Tác giả Dragon Ball Akira Toriyama vướng vào tranh cãi phân biệt chủng tộc; Người hâm mộ phản ứng!

Rate this post

Một hình ảnh về tuyên bố gây tranh cãi được đồn đại của Akira Toriyama trong một cuộc phỏng vấn về việc thiếu người da đen trong Ngọc rồng loạt phim đã gây bão trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Cuộc phỏng vấn bị cáo buộc có tiêu đề, “Tác giả Dragon Ball Akira Toriyama phản pháo lại những kẻ thù ghét chỉ trích thiếu nhân vật da đen trong sê-ri,” đặt Toriyama vào tình thế xấu.

Cuộc phỏng vấn cho rằng Toriyama, khi được hỏi về lý do thiếu người da đen trong loạt phim của mình, đã nói rằng “đây là Thương hiệu nhượng quyền của Nhật Bản. Do người Nhật làm. Đó không phải là chương trình của bạn, mà là của chúng tôi”. Anh ấy dường như nói thêm rằng “những điều mọi người phàn nàn tiếp tục thay đổi theo thời gian, nhưng nhân khẩu học Nhật Bản thì không. Họ (người da đen) không sống ở đây”.

Kiểm tra hình ảnh trong câu hỏi dưới đây:

Tranh cãi phân biệt chủng tộc của Akira Toriyama3

Vì vấn đề đại diện là một chủ đề nóng trong cộng đồng anime, nên tin tức này đã được tất cả người hâm mộ đón nhận, một số người đã ủng hộ tuyên bố của Toriyama mà không cần kiểm tra tính xác thực của nguồn.

Tranh cãi phân biệt chủng tộc của Akira Toriyama1
Tranh cãi phân biệt chủng tộc của Akira Toriyama2
Tranh cãi phân biệt chủng tộc của Akira Toriyama
Tranh cãi phân biệt chủng tộc của Akira Toriyama5

Mặt khác, có những người khác nhanh chóng nhận ra sự giả tạo của cuộc phỏng vấn bị cáo buộc này. Họ đến để hỗ trợ tác giả nói rằng những người hâm mộ anime sẽ biết rằng Toriyama là một người đàn ông ẩn dật và hầu như không thực hiện bất kỳ cuộc phỏng vấn nào.

Tranh cãi phân biệt chủng tộc của Akira Toriyama4
Tranh cãi phân biệt chủng tộc của Akira Toriyama7

Người hâm mộ cũng đã vào cuộc để tìm ra kẻ chủ mưu đằng sau việc tạo ra hình ảnh vô căn cứ.

Tranh cãi phân biệt chủng tộc của Akira Toriyama6

Hóa ra Toriyama, là con người của anh ấy, cũng không ngoại lệ khi bị bóp nghẹt trong các cuộc tranh cãi. Và trong trường hợp này là một cái giả đã vượt quá tỷ lệ.

Nguồn: Twitter

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *