chế biến thực phẩm và tưới tiêu cho cây lương thực, ăn thực phẩm bị ô nhiễm và hút thuốc.

Asen có thể được tìm thấy trong nước, thực phẩm và thuốc lá.

Các triệu chứng của ngộ độc asen cấp tính bao gồm nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy. Tiếp theo là tê và ngứa ran tứ chi, co thắt cơ và thậm chí tử vong.

Tiếp xúc lâu dài với asen vô cơ, chủ yếu qua nước uống và thực phẩm, có thể dẫn đến ngộ độc asen mãn tính. Tổn thương da và ung thư da là những ảnh hưởng đặc trưng nhất. Ngoài ung thư da, tiếp xúc lâu dài với asen còn có thể gây ung thư bàng quang và phổi. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã phân loại asen và các hợp chất của nó là chất gây ung thư cho con người, đồng thời cũng tuyên bố rằng asen trong nước uống là chất gây ung thư cho con người.

Asen cũng có liên quan đến bệnh tim mạch và tiểu đường. Đặc biệt, nhồi máu cơ tim do thạch tín có thể là một nguyên nhân gây tử vong đáng kể.

Nếu thai nhi tiếp xúc với asen trong tử cung hoặc trẻ sơ sinh tiếp xúc sớm, sự phát triển nhận thức sẽ bị ảnh hưởng và tăng nguy cơ tử vong khi trưởng thành. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tác động tiêu cực của việc tiếp xúc với asen đối với sự phát triển nhận thức, trí thông minh và trí nhớ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *