Tài sản ‘bẩn’: giảm thiểu rủi ro cho những người nắm giữ stablecoin

Rate this post

Khám phá các stablecoin thế chấp: làm thế nào để giữ an toàn cho tài sản của bạn?

Trong những năm qua, stablecoin đã nổi lên như một cách đầu tư “an toàn hơn và được quản lý tốt hơn” trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Thực tế là chúng bị ràng buộc với các tài sản trong thế giới thực bảo vệ chúng khỏi sự biến động. Vì lý do này, stablecoin thường được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị hoặc làm phương thức thanh toán khi giao dịch các mã thông báo khác.

Đồng thời, bọn tội phạm và những kẻ lừa đảo sử dụng các loại tiền ổn định như USDT và USDC như một cách nhanh chóng, ẩn danh và rẻ tiền để chuyển đổi các khoản tiền bất hợp pháp thành tiền pháp định. Dưới đây, tôi sẽ khám phá những rủi ro khi tiếp xúc với các stablecoin bị xâm phạm, cũng như các cách để giảm thiểu chúng.

Làm thế nào để stablecoin bị ‘bẩn’?

Mọi giao dịch chuỗi khối đều được ghi lại trong một sổ cái công khai bất biến, do đó, bất kỳ mối liên hệ nào giữa tài sản và các hoạt động tội phạm hoặc rủi ro cao — chẳng hạn như đánh bạc, rửa tiền hoặc giao dịch với hàng hóa bất hợp pháp — sẽ để lại dấu vết bằng chứng không thể xóa được.

Theo thống kê của AMLBot, cứ 1 trong 3 lần kiểm tra AML của stablecoin đều có tài sản bị xâm phạm. Vì vậy, ngay cả khi bạn không bao giờ tham gia vào các hoạt động tội phạm, rất có thể những đồng tiền ổn định ‘bẩn’ vẫn có thể nằm trong ví của bạn; đối với những người hoạt động trên nền tảng P2P hoặc DeFi, rủi ro sẽ tăng lên.

Đồng tiền bẩn: khám phá rủi ro và giải pháp

Vì các tổ chức phát hành các loại tiền ổn định hàng đầu như USDT (Tether) hoặc USDC (Circle) hoạt động trong khu vực tài phán của Hoa Kỳ nên họ tuân thủ các chính sách chống gian lận. Do đó, các giao dịch đáng ngờ hoặc tiền bẩn có thể bị chặn, tức là bởi các sàn giao dịch tập trung. Đó là loại vấn đề dễ ngăn chặn hơn là giải quyết: khôi phục số tiền bị phong tỏa là một nhiệm vụ đầy thách thức, trong nhiều trường hợp, có thể không mang lại kết quả.

Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là sử dụng ví của bên thứ ba phổ biến và được công nhận cao với các công cụ đánh giá rủi ro tích hợp. Các giải pháp này kiểm tra số tiền được gửi vào ví, quét và truy tìm chúng, xác định điểm rủi ro tiềm ẩn của chúng và cung cấp số liệu thống kê chi tiết.

Rủi ro đối với những người nắm giữ stablecoin dựa trên TRON

Mặc dù tiền bẩn có mặt trong tất cả các mạng lớn, nhưng chúng tôi đã thấy sự gia tăng các trường hợp lừa đảo liên quan đến stablecoin dựa trên TRON trong tám tháng qua — chủ yếu là do phí giao dịch thấp và thời gian xác nhận ngắn trong mạng.

Với USDT, con số này cao hơn so với USDC, do doanh thu cao hơn và vốn hóa lớn hơn so với USDC. Xem xét những điều trên, nhóm AMLBot đã thêm vào sản phẩm của họ một tùy chọn để kiểm tra tiền điện tử dựa trên TRON để giảm thiểu rủi ro gia tăng cho mạng.

Tóm lại làmặc dù các cơ quan quản lý đang đấu tranh chống lại những kẻ xấu sử dụng tiền điện tử cho mục đích tội phạm, cố gắng làm cho thị trường trở nên minh bạch hơn, nhưng người dùng nên nắm lấy sự an toàn của mình và tự bảo vệ mình thông qua quyền kiểm soát bổ sung đối với các tài sản kỹ thuật số sắp tới.

Biết tài sản của họ, phòng ngừa rủi ro và tiến hành kiểm tra các giao dịch của họ thông qua các công cụ và giải pháp đáng tin cậy của bên thứ ba để kiểm tra địa chỉ ví trước khi giao dịch với họ sẽ giảm rủi ro liên quan đến stablecoin và đảm bảo rằng chúng vẫn là tài sản trú ẩn an toàn trong tiền điện tử biến động rộng rãi thị trường.

Bài đăng ‘Tài sản bẩn’: giảm thiểu rủi ro cho những người nắm giữ stablecoin đã xuất hiện đầu tiên trên CoinChapter.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *