Sự thật về quản lý nghề nghiệp cho các ngôi sao, thu nhập hấp dẫn nhưng không dễ làm

Rate this post

Người quản lý có thể được trả lương hàng triệu đồng nhưng đi kèm với đó là áp lực công việc không hề nhỏ.

Các nhân vật của công ty chúng tôi là những người bận rộn với đặc biệt lịch. Họ thường thuê những người quản lý người nổi tiếng để lên kế hoạch cho chương trình, tọa đàm hợp đồng và giám sát các mối quan hệ của họ.

Có thể nói nghề quản lý đóng vai trò vô cùng quan trọng, tạo bàn đạp giúp hình ảnh người nghệ sĩ được phủ sóng, đến gần hơn với giả.

Đặc biệt nghề nghiệp không làm 8 tiếng / ngày

Đại diện quản lý cho những người nổi tiếng. Chính nhiệm vụ của họ là trình quản lý và hợp đồng của những người nổi tiếng. Bên cạnh đó, họ đóng vai trò là “nhà tư vấn tâm lý”, đưa ra lời khuyên khi nghệ sĩ gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống.

Với tính chất đặc thù nghề nghiệp, người quản lý thời gian dành cho công việc không cố định, có khi phải theo sát nghệ sĩ 24/24.

Đơn giản quản lý chỉ là người nhận hiển thị, sắp xếp diễn đàn mà phải định hướng được con đường cho các nghệ sĩ. Chỉ cần một sai quy định cũng gây nên sự thất bại nặng nề, khó lường trước.

Sự thật về quản lý nghề nghiệp cho các ngôi sao, thu nhập hấp dẫn nhưng không dễ làm - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: iStock

Trong một chương trình giải trí của đài JTBC, nhiều thần tượng quản lý Hàn Quốc có những tiết lộ rất thú vị về nghề quản lý. Đầu tiên, họ sẽ là những người bảo quản lịch diễn ra đúng kế hoạch, phục vụ bữa ăn, giấc ngủ của thần tượng, đôi khi là “vệ sĩ” bất đắc dĩ mỗi khi các ngôi sao di chuyển ra sân bay, hệ thống luôn vị trí dựa trên tinh thần.

Không riêng gì công việc quản lý nghệ sĩ, trong tất cả các ngành khác nhau đều có mặt sáng, mặt tối, những góc khuất mà chúng tôi không thể nhìn thấy được.

Showbiz được ví như thế giới thu nhỏ, muôn hình vạn trạng. Là người của họ, nghệ sĩ thường xuyên phải đối mặt với những người không đáng tin cậy. Sai lầm chưa xác định, nhưng chắc chắn rằng, người quản lý sẽ phải đứng ra giải quyết, vừa để giữ hình ảnh đẹp của nghệ sĩ, vừa giúp hài lòng.

Thu nhập hấp dẫn đi kèm nhiều quyền đặc biệt

Công việc hỗ trợ, áp lực, hy sinh nhiều nhưng lại luôn đứng sau hào quang nghệ sĩ, tuy nhiên thu nhập của các quản lý rất cao. Các niên niên tùy ý trong nghề, các nhà quản lý có mức thu nhập khác nhau. Ví dụ, thu nhập một tháng của người quản lý mới vào nghề chỉ rơi vào khoảng gần 20 – 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau vài năm kinh nghiệm, nếu được thăng chức lên lãnh đạo, họ sẽ có lương tháng lên đến gần 40 – 60 triệu đồng. Cho đến khi trở thành quản lý cấp cao hơn, họ thậm chí thu khoảng 100 – 120 triệu đồng.

Tuy mức lương có thể không xứng đáng với sức mạnh bỏ ra, áp lực về thời gian và khối lượng công việc, nhưng các nhà quản lý có thêm một quyền đặc biệt nào đó thì ít ai phải trả tiền cho cá nhân tài khoản. bởi mọi thứ đều do công ty chu cấp: từ xe hơi, ngân hàng thẻ được sử dụng trong các hoạt động, chi phí phát sinh đều được chi trả.

Sự thật về quản lý nghề nghiệp cho các ngôi sao, thu nhập hấp dẫn nhưng không dễ làm - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: iStock

Muốn làm nghệ sĩ quản lý cần đáp ứng điều kiện gì?

Để trở thành nhà quản lý người nổi tiếng, bạn cần có các kỹ năng làm việc với những khách hàng khe và được đào tạo hoặc có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị và tài chính.

Theo Indeed, đây là những cơ bản yêu cầu để có thể làm quản lý cho các ngôi sao:

1. Có bằng cử nhân

Một người quản lý cần có được kiến ​​thức và đào tạo giống như bất kỳ chuyên gia nào khác. Bạn có thể học nhiều ngành khác nhau như tài chính, truyền thông, kế toán, quan hệ công chúng hoặc quản trị kinh doanh … Bằng cử nhân nghệ thuật về quản lý văn học, điện ảnh hoặc nghệ thuật cũng có thể giúp bạn chuẩn bị cho người nổi tiếng quản lý nghiệp vụ.

2. Đi thực tập

Trong quá trình học hoặc ngay sau khi tốt nghiệp đại học, bạn cần tìm kiếm công việc thực hiện với các nhà tuyển dụng trong ngành như các cơ quan tài năng, các tổ chức giải trí hoặc các công ty quản lý công việc của họ. Mặc dù tập sinh thực thi vị trí có thể chỉ giới hạn trong các nhiệm vụ chính, nhưng bạn có thể tìm hiểu về ngành và gỡ bỏ những người có thể giúp bạn tìm kiếm công việc hoặc thăng tiến sự việc sau này. Bạn có thể tham dự bữa tiệc và sự kiện, bạn có thể kết nối với các chuyên gia và người nổi tiếng.

Để có cơ hội đi xa hơn, bạn cần tạo ấn tượng tốt trong thời gian thực hiện bằng cách đi đến nơi làm việc đúng giờ, ăn mặc định chuyên nghiệp, trạng thái cực hoạt động, ham học hỏi và hoàn thành mọi công việc đúng hạn.

3. Tích lũy kinh nghiệm làm việc

Các nghệ sĩ hỗ trợ không chỉ cần kinh nghiệm làm việc trong truyền thông mà còn cần rất nhiều kỹ năng khác như chịu được áp lực, biết cách quản lý thời gian … Những điều này cần được trau dồi qua quá trình làm việc thực tế.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *