Tại sao dự án Polkadot (DOT) vẫn tốt nhưng không ai quan tâm?

Rate this post

Tầm nhìn của Polkadot về Web3 với Parachain

Polkadot vẫn cần một cộng đồng mạnh để phát triển mặc dù có một mạng lưới tốt.

Nếu Polkadot (DOT) có một mạng lưới tuyệt vời như vậy, tại sao các nhà đầu tư dường như không quan tâm đến nó?

– Quảng cáo –

DOT có thực sự là một cuộc cách mạng? Câu hỏi đó hẳn đã nảy ra trong đầu bạn.

Polkadot đã trở nên nổi bật trong thị trường tiền điện tử, hứa hẹn sẽ là một trong những bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực này.

Chỉ có sáu tháng sau khi ra mắt, altcoin này đã tham gia tôp 10 Tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Tuy nhiên, DOT không thể ở đó lâu. Yếu tố nổi bật đầu tiên của Polkadot là nó được tạo bởi Gỗ Gavinmột trong những người sáng lập Ethereum (ETH).

Thứ hai, Polkadot đưa ra khái niệm về khả năng tương tác chuỗi khốitức là sự tương tác giữa các mạng của các loại tiền điện tử khác nhau.

Polkadot có một hệ thống dây dù để các nhà đầu tư yên tâm hơn khi đóng góp vào hệ sinh thái.

Hệ thống parachain giúp bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các dự án lừa đảo bằng cách cung cấp một hệ thống đấu giá cạnh tranh, do đó loại bỏ một số lượng lớn những kẻ lừa đảo.

Hơn nữa, Polkadot đã khẳng định mình là một trong những tiên phong của Web3.

Mặc dù các đặc điểm trên hấp dẫn và thể hiện tính bảo mật, nhưng Polkadot đã không quan tâm đến việc tạo ra một cộng đồng mạnh mẽ giống như các đối thủ cạnh tranh khác, chẳng hạn như Solana (SOL) và Cardano (ADA).

Nếu không có một cộng đồng đủ lớn tham gia, các altcoin sẽ hiếm khi được đề cập rộng rãi trên các phương tiện truyền thông ngay cả khi có sự tăng trưởng.

Polkadot là bằng chứng sống cho thấy một loại tiền điện tử tốt cũng cần có một cộng đồng mạnh mẽ.

Một khó khăn khác của Polkadot là ngôn ngữ khó hiểu nó là. Các nhà đầu tư mới đặc biệt khó hiểu blockchain là gì chứ chưa nói đến việc biết cơ chất Gì.

Ngoài ra, một số trường hợp sử dụng Polkadot, chẳng hạn như khả năng tương tác, vẫn chưa hoạt động đầy đủ, khiến các nhà nghiên cứu am hiểu lo ngại về việc liệu DOT có khả năng hoàn thành mục tiêu của mình hay không.

Tóm lại, mặc dù tính bảo mật của parachains là một điểm cộng cho các nhà xây dựng muốn khởi động một dự án nghiêm túc, nhưng cách tiếp cận này cũng sẽ loại bỏ các nhà phát triển giỏi nhưng không thể vượt qua. quá trình lựa chọn khó khăn.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *