Tài sản ròng của Ma Huateng (2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Ma Huateng là bao nhiêu?

Giá trị thực: 48 tỷ đô la
Tuổi tác: 50
Sinh ra: 29 tháng 10 năm 1971
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,65 m (5 ft 5 in)
Nước xuất xứ: Trung Quốc
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Ma Huateng là khoảng 48 tỷ đô la.

Ma Huateng, còn được gọi là Pony Ma, là một ông trùm kinh doanh, kỹ sư, internet và công nghệ và nhà từ thiện người Trung Quốc.

Huateng là chủ tịch, người sáng lập và giám đốc điều hành của Tencent, công ty giá trị nhất châu Á và cũng là một trong những công ty Internet và công nghệ lớn nhất trên thế giới.

Không nghi ngờ gì nữa, ông là một trong những doanh nhân giàu có nhất thế giới.

Đầu đời

Ma Huateng sinh ra ở Triều Dương, Trung Quốc vào ngày 29 tháng 10 năm 1971. Khi cha anh, Ma Chenshu nhận công việc quản lý cảng ở Thâm Quyến, gần Hồng Kông, cậu bé Ma đã đi cùng anh.

Huateng đăng ký vào Đại học Thâm Quyến năm 1989 và sau đó tốt nghiệp năm 1993 với bằng Cử nhân khoa học máy tính.

Sự nghiệp

Công việc đầu tiên của Ma Huateng là với China Motion Telecom Development. Anh ta đã kiếm được 176 đô la mỗi tháng. Đồng thời, anh cũng làm việc cho Thâm Quyến Runxun Communications Co- Ltd- trong bộ phận nghiên cứu và phát triển dịch vụ gọi điện qua Internet.

Huateng tiếp tục đồng sáng lập Tencent vào năm 1998. Sản phẩm đầu tiên của công ty ra đời sau khi Ma tham gia thuyết trình cho ICQ, dịch vụ nhắn tin tức thời trên Internet đầu tiên trên thế giới, được thành lập vào năm 1996 bởi một công ty Israel.

Năm 2009, Huateng nói với China Daily, anh ta nói:

“Nếu tôi nhìn xa hơn, đó là đứng trên vai của những người khổng lồ, chúng tôi biết sản phẩm của mình có tương lai, nhưng lúc đó chúng tôi không đủ khả năng.”

Năm 2000, Ma chuyển sang công ty đầu tư IDC của Mỹ và hãng viễn thông Pacific Century CyberWorks của Hồng Kông, những người đã mua 40% cổ phần của Tencent với giá 2,2 triệu USD. Sau đó, 80% doanh thu của công ty đến từ các hợp đồng với các nhà khai thác viễn thông đồng ý chia sẻ phí tin nhắn.

Tính đến năm 2020, giá trị tài sản ròng của Ma Huateng ước tính vào khoảng 48 tỷ USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Ma Huateng:

  • Tencent Holdings Ltd. (1998)
  • Ra mắt dịch vụ dựa trên Internet QQ (1997)

Trích dẫn yêu thích từ Ma Huateng

“Ở Mỹ, khi bạn đưa một ý tưởng ra thị trường, bạn thường có vài tháng trước khi sự cạnh tranh xuất hiện, cho phép bạn chiếm được thị phần đáng kể. Ở Trung Quốc, bạn có thể có hàng trăm đối thủ cạnh tranh trong vòng vài giờ đầu tiên sau khi phát trực tiếp. Ý tưởng không quan trọng ở Trung Quốc – thực thi là như vậy ”. – Ma Huateng

“Trên tất cả các nền tảng mở, bất kể đó là Facebook hay Apple App Store, phân khúc lớn nhất là giải trí và trò chơi. Đó là phân khúc doanh thu lớn nhất. Và đối với Tencent cũng vậy ”. – Ma Huateng

“Tại Tencent, chúng tôi có thể là doanh nhân, nhưng chúng tôi vẫn theo đuổi CNTT, khoa học của chúng tôi. Chúng tôi vẫn đang cố gắng tạo ra một thứ gì đó thực sự tuyệt vời, cố gắng tạo ra những thứ mà chúng tôi thậm chí không thể tưởng tượng được nếu không có công nghệ mới của chúng tôi. Tôi vẫn đang đeo bám nhiệt huyết này ”. – Ma Huateng

“Nếu bạn hỏi tôi lo lắng về điều gì mỗi sáng thức dậy, đó là tôi không hiểu thói quen của người dùng Internet chính thống trong tương lai.” – Ma Huateng

“Hãy nhìn vào Microsoft, Google và Facebook. Tất cả họ đều đã tham gia vào nhiều lĩnh vực, và thực sự, trong nhiều lĩnh vực đó, họ không sớm như Tencent ”. – Ma Huateng

3 bài học thành công từ Ma Huateng

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Ma Huateng và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Chuẩn bị cho ngày mai trước khi đóng sách vào ngày hôm nay

Đối với mỗi phút dành cho việc tổ chức, bạn sẽ kiếm được một giờ. Bạn nên ghi nhớ điều đó trong công việc hàng ngày của mình. Cố gắng kết thúc mỗi ngày với sự chuẩn bị cho ngày tiếp theo. Ghi chép các nhiệm vụ bạn đã hoàn thành hôm nay sẽ giúp đảm bảo rằng bạn có một khởi đầu nhanh chóng và hiệu quả vào ngày mai.

2. Ở lại trong trò chơi, ngay cả khi mọi việc trở nên khó khăn

Khi chip giảm giá, bạn rất dễ bỏ cuộc. Nhưng chính trong những khoảnh khắc đó, những người thành công phải cúi xuống và làm việc chăm chỉ hơn, tìm ra những cách mới để đạt được mục tiêu của họ.

Ma Huateng, người sáng lập Tencent Inc., và là người giàu thứ hai ở Trung Quốc, gần như phất lên trong những năm đầu kinh doanh.

3. Làm những gì bạn đam mê

Công việc của bạn sẽ chiếm một phần lớn cuộc sống của bạn, và cách duy nhất để thực sự hài lòng là làm những gì bạn tin rằng đó là công việc tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm được công việc tuyệt vời là yêu những gì bạn làm và đam mê nó.

Các câu hỏi thường gặp

Ma Huateng trị giá bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của Ma Huateng ước tính là 48 tỷ USD.

Ma Huateng bao nhiêu tuổi?

Ma Huateng sinh ngày 29 tháng 10 năm 1971, tính đến nay đã 50 tuổi.

Ma Huateng cao bao nhiêu?

Chiều cao của Ma Huateng là 1,65 m, tương đương với 5 ft 5 in.

Bản tóm tắt

Ma Huateng là một trong những nhà đầu tư và doanh nhân nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

Ông là người sáng lập Tencent, công ty giá trị nhất châu Á, một trong những công ty Internet và công nghệ lớn nhất, đồng thời là khoản đầu tư lớn nhất trên thế giới. Ông cũng là người đứng sau hệ thống tin nhắn phổ biến WeChat.

Tính đến năm 2020, tài sản ròng của Ma Huateng ước tính vào khoảng 48 tỷ USD, khiến ông trở thành một trong những doanh nhân giàu có nhất thế giới.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Ma Huateng? Để lại bình luận bên dưới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *