Sửa lỗi máy quét không hoạt động trên Windows 10

Rate this post

Nếu trên hệ điều hành Windows 10, các dòng máy in Canon, HP, Epson,… không hoạt động thì bài viết dưới đây của Cuuhotinoc.com sẽ giúp bạn các cách khắc phục sự cố và khắc phục các lỗi liên quan đến máy in. Sau đó hộp tin nhắn Sự cố khi kết nối với máy quét sẽ hiển thị cho người dùng.

khác

Sửa máy quét Epson không hoạt động trên Windows 10

Để khắc phục lỗi máy quét Epson không hoạt động trên Windows 10, hãy nhấp vào. cái nút Bắt đầu, thực hiện tìm kiếm thư mục Epson, Mở thư mục và chọn tiếp theo Epson Cài đặt quét. Bạn bấm vào Mạng và lựa chọn cộng. Bạn tiến hành tìm kiếm địa chỉ IP.

Bạn chỉ cần tiến hành nhấp đúp vào địa chỉ IP hiển thị, chọn Chỉnh sửa và đổi tên nó. Bạn chọn ĐƯỢC RỒI để tiếp tục.

Khắc phục sự cố bất kỳ máy quét nào không hoạt động trên Windows 10

1. Kiểm tra chế độ Tương thích

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem máy quét của bạn có được đặt thành Khả năng tương thích không. Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng máy quét, chọn Đặc tính từ menu và sau đó nhấp vào tab Khả năng tương thích. Tiếp theo, bạn tìm thấy tùy chọn Chạy chương trình này ở chế độ tương thích. Bạn tiến hành bỏ chọn và kích hoạt bằng cách bấm vào ĐƯỢC RỒI.

2. Kiểm tra Dịch vụ Windows

khác

Kiểm tra trạng thái của các Dịch vụ Windows cần thiết là những gì bạn cần làm. Bạn tiến hành khởi động hộp thoại Chạy bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Bạn nhập services.msc và lựa chọn ĐƯỢC RỒI.

Bạn thấy Dịch vụ thu thập hình ảnh Windows (WIA) và nhấp chuột phải vào nó. Bạn chọn Đặc tính để tiếp tục. Bạn phải chắc chắn rằng Loại khởi động chuyển đổi thành Tự động và mặt hàng Tình trạng dịch vụ Cần phải Đang chạy.

khác

Để xác nhận, bạn chọn nút Ứng dụng và tiến hành kiểm tra xem máy quét đã hoạt động bình thường trở lại chưa.

Một lưu ý dành cho bạn là hãy đảm bảo khi bắt đầu Trình khởi chạy quy trình máy chủ DCOM, Cuộc gọi thủ tục từ xa, Phát hiện phần cứng Shell RPC Endpoint Mapper và tất cả đều được đặt ở trạng thái Tự động.

3. Chạy trình gỡ rối phần cứng

Bạn có thể thử chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị bằng cách đi đến hộp Bắt đầu tìm kiếm, Nhập thông tin sau và chọn Đi vào:

msdt.exe /id DeviceDiagnostic

4. Cập nhật trình điều khiển cho máy quét

Nhiều khả năng các trình điều khiển của bên thứ 3 đã bị Windows 10 loại bỏ và thay thế bằng các trình điều khiển chung và là nguyên nhân khiến máy quét không hoạt động.

Để cập nhật trình điều khiển máy quét theo cách thủ công, bạn có thể truy cập trang web chính thức của thương hiệu máy quét mà bạn đang sử dụng và tiến hành tìm phần tải xuống trình điều khiển. Các trình điều khiển tương ứng với nhãn hiệu máy quét cụ thể được hiển thị. Bạn chọn trình điều khiển phù hợp và tải về.

Hy vọng bài viết của Cuuhotinoc.com hữu ích với bạn đọc!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.