Tài sản ròng của Jay Rockefeller (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Jay Rockefeller là bao nhiêu?

Giá trị thực: 160 triệu đô la
Tuổi tác: 85
Sinh ra: 18 tháng 6 năm 1937
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 2,01 m (6 ft 7 in)
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Cựu thượng nghị sĩ
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Jay Rockefeller là một chính trị gia người Mỹ đã nghỉ hưu.

Rockefeller đã từng là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ Tây Virginia. Rockefeller lần đầu tiên được bầu vào Thượng viện vào năm 1984. Sau đó ông được bầu làm Bộ trưởng Ngoại giao Tây Virginia và là chủ tịch của Trường Cao đẳng West Virginia Wesleyan.

Ông trở thành Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cấp cao của tiểu bang khi Thượng nghị sĩ Robert Byrd tại vị lâu năm qua đời vào tháng 6 năm 2010.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tài sản ròng của Jay Rockefeller ước tính vào khoảng 160 triệu đô la.

Đầu đời

John Davison “Jay” Rockefeller IV sinh ngày 18 tháng 6 năm 1937 tại Manhattan, Thành phố New York.

Rockefeller là con trai của John Davison Rockefeller III và Blanchette Ferry Hooker. Ông là cháu trai của John Davison Rockefeller Jr. Ông tốt nghiệp Học viện Phillip Exeter năm 1955.

Sau năm cuối tại Đại học Harvard, anh đã dành ba năm để học tiếng Nhật tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Tokyo. Rockefeller tốt nghiệp Harvard năm 1961 với bằng Cử nhân Văn học về Ngôn ngữ và Lịch sử Viễn Đông. Anh ấy theo học Đại học Yale.

Sự nghiệp

Năm 1966, Rockefeller được bầu vào Hạ viện Tây Virginia. Mặc dù giành chiến thắng trong đề cử thống đốc của đảng Dân chủ vào năm 1972, ông đã thua trong cuộc tổng tuyển cử trước Thống đốc của đảng Cộng hòa Arch A. Moore, Jr.

Rockefeller từng là hiệu trưởng của trường West Virginia Wesleyan College từ năm 1973 đến năm 1975 trước khi được bầu làm Thống đốc của West Virginia vào năm 1976. Các mỏ than của Virginia đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng trong nhiệm kỳ thống đốc thứ hai của ông do suy thoái kinh tế quốc gia, với tỷ lệ thất nghiệp lên tới 15. -20%.

Năm 1984, Rockefeller đánh bại John Raese, để được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ, nhưng được bầu lại vào các năm 1990, 1996, 2002 và 2008.

Trong nhiệm kỳ của mình, ông cũng từng là Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Cựu chiến binh Thượng viện trong ba nhiệm kỳ khác nhau và là Chủ tịch Ủy ban Thương mại, Khoa học và Vận tải.

Với tư cách là Chủ tịch tài chính của Đảng Dân chủ, ông đã cân nhắc tranh cử tổng thống vào năm 1992. Rockefeller quyết định tán thành Bill Clinton là ứng cử viên của Đảng Dân chủ. Trên cương vị là Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện nổi tiếng, ông cũng thường xuyên bình luận về cuộc chiến ở Iraq.

Năm 2002, Rockefeller có chuyến thăm chính thức tới Ả Rập Xê Út, Jordan và Syria. Trong thời gian đó, ông đã thảo luận với các nhà lãnh đạo của các quốc gia đó về quan điểm cá nhân của mình về các ý định quân sự của Hoa Kỳ. Cùng năm, ông là một trong 77 Thượng nghị sĩ bỏ phiếu cho Nghị quyết Iraq.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tài sản ròng của Jay Rockefeller ước tính vào khoảng 160 triệu đô la.

Jay Rockefeller tiêu tiền như thế nào?

Jay Rockefeller tiêu tiền vào bất động sản.

