“Sữa gì mà không đứng yên khi uống?”

Rate this post

Sữa là một chất lỏng màu trắng đục do động vật có vú cái tiết ra. Sữa được tạo ra như một nguồn dinh dưỡng chính cho trẻ sơ sinh trước khi các thức ăn khác có thể được tiêu hóa. Thành phần chính của sữa bao gồm: chất béo, chất đạm, đường lactose, vitamin, khoáng chất và nước. Đây đều là những thông tin cơ bản nhất về sữa – thức uống mà chúng ta quen thuộc.

Tuy nhiên, trong một câu đố của chương trình Nhanh như chớp, sữa được mô tả là “không chịu đứng yên” khiến các cầu thủ và khán giả đứng hình trong vài giây. Không hiểu có loại sữa gì mà có đặc điểm lạ như vậy? Câu đố “hack não” trên có nội dung như sau:

“Sữa gì mà không đứng yên khi uống?”.

    Đố bạn Việt Nam: Sữa gì không đứng yên khi uống?  - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh như chớp

Đây là một trò chơi đố chữ thú vị nhưng không kém phần khó khăn. Để trả lời, người chơi cần đặc biệt chú ý đến cấu tạo từ. MC Trường Giang đưa ra gợi ý “không đứng yên” nghĩa là những cụm từ nào? Tuy nhiên, người chơi vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Câu đố không quá khó nhưng để đưa ra đáp án trong thời gian ngắn nhất thì không hề đơn giản.

Nếu chưa có câu trả lời, bạn có thể tham khảo đáp án của chương trình: SỮA LẮC. Từ “lắc” trong “milkshake” là danh từ chỉ một loại sữa, nhưng nó cũng có thể là động từ. Chương trình đã mượn hiện tượng từ đồng âm để tạo ra một câu đố rất vui và thú vị! Tuy nhiên, đây chỉ là một câu đố vui để giải trí! Nhưng tất nhiên sữa lắc không thể “lắc” được rồi!

    Đố bạn Việt Nam: Sữa gì không đứng yên khi uống?  - Ảnh 2.

Sữa lắc là thức uống khoái khẩu của nhiều người (Ảnh minh họa)

Đối với những người chưa quen với loại sữa này, sữa lắc hay còn gọi là sữa lắc. Đây là hỗn hợp kem sữa được xay nhuyễn giữa kem tươi và sữa tươi. Ở Việt Nam, các bartender có thể dùng sữa đặc có đường kết hợp với đá bào, siro và kem tươi phủ lên trên. Ngoài ra, trong sữa lắc còn có các thành phần hương liệu và chất tạo ngọt tự nhiên như: Bơ, caramen, vani, socola, siro hoa quả hoặc nguyên quả. Món ăn này có vị ngọt mát được nhiều người yêu thích.

Bắt nguồn từ năm 1885 tại các nước phương Tây và đến nay, sữa lắc đã được ưa chuộng trên toàn thế giới. Hương vị của sữa lắc thay đổi theo từng vùng. Theo thời gian, cách làm sữa lắc cũng có nhiều thay đổi để phù hợp hơn với xu hướng đồ uống hiện đại.

Phương pháp lắc vẫn được sử dụng để giữ cho thức uống đúng với tên gọi của nó. Cách làm sữa lắc đơn giản, bạn chỉ cần xay nhuyễn (hoặc xay bằng máy xay sinh tố) hỗn hợp sữa tươi, mứt trái cây, đá viên. Để tăng thêm phần hấp dẫn, người ta thường kết thúc món sữa lắc bằng một lớp kem tươi đánh bông lên trên.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *