Tài sản ròng của Silvion Berlusconi (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Silvio Berlusconi là bao nhiêu?

Giá trị thực: 8,5 tỷ đô la
Tuổi tác: 85
Sinh ra: 29 tháng 9 năm 1936
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,65 m (5 ft 5 in)
Nước xuất xứ: Nước Ý
Nguồn gốc của sự giàu có: Chính trị gia
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Silvio Berlusconi là một ông trùm truyền thông và chính trị gia người Ý.

Berlusconi từng là Thủ tướng Ý trong 4 chính phủ. Ông là thành viên của Hạ viện từ năm 1994 đến năm 2013. Ông là cổ đông kiểm soát của Mediaset và sở hữu câu lạc bộ bóng đá Ý AC Milan từ năm 1986 đến năm 2017.

Năm 2018, Forbes xếp ông là người giàu thứ 190 trên thế giới.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Silvio Berlusconi ước tính vào khoảng 8,5 tỷ đô la.

Đầu đời

Silvio Berlusconi sinh ngày 29 tháng 9 năm 1936 tại Milan.

Berlusconi lớn lên trong một gia đình trung lưu. Cha anh là một nhân viên ngân hàng, và mẹ anh là một bà nội trợ. Anh là con đầu trong gia đình có ba người con.

Sau khi hoàn thành chương trình trung học tại một trường cao đẳng Salêdiêng, ông theo học luật. Ông tốt nghiệp năm 1961, và ông không bắt buộc phải phục vụ tiêu chuẩn một năm trong quân đội Ý.

Sự nghiệp

Berlusconi bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành xây dựng. Nhiệm vụ đáng chú ý đầu tiên của ông là xây dựng 4000 căn hộ chung cư ở Milan vào cuối những năm 1960.

Năm 1994, ông đắc cử thành công chiếc ghế Thủ tướng Chính phủ. Sự khác biệt len ​​lỏi giữa các đảng liên minh của Forza Italy, Liên đoàn và Liên minh Quốc gia, dẫn đến sự sụp đổ của nội các của ông chỉ trong chín tháng.

Ông từ chức thủ tướng vào năm 2011 với vấn đề tài khóa leo thang và đa số trong quốc hội giảm dần. Ông đã được kế nhiệm bởi Mario Monti. Trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2013 được tổ chức gần đây.

Trong nhiều năm, Berlusconi đã bị cáo buộc với nhiều tội danh khác nhau, bao gồm biển thủ, gian lận thuế, kế toán sai và hối lộ. Anh ta cũng dính vào bê bối tình dục và đã bị buộc tội có hành vi sai trái.

Năm 2012, anh ta bị kết án 4 năm tù về tội gian lận thuế. Năm sau, anh ta bị kết án bảy năm vì trả tiền cho một phụ nữ kém tuổi để quan hệ tình dục.

Berlusconi là người đầu tiên đảm nhận chức vụ thủ tướng mà không nắm giữ bất kỳ cơ quan hành chính nào của chính phủ trước đây. Ông nổi tiếng với phong cách chính trị của cô. Trong nhiệm kỳ dài của mình, ông thường bị cáo buộc là một nhà lãnh đạo độc đoán và là kẻ mạnh.

Cho đến tận ngày nay, ông vẫn là một nhân vật gây tranh cãi, gây chia rẽ dư luận và các nhà phân tích chính trị. Những người ủng hộ nhấn mạnh kỹ năng lãnh đạo và quyền lực lôi cuốn của ông, chính sách tài khóa của ông dựa trên việc giảm thuế.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Silvio Berlusconi ước tính vào khoảng 8,5 tỷ đô la.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Silvio Berlusconi:

  • Từng là Thủ tướng Ý
  • Thành lập nhóm truyền thông đầu tiên của mình, Fininvest (1978)

Trích dẫn yêu thích từ Silvio Berlusconi

“Tôi nói thật với bạn: nếu tôi sống ở một đất nước không có ngày được chỉ định cho các cuộc bầu cử, tôi sẽ trở thành một nhà cách mạng, nếu không muốn nói là một tên khủng bố. Và đó là vì tôi quá yêu thích sự phóng khoáng; không có tự do, một người đàn ông không phải là một người đàn ông. Anh ta không có phẩm giá ”. – Silvio Berlusconi

“Tôi không cần phải vào văn phòng vì quyền lực. Có những ngôi nhà trên khắp thế giới, những chiếc thuyền lộng lẫy… những chiếc máy bay đẹp, một người vợ đẹp, một gia đình xinh đẹp… Tôi đang hy sinh ”. – Silvio Berlusconi

“Tất cả chúng ta đều nói không với chiến tranh. Tất cả chúng ta đều vì công lý và hòa bình. Nhưng đôi khi, để duy trì hòa bình, hành động vũ trang là cần thiết. Nhưng chúng tôi hy vọng sẽ không phải như vậy ”. – Silvio Berlusconi

“Rõ ràng là chính phủ của [Mussolini’s] thời gian, vì lo sợ rằng sức mạnh của Đức có thể dẫn đến chiến thắng hoàn toàn, nên thích liên minh với nước Đức của Hitler hơn là chống lại nó… Luật chủng tộc là lỗi tồi tệ nhất của Mussolini với tư cách là một nhà lãnh đạo, người theo nhiều cách khác đã làm rất tốt ”. – Silvio Berlusconi

“Để đổi lấy những cam kết mà tôi đã thực hiện trong gần 20 năm ủng hộ đất nước của mình và sắp kết thúc cuộc đời công khai của mình, tôi đã được đền đáp bằng những lời buộc tội và một bản án hoàn toàn không có cơ sở. Đây có phải là cách mà Ý ghi nhận sự hy sinh và cam kết của những công dân tốt nhất của mình? ” – Silvio Berlusconi

“Tôi không nói bất cứ điều gì chống lại nền văn minh Hồi giáo… Đó là việc làm của một số người trong báo chí cánh tả Ý muốn làm hoen ố hình ảnh của tôi và phá hủy mối quan hệ lâu đời của tôi với người Ả Rập và người Hồi giáo.” – Silvio Berlusconi

3 bài học cuộc sống từ Silvio Berlusconi

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Silvio Berlusconi và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Chiến tranh

Tất cả chúng ta nói không với chiến tranh. Tất cả chúng ta đều vì công lý và hòa bình. Nhưng đôi khi, để duy trì hòa bình, hành động vũ trang là cần thiết.

2. Tự do

Mối liên hệ giữa kinh nghiệm của tôi với tư cách là một doanh nhân và một chính trị gia chỉ nằm trong một từ: tự do.

3. Xung đột lợi ích

Nếu Berlusconi, quan tâm đến lợi ích của mọi người, thì anh ấy cũng chăm sóc cho chính mình. Bạn không thể nói về xung đột lợi ích.

Các câu hỏi thường gặp

Silvio Berlusconi trị giá bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của Silvio Berlusconi ước tính là 8,5 tỷ USD.

Silvio Berlusconi bao nhiêu tuổi?

Silvio Berlusconi sinh ngày 29 tháng 9 năm 1936, hưởng thọ 85 tuổi.

Silvio Berlusconi cao bao nhiêu?

Chiều cao của Silvio Berlusconi là 1,65 m, tương đương với 5 ft 5 in.

Bản tóm tắt

Silvio Berlusconi là cựu Thủ tướng Ý.

Ông là một trong những thủ tướng tại vị lâu nhất của Ý. Ông là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá Ý AC Milan.

Xuất thân từ một gia đình trung lưu thấp, Berlusconi trẻ và đa năng đã học luật ở Milan và làm ca sĩ trên tàu du lịch và hộp đêm.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Silvio Berlusconi ước tính vào khoảng 8,5 tỷ đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Silvio Berlusconi? Để lại bình luận bên dưới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *