Sửa lỗi mất bản quyền kỹ thuật số Windows 10 khi cài lại Windows, thay đổi phần cứng

Rate this post

Khi cài đặt lại Windows 10 Fall Creator 1709 mới nhất, bạn có gặp lỗi mất bản quyền kỹ thuật số Windows 10 không? Hoặc khi thay ổ cứng mới, bạn gặp lỗi phần cứng mới, và bạn bị mất giấy phép Digital Entitlement. Đừng quá lo lắng, với một vài thủ thuật dưới đây bạn sẽ lấy lại được bản quyền kỹ thuật số trọn đời.

Quyền lợi kỹ thuật số là gì?

Giấy phép kỹ thuật số là giấy phép trọn đời cho máy tính. Nghĩa là khi bạn cài lại Windows 10 về đúng phiên bản trước đó thì máy tính sẽ tự động kích hoạt bản quyền. Bạn không cần nhập key để kích hoạt bản quyền cho máy tính nữa. Bắt đầu từ Win 10 1511, bạn có thể sử dụng key windows 7, 8.1 hợp lệ để lấy giấy phép kỹ thuật số.

Đọc thêm

Muốn biết máy tính của bạn đã được kích hoạt kỹ thuật số hay chưa. Nhấn các cửa sổ + Tôi

Cài đặt Windows

Chọn Cập nhật & bảo mật

Thiết bị đã được kích hoạt bằng Digital licsense

Chọn Kích hoạtnếu có một dòng Windows được kích hoạt bằng giấy phép kỹ thuật số thì bạn có thể yên tâm. Hơn nữa, bạn cũng nên nhập tài khoản Microsoft của mình để liên kết bản quyền kỹ thuật số. Khi bạn thay ổ cứng và phần cứng mới, vẫn có cách để kích hoạt lại giấy phép kỹ thuật số trọn đời của thiết bị.

Lỗi mất giấy phép kỹ thuật số Windows 10

Nhân dịp Microsoft phát hành phiên bản Windows 10 Fall Creator 1709. Mình đã cài lại Windows theo hướng dẫn tại đây. Thực ra khi cài đặt xong máy tính tự động nhận bản quyền chứ không bị lỗi như sau.

Lỗi mất giấy phép kỹ thuật số Windows 10 1709

Khi thay ổ cứng hoặc nâng cấp phần cứng khác cũng có thể xảy ra lỗi mất bản quyền số.

Cách sửa lỗi mất giấy phép kỹ thuật số Windows 10

Nếu bạn có một khóa cấp phép hợp lệ khác, hãy chọn Thay đổi khóa sản xuất để kích hoạt lại giấy phép kỹ thuật số. Trong trường hợp không có chìa khóa hoặc khi nâng cấp lên phần cứng mới. Chọn Khắc phục sự cố để sửa lỗi mất giấy phép kỹ thuật số Windows 10.

Sửa lỗi mất giấy phép kỹ thuật số Windows 10 khi thay đổi phần cứng

Chọn Tôi đã thay đổi phần cứng trên thiết bị này gần đây

Sửa lỗi mất bản quyền kỹ thuật số Windows 10 khi thay thế phần cứng mới

Chọn thiết bị bạn đang sử dụng trong danh sách, nhấn Hoạt động để kích hoạt lại giấy phép kỹ thuật số. Lưu ý, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình trước đó thay vì tài khoản Local.

Sự kết luận

Việc kích hoạt giấy phép kỹ thuật số cho đời máy và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft để liên kết là điều nên làm. Điều đó khiến máy tính của bạn tự động mất bản quyền khi cài lại Win. Và nếu bạn gặp phải lỗi mất bản quyền kỹ thuật số Windows 10, bạn có thể dễ dàng sửa chữa nó. Hãy ủng hộ và động viên tôi bằng cách tham gia đánh giá bài viết ở cuối bài viết. Nếu cần trao đổi, bạn có thể để lại bình luận bên dưới, hoặc nhắn tin cho mình qua Fanpage.

4.9 / 5 – (22 phiếu bầu)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.