Nhà của Jay Rockefeller

Rockefeller sở hữu một dinh thự tuyệt đẹp ở Washington DC Căn biệt thự trị giá 18 triệu USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Jay Rockefeller:

  • Được bầu vào Thượng viện (1984)
  • Rockefeller được bầu làm Ngoại trưởng Tây Virginia (1968-1973)

Trích dẫn yêu thích của Jay Rockefeller

“Một khi bạn đi đến một cách diễn giải mà bạn cảm thấy thoải mái khi đưa ra, bất kể nó có thể suy diễn ra sao, và bạn cảm thấy thoải mái khi thực hiện nó, bạn ở đó, bạn chỉ ở đó, và sự thật sẽ không thay đổi bạn.” – Jay Rockefeller

“Có bằng chứng không thể nhầm lẫn cho thấy Saddam Hussein đang làm việc tích cực để phát triển vũ khí hạt nhân và có khả năng sẽ có vũ khí hạt nhân trong vòng 5 năm tới, và ông ấy có thể có nó sớm hơn”. – Jay Rockefeller

“Các khả năng vũ khí hóa học và sinh học hiện có của Saddam là một mối đe dọa rất thực sự đối với nước Mỹ. Saddam đã từng sử dụng vũ khí hóa học trước đây, chống lại kẻ thù của Iraq và chống lại chính người dân của mình. Anh ấy đang nghiên cứu để phát triển các hệ thống giao hàng như tên lửa và máy bay không người lái có thể mang những vũ khí chết người này chống lại lực lượng Mỹ và các cơ sở của Mỹ ở Trung Đông ”. – Jay Rockefeller

“Chúng ta phải mang lại sự ổn định cho Iraq, nếu không chúng ta sẽ phải đối mặt với tình huống tiến thoái lưỡng nan trong tương lai là đưa những người thân yêu của mình vào con đường bị tổn hại để ngăn chặn một cuộc nội chiến hoặc sự trỗi dậy của một bạo chúa mới sinh ra từ sự bất ổn mà chúng ta đã tạo ra”. – Jay Rockefeller

“Trong ba năm qua, ủy ban tình báo Thượng viện đã tránh thực hiện giám sát các chương trình tình báo của quốc gia chúng ta bất cứ khi nào Nhà Trắng cảm thấy không thoải mái với các câu hỏi được đặt ra. Ủy ban này được gọi là vấn đề độc lập. ” – Jay Rockefeller

3 bài học chính trị từ Jay Rockefeller

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Jay Rockefeller và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Cung cấp cho cha mẹ

Rockefeller có nghĩa là chúng ta có nghĩa vụ đạo đức trong việc giải quyết bạo lực trên truyền hình và cung cấp cho các bậc cha mẹ những công cụ để giúp con cái họ an toàn hơn.

2. Ở đó

Một khi bạn đi đến một cách diễn giải mà bạn cảm thấy thoải mái khi đưa ra, bất kể nó có thể suy diễn ra sao, và bạn cảm thấy thoải mái khi thực hiện nó, bạn ở đó, bạn chỉ ở đó, và sự thật sẽ không thay đổi bạn.

3. Cửa đóng

Những gì là riêng tư và những gì được thảo luận đằng sau những cánh cửa đóng kín, bạn không cần phải được hướng dẫn ở tuổi năm mươi sáu mươi hoặc bất cứ điều gì để không nói về nó bên ngoài.

Các câu hỏi thường gặp

Jay Rockefeller trị giá bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của Jay Rockefeller ước tính là 160 triệu đô la.

Jay Rockefeller bao nhiêu tuổi?

Jay Rockefeller sinh ngày 18/6/1937, hưởng thọ 85 tuổi.

Jay Rockefeller cao bao nhiêu?

Chiều cao của Jay Rockefeller là 2,01 m, tương đương với 6 ft 7 in.

Bản tóm tắt

Jay Rockefeller là một chính trị gia và nhà xã hội người Mỹ. Ngoài việc sinh ra trong một gia đình Rockefeller nổi tiếng, ông còn được biết đến với vai trò là thống đốc và Thượng nghị sĩ cấp cao từ Tây Virginia. Năm 1984, lần đầu tiên ông được bầu và giữ chức thống đốc của Tây Virginia. Hôm nay anh ấy là thành viên duy nhất vẫn còn phục vụ. Đã có sáu thế hệ chính khách trong gia đình.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tài sản ròng của Jay Rockefeller ước tính vào khoảng 160 triệu đô la. Nếu bạn thích bài viết này, đừng quên kiểm tra bài viết của chúng tôi về giá trị ròng của Jordan Belfort.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Jay Rockefeller? Để lại bình luận bên dưới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.