Tại ‘đất nước bị cả thế giới lãng quên’ này, một chiếc Tesla Model 3 đã qua sử dụng được bán với giá hơn 2,1 tỷ đồng, cao hơn 30% so với một chiếc xe mới

Rate this post

Trong này

Xe cũ đắt hơn xe mới 30%

Ở một vùng đất xa xôi nơi mà ngành công nghiệp ô tô điện đã bị lãng quên phần lớn, một trong những khoản đầu tư tốt nhất là sở hữu một chiếc Tesla mới.

Những chiếc Tesla Model 3 vài tháng tuổi với ODO vài trăm dặm đang được rao bán với giá 130 AUD (91.000 USD – 2,15 tỷ đồng) trở lên, cao hơn 30% so với giá bán xe mới.

Điều này là do thời gian giao xe mới quá lâu – lên đến 9 tháng khiến người mua mất kiên nhẫn. Họ sẵn sàng trả những khoản tiền rất lớn để không phải xếp hàng chờ đợi, ngay cả khi chiếc xe họ mang về là xe cũ.

Một loạt gián đoạn xảy ra trong ngành công nghiệp ô tô đã làm thay đổi mô hình định giá truyền thống. Những khó khăn trong chuỗi cung ứng bắt nguồn từ việc Covid-19 bị khóa ở nhiều nơi khiến các chuyến hàng ô tô trên thế giới bị trì hoãn. Giá xăng dầu cao hơn cũng thúc đẩy nhu cầu về xe điện.

Trên trang web của Tesla, một chiếc Tesla Model 3 Performance hàng đầu có giá 91.600 USD (64.200 USD). Nếu bạn đặt hàng ở Sydney từ hôm nay, bạn sẽ được giao hàng trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2023. Độ trễ giao hàng ở Úc cao hơn hầu hết các thị trường lớn như Mỹ, Nhật và Đức. Trong khi đó, những người mua Tesla tại Singapore sẽ chỉ phải đợi khoảng 4 tuần.

Tại 'đất nước bị lãng quên' này, một chiếc Tesla Model 3 đã qua sử dụng được bán với giá hơn 2,1 tỷ đồng, cao hơn xe mới 30% - Ảnh 2.

Sự khác biệt về thời gian giao hàng ở các nước tại thời điểm đặt hàng là từ ngày 1 tháng 8. Đồ họa: Bloomberg

Do đó, giải pháp thay thế chính là tìm những chiếc xe “gần như chưa sử dụng” từ một số nhà bán lẻ trên khắp nước Úc với giá 130.000 đến 138.000 USD, theo Carsales.com. Kirstie Minifie, trưởng bộ phận marketing của công ty cho biết: “Chúng tôi đã nói với bất kỳ ai đang cân nhắc bán xe EV hoặc hybrid của họ rằng bây giờ là thời điểm tốt nhất để bán và chúng tôi rất cần xe của họ”. nhà đấu giá Lloyds Auctions cho biết. “Chúng tôi đang chứng kiến ​​những chiếc xe điện đã qua sử dụng được bán đấu giá với giá cao hơn giá bán lẻ ban đầu của chúng.”

Trong khi giá của Teslas đã qua sử dụng cũng tăng ở các thị trường quan trọng khác như Mỹ, thì sự biến dạng về giá đặc biệt nghiêm trọng ở Úc, nơi được coi là một quốc gia tụt hậu trong ngành ô tô. điện lực.

Tại thị trường Úc, xe plug-in chỉ chiếm 2% tổng doanh số bán xe mới. Các loại xe bán chạy nhất ở đây cũng kém xa mức trung bình toàn cầu là 13% trong ba tháng cuối năm 2021 (bao gồm một phần nhỏ thị phần ở các nước như Trung Quốc và Na Uy).

Khả năng tiếp cận xe điện tương đối thấp của Australia đã khiến các nhà sản xuất ưu tiên phát triển các sản phẩm mới của họ ở các quốc gia khác trên thị trường này. Các trạm sạc ở Australia vẫn còn là một điểm mới lạ đối với người tiêu dùng, mặc dù được miễn phí ở nhiều địa điểm công cộng như bãi đỗ xe siêu thị hay trung tâm mua sắm.

Và hiện tại, những yếu tố này đều đang đẩy giá xe cũ trên toàn quốc lên cao khi người tiêu dùng đua nhau mua xe điện đã qua sử dụng.

Giờ đây, cả hai yếu tố này đang khiến giá xe tăng trên toàn quốc khi người mua đua nhau mua xe điện đã qua sử dụng. Tại Good Car Company, một doanh nghiệp Australia chuyên bán xe điện mới và đã qua sử dụng nhập khẩu, họ cho biết nhu cầu đang vượt cung. Người đồng sáng lập của công ty, Anthony Broese van Groenou, cho biết thời gian chờ đợi có thể lên đến hai năm đối với một số mẫu xe.

Ngay cả những chiếc xe điện cũ hơn như Leaf của Nissan cũng đang bán chạy hơn hai năm trước. Ông cho biết một chiếc Hyundai Ioniq 5 có thể mất 12 tháng kể từ khi đặt hàng đến khi giao hàng và hai năm để đợi một chiếc EV6 từ Kia.

Broese van Groenou nói thêm: “Nhu cầu bây giờ ở mức chưa từng thấy so với trước đây, chúng tôi không thể theo kịp”.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.