Tài nguyên darknet hàng đầu có thể đã tống đạt trát đòi hầu tòa: chim hoàng yến ngừng hót

Rate this post

Darknetlive – được FBI, Europol và Viện Tội phạm học Úc công nhận là một trong những nguồn tài nguyên hàng đầu dành cho người dùng darknet – rất có thể đã bị tống đạt trát đòi hầu tòa.

Darknetlive — một trang web hiện diện trên cả deep web và clear net, cung cấp thông tin có giá trị cho những người sử dụng thị trường chợ đen darknet — đã không thể cập nhật bảo đảm hoàng yến của mình, hết hạn vào ngày 1 tháng 12 năm 2022.

Tài nguyên darknet hàng đầu có thể đã tống đạt trát đòi hầu tòa: chim hoàng yến ngừng hót - 1
Ảnh chụp màn hình của Darknetlive canary kể từ ngày 3 tháng 2 năm 2023

Warrant canaries là một công cụ được các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng để cảnh báo hợp pháp cho người dùng của họ khi họ nhận được trát đòi hầu tòa mặc dù luật quy định việc tiết lộ rằng trát đòi hầu tòa đó đã được nhận là bất hợp pháp. Con chim hoàng yến giống như một con chim hót trong mỏ than, trấn an người dùng bằng một tệp được cập nhật thường xuyên cho họ biết rằng không có trát đòi hầu tòa nào được nhận.

Khi tệp ngừng cập nhật hoặc bị xóa hoàn toàn, có thể sẽ nhận được trát đòi hầu tòa. Do đó, dữ liệu được lưu trữ hoặc trao đổi thông qua dịch vụ có thể không an toàn.

Mặc dù chim hoàng yến được cập nhật muộn là điều phổ biến do quản trị viên mất khả năng hoặc thậm chí hay quên, nhưng điều này dường như không xảy ra. Darknetlive đã tiếp tục xuất bản nhiều tin tức liên quan đến darknet liên quan đến các vụ bắt giữ và hướng dẫn, với bài báo mới nhất được xuất bản vào ngày 1 tháng 2 năm 2023, vì vậy việc quản trị viên mất năng lực là một lời giải thích khó có thể xảy ra.

Tài nguyên darknet hàng đầu có khả năng tống đạt trát đòi hầu tòa: chim hoàng yến ngừng hót - 2
Ảnh chụp màn hình trang chủ Darknetlive

Mặc dù không thể loại trừ khả năng quên đơn giản, nhưng không có khả năng quản trị viên dịch vụ được kết nối với darknet sẽ quên cập nhật chim hoàng yến trong hơn hai tháng, tổng cộng là 64 ngày tính đến thời điểm viết bài.

Trong khi đó, bản sao Reddit của deep web Dread cũng đã ngừng hoạt động kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2022 — loại bỏ tùy chọn rõ ràng nhất để điều tra việc chim hoàng yến thiếu cập nhật.

Tài nguyên darknet hàng đầu có khả năng tống đạt trát đòi hầu tòa: chim hoàng yến ngừng hót - 3
Trang trạng thái của Dread

Sự phát triển diễn ra sau các báo cáo vào cuối năm 2022 rằng một cuộc điều tra quốc tế đã loại bỏ hai cộng đồng và một thị trường do tiền điện tử cung cấp chuyên trao đổi tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em trên web sâu.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *