Tài khoản hợp lệ bị tấn công để quảng cáo lừa đảo Bitcoin của Elon Musk

Rate this post

hình ảnh bài báo

Alex Dovbnya

YouTube đang vật lộn để đối phó với những kẻ lừa đảo tiền điện tử thường xuyên chiếm đoạt các hồ sơ đã được xác minh

Kênh YouTube chính thức của Valorant Champions Tour, một chuỗi giải đấu thể thao điện tử cạnh tranh toàn cầu, gần đây đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo tiền điện tử đang phát một video giả mạo với Elon Musk.

Luồng không có thật có một video từ bảng điều khiển tháng 7 của công ty đầu tư ARK Invest với Musk diễn ra vào tháng 7.

YouTube thường xuyên bị chỉ trích vì không ngăn được tội phạm mạng sử dụng nền tảng của mình để quảng cáo lừa đảo tiền điện tử.

Những kẻ xấu thường chiếm đoạt các tài khoản đã được xác minh phổ biến để lừa mọi người tham gia vào các hoạt động tặng quà gian lận. Một số người dùng cả tin và thiếu kinh nghiệm bị lừa khi tin rằng họ có thể nhân đôi số tiền của mình bằng cách gửi những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Quảng cáo

Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak và Ripple đã kiện YouTube vì đã không giải quyết được các vụ lừa đảo tiền điện tử trong quá khứ. Wozniak đã thua kiện, với phán quyết của thẩm phán California rằng nền tảng lưu trữ video không thể chịu trách nhiệm về nội dung được tải lên nền tảng của mình. Ripple cũng đã từ bỏ trường hợp chống lại YouTube.

Bots tiếp tục tồn tại

Musk, người thường xuyên chỉ trích bot trước khi mua lại Twitter, cho đến nay vẫn không giải quyết được vấn đề vì dường như anh ta quá bận rộn với việc sa thải nhân viên trái và phải và khuếch đại các lý thuyết âm mưu vô căn cứ.

Các tài khoản Twitter đã được xác minh tiếp tục bị tấn công để quảng cáo lừa đảo tiền điện tử. Tuần trước, tài khoản Twitter của nghệ sĩ âm nhạc Joe Memmel đã bị xâm phạm và được đổi tên thành “Tesla Live” để hoạt động một “xổ số từ thiện.”

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *