Tại sao Bitcoin lại tăng giá hôm nay?

Rate this post

Giá Bitcoin tăng vào ngày 4 tháng 11 và một cuộc biểu tình trên toàn thị trường về giá tiền điện tử cho thấy rằng Bitcoin (BTC), Binance Coin (BNB) và Ether (ETH) đang bắt đầu vào tháng 11 một cách ảm đạm.

Bitcoin và thị trường đang chiến đấu trở lại sau khi Cục Dự trữ Liên bang thông báo về việc tăng lãi suất 0,75 điểm cơ bản vào ngày 2 tháng 11, lúc đầu có tác động tích cực đến thị trường chứng khoán và tiền điện tử, sau đó dẫn đến suy thoái thị trường.

Bất chấp áp lực giảm giá, Bitcoin vẫn duy trì mức giá sàn 20.000 đô la và hiện là hơn 21.000 đô la khi thị trường chung phản ứng với số lượng việc làm và dữ liệu việc làm mạnh mẽ.

Giá BTC. Nguồn: Cointelegraph

Báo cáo việc làm cho thấy biên chế đã tăng 261.000 trong tháng 10 do tỷ lệ tham gia lao động giảm. Báo cáo đã đưa cổ phiếu tăng giá khi các nhà đầu tư phân tích các con số để cho thấy khả năng phục hồi tổng thể trên thị trường ngay cả khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) dự kiến ​​nâng lãi suất lên 0,75%.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như Ether và BNB có thể sẽ vẫn tương quan chặt chẽ với chứng khoán Hoa Kỳ và hiển thị cùng một động lực về giá.

Cùng với sự tăng trưởng của Bitcoin, hầu hết các loại tiền điện tử chính bao gồm Ether, Bitcoin Cash (BCH), Solana (SOL), Cardano (ADA), Polygon (MATIC), Ripple (XRP) và Tron (TRX) đã nhanh chóng đăng ký nến xanh sau khi thông báo tuyển dụng . Có một số lý do cho phong trào gần đây.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử. Nguồn: CoinMarketCap

Sự phục hồi hiện tại của BTC và altcoin có thể cho thấy sự gia tăng niềm tin vào thị trường sau một số diễn biến chính.

Dưới đây là ba lý do tại sao giá Bitcoin tăng sau đó giảm lại trong ngày hôm nay và chi tiết về các động lực chính của sự tăng trưởng.

Mối quan tâm mở của Bitcoin vẫn nghiêng về các nhà giao dịch ngắn hạn

Kể từ khi giá Bitcoin giảm xuống còn 17.600 đô la vào ngày 18 tháng 6, lãi suất mở của các hợp đồng tương lai BTC đã tăng lên. Giá Bitcoin biến động mạnh có thể kích hoạt một sự kiện thanh lý khác, nhưng rất khó để xác định liệu động thái này sẽ là tăng hay giảm.

Nhiều nhà giao dịch đồng ý rằng nếu Fed xoay chuyển chính sách thắt chặt định lượng và tăng lãi suất hiện tại, giá BTC có thể tăng lên và thanh lý một phần đáng kể lãi suất ngắn hạn trong các hợp đồng tương lai.

Động thái giá hiện tại đã kích hoạt một làn sóng thanh lý và một điểm dữ liệu cần chú ý là có sự giảm mạnh trong tổng hợp đồng mở. Dữ liệu cho thấy 704 triệu đô la tiền điện tử chéo đã được thanh lý vào ngày 25 tháng 10, giúp đẩy Bitcoin vượt 20.000 đô la.

Quyền chọn bitcoin mở lãi suất. Nguồn: Coinglass

Thanh lý ngắn hạn trực tiếp giúp đẩy giá Bitcoin lên cao hơn bằng cách tạo ra áp lực mua tự động. Sự phục hồi hiện tại đang chứng kiến ​​đà tăng của hợp đồng mở sau khi duy trì ổn định trong tháng 10, điều này giải thích phần lớn giao dịch đi ngang cũng như sự phục hồi hiện tại.

Dữ liệu dài hạn có lợi cho Bitcoin, theo các nhà phân tích thị trường

Niềm tin của các nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử cũng có thể tăng lên do họ tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể thực hiện các đợt tăng lãi suất quy mô nhỏ hơn trong hai tháng tới.

Trong tuyên bố của Fed, khả năng thay đổi chính sách vẫn để ngỏ:

Nhằm đạt được lập trường của chính sách tiền tệ đủ hạn chế để đưa lạm phát trở lại 2% theo thời gian. Khi xác định tốc độ tăng trong tương lai trong phạm vi mục tiêu, Ủy ban sẽ tính đến việc thắt chặt tích lũy chính sách tiền tệ, những độ trễ mà chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và lạm phát, cũng như phát triển kinh tế và tài chính.

Theo Macromicro, một công ty công bố ước tính đồng thuận của các nhà đầu tư về những thay đổi dự kiến ​​của lãi suất, cho thấy lãi suất có thể thấp hơn dự đoán trước đó trong tương lai gần.

Lãi suất có thể giảm. Nguồn: Macromicro

Biểu đồ cho thấy tốc độ tăng lãi suất có thể sẽ chậm lại. Tâm lý công chúng cho thấy tỷ giá trong tương lai có thể giảm và các nhà đầu tư tin rằng điều này đã tạo ra khả năng phục hồi thị trường tiền điện tử trên diện rộng.

Chỉ số S&P 500 cung cấp một cái nhìn tổng thể về nền kinh tế nói chung. Hiện tại, Bitcoin và S&P 500 chia sẻ hệ số tương quan cao.

Hệ số tương quan giữa Bitcoin và SPX. Nguồn: TradingView

Do đó, nếu lãi suất giảm xuống và nền kinh tế phát triển, Bitcoin có thể đảo ngược hướng đi nếu một sự thay đổi tương tự diễn ra trên thị trường chứng khoán. Môi trường vĩ mô càng tốt thì giá Bitcoin càng tốt.

Có liên quan: Những người đầu cơ giá lên Bitcoin phải đối mặt với người bán trị giá 21 nghìn đô la khi giá BTC xóa sổ khoản lỗ FOMC của Fed

Việc bán tháo mạnh mẽ của Bitcoin có thể là dĩ vãng

Bitcoin còn lại trên 20.000 đô la là rất quan trọng đối với các nhà giao dịch xem mức này như một ngưỡng hỗ trợ và kháng cự tâm lý chính. Dữ liệu trên chuỗi hiện đang xác nhận rằng mức sàn 20.000 đô la có thể không hoàn toàn là đầu cơ mà còn về mặt kỹ thuật.

Giá thực tế của Bitcoin hiện đang tập trung trong khoảng từ 17.000 đến 22.000 đô la, cho thấy một cơ sở vững chắc của những người nắm giữ.

Bitcoin UTXO đã thực hiện phân phối giá vào tháng 10 năm 2022. Nguồn: Glassnode

Ngoài việc phân phối giá đã thực hiện, những người nắm giữ Bitcoin dài hạn không chỉ vẫn có lợi nhuận mà 60% trong số những người nắm giữ dài hạn còn có lợi nhuận.

Một số nhà đầu tư có thể giải thích sự biến động thấp hiện tại của Bitcoin, sự củng cố ổn định trong phạm vi 20.000 đô la và sự không sẵn lòng của người bán giữa những cơn gió ngược do cổ phiếu hiện tại là dấu hiệu cho thấy giá đã chạm đáy.