Tài khoản YouTube và Twitter của Quân đội Anh đã bị tấn công, lừa người dùng mua NFT giả »Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất

Rate this post

Hôm qua, Bộ Quốc phòng Anh xác nhận: cả tài khoản Facebook và Twitter của Quân đội Anh đều bị tấn công và được sử dụng để quảng bá cho các trò gian lận tiền điện tử. Chúng tôi cũng không biết chính xác khi nào hai tài khoản này được tiếp quản, nhưng cả hai tài khoản hiện đã trở lại bình thường.

Trên Twitter của mình, văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Anh cho biết: “Chúng tôi biết về vi phạm này và đang điều tra. Quân đội rất coi trọng vấn đề bảo mật thông tin và đang tiến hành giải quyết vấn đề đó ”.

Tin tặc đã chiếm được trang Twitter của Quân đội Anh, thay đổi ảnh đại diện, tiểu sử và ảnh bìa của tổ chức để khiến nó có vẻ được liên kết với The Possessed NFT. Tài khoản cũng đã gửi nhiều tweet khác nhau về quà tặng NFT và tweet được ghim của nó được liên kết với một trang web khai thác NFT giả mạo.

Những kẻ này cũng đã thay đổi tên và ảnh đại diện của kênh YouTube của Quân đội Anh để trông giống như công ty đầu tư hợp pháp Ark Invest. Các tin tặc cũng thay thế các video của kênh bằng một loạt các buổi phát trực tiếp cũ có sự góp mặt của cựu CEO Twitter Jack Dorsey và CEO Tesla Elon Musk. Các buổi live stream này đã được phát sóng trong khuôn khổ hội nghị The B Word do Ark Invest tổ chức vào tháng 6 vừa qua. Họ đã thêm các quảng cáo khuyến khích người dùng tham gia vào một trò lừa đảo tiền điện tử. Kênh phát cùng lúc 4 buổi livestream, thu hút hàng nghìn lượt người xem.

Blogger Molly White của Web3 đã chỉ ra rằng những kẻ lừa đảo này thực hiện âm mưu của chúng bằng một số chiến thuật đã được sử dụng gần đây. Vào tháng 3, tin tặc đã chiếm tài khoản Twitter của MKLeo, một trong những Super Smash Bros. Ultimate, và sử dụng nó để bán NFT giả. Chỉ hai tháng sau sự cố đó, một vụ lừa đảo khác đã giúp những tên trộm này kiếm được tới 1,3 triệu đô la, bằng cách sử dụng các buổi phát trực tiếp của Ark Invest, tương tự trong vụ hack này.

Người phát ngôn của Twitter, Rocio Vives, nói với The Verge rằng tài khoản Twitter của Quân đội Anh đã được khóa và bảo mật. Các chủ tài khoản hiện đã lấy lại được quyền truy cập, tài khoản đã được sao lưu và hoạt động trở lại bình thường.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.