Sự tiếc nuối của ca sĩ Khánh Ly với ngôi sao Thẩm Thúy Hằng »Báo Phụ nữ Việt Nam

Rate this post

Ca sĩ Khánh Ly và nữ diễn viên Thẩm Thúy Hằng có mối quan hệ đặc biệt qua bộ phim “Nàng” do hãng phim Mỹ Vân sản xuất năm 1970 qua nhạc phẩm Tình lỡ của nhạc sĩ Thanh Bình.

Phim ảnh Cô ấy từng đoạt giải Kim Tượng tại Liên hoan phim Châu Á năm 1972. Trong đó, Thẩm Thúy Hằng vào vai nữ chính tên Vân, sau những bầm dập và giông bão của cuộc đời, trở thành ca sĩ biểu diễn phòng trà. Tình yêu bỏ lỡ của nhạc sĩ Thanh Bình (giọng ca Khánh Ly).

Nói về cơ duyên này, ca sĩ Khánh Ly chia sẻ: “Nhạc sĩ Thanh Bình đã tặng tôi bài hát mang tên Tình yêu bỏ lỡ, rất đẹp. Tôi hát vì được mời, thứ hai vì tôi thích. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ hãng phim lại chọn làm nhạc cho phim Nàng, bộ phim mà chị Thẩm Thúy Hằng đóng vai chính ”.

Kể về ngôi sao Thẩm Thúy Hằng vào thời điểm phim ra mắt Cô ấyca sĩ Khánh Ly cho biết: “Thời điểm đó, cái tên Thẩm Thúy Hằng quá lớn, trong khi tôi vẫn chưa là gì. Để gặp được ngôi sao Thẩm Thúy Hằng không phải là điều dễ dàng và rất ít người có thể gặp được, với lịch trình dày đặc của Công việc và những màn trình diễn, vị trí của chị Thẩm Thúy Hằng rất cao, mọi người đều nể phục, tên tuổi của chị đã đủ để bảo chứng cho sự thành công của bất kỳ bộ phim nào, bất kỳ cuộc họp hay buổi gặp mặt, liên hoan nào.

Chúng tôi là đàn em, rất kính trọng và nể phục những nghệ sĩ trong “tứ đại mỹ nhân” của làng nghệ thuật Sài Gòn, trong đó có bà Thẩm Thúy Hằng. Sau năm 1975, tôi cứ nghĩ, sẽ không còn cơ hội gặp lại bà Thẩm Thúy Hằng. May mắn thay, tôi được gặp chị Thanh Nga, Kim Cương và Kiều Chinh. Về phần chị Thẩm Thúy Hằng, tôi rất muốn gặp chị, nhưng lại hơi sợ. Tôi sợ cô ấy sẽ hiểu lòng mình, khi cô ấy lui vào ở ẩn. Tôi sợ sẽ mang lại những ký ức trong cô ấy ”.

Diễn viên Thẩm Thúy Hằng (1940-2022)

Diễn viên Thẩm Thúy Hằng (1940-2022)

Danh ca Khánh Ly bày tỏ sự kính trọng đối với nữ minh tinh: “Cho đến giờ, với chúng tôi, hình ảnh, hơn tuổi và đặc biệt là lối sống, nhân cách của chị Thẩm Thúy Hằng vẫn khiến chúng tôi ngưỡng mộ. Một người ở đỉnh cao, không tỳ vết. A người có tâm, có tài, có tâm khó tìm. Chúng ta nên kính trọng và tôn vinh cô ấy, vậy là đủ. “

Bên cạnh đó, Khánh Ly cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì không được gặp nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng sau lần đầu tiên về nước biểu diễn vào năm 2014: “Có rất nhiều người, nhiều nhạc sĩ, tôi kính trọng và muốn gặp họ nhưng do sự nông nổi của tôi. suy nghĩ, chần chừ không muốn gặp, như người ta nói, lỡ một phút giây nào đó thì phải hẹn kiếp sau, như minh tinh Thẩm Thúy Hằng, không có cơ hội gặp lại tôi. ‘Tôi rất tiếc vì sợ không được gặp cô ấy. Nhưng, tôi tin rằng tôi sẽ đến tiễn đưa cô ấy những bước cuối cùng trong cõi nhân gian “, nữ ca sĩ ngậm ngùi..

Ca sĩ Khánh Ly và nhạc sĩ Thanh Bình

Ca sĩ Khánh Ly và nhạc sĩ Thanh Bình.

Theo chia sẻ của ca sĩ Quang Thành (con nuôi ca sĩ Khánh Ly), trong lần về Việt Nam biểu diễn vào tháng 5/2014, ca sĩ Khánh Ly mong muốn được gặp lại nhạc sĩ Thanh Bình – tác giả ca khúc. Tình yêu bỏ lỡ vào phim Cô ấy. May mắn thay, ca sĩ Ánh Tuyết chính là cầu nối đưa cô đến viếng cố nhạc sĩ tại nhà riêng ở góc đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM.

Lúc đó, nhạc sĩ Thanh Bình rất xúc động. “Sau gần 50 năm, người tôi muốn gặp đã ở đây,” anh nói. Mặc dù ông đã sáng tác nhiều tác phẩm, Tình yêu bỏ lỡ là tác phẩm nổi tiếng nhất của anh, qua giọng ca Khánh Ly. Nữ ca sĩ cũng không thể tin rằng đây là lần cuối cùng cô hội ngộ với người cũ, nhạc sĩ Thanh Bình đã qua đời sau đó không lâu.

Được biết, ca sĩ Khánh Ly đã bay từ Hà Nội vào TP.HCM để kịp thời thăm hỏi, chào hỏi cố diễn viên Thẩm Thúy Hằng lần cuối. Ca sĩ Quang Thành cho biết thêm, trong danh sách các ca khúc xin phép biểu diễn trong chuyến lưu diễn Như một lời chia tayca sĩ Khánh Ly đề nghị hát bài Tình yêu bỏ lỡ của nhạc sĩ Thanh Bình. Theo đó, chương trình Hoa hậu mùa thu Hà Nội của tour diễn tối qua (10/9) này cũng đã được dời sang ngày 24/9 với sự góp mặt của Cẩm Vân, Khắc Triệu và Đức Tuấn với lý do để khán giả vui Tết Nguyên Đán. thu thập với gia đình và bạn bè.

Phía BTC chương trình Hoa hậu mùa thu Hà Nội cho biết, sẽ xin giấy phép để thêm bài hát Tình yêu bỏ lỡ để Khánh Ly và khán giả của những giai điệu Hà Nội có dịp tiễn biệt ngôi sao Thẩm Thúy Hằng trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *