Tại sao Eren lại cười khi Sasha chết trong Attack On Titan?

Rate this post

CẢNH BÁO! Bài viết sau đây có tiết lộ nội dung chính từ manga Attack on Titan. Vui lòng đọc trước theo quyết định của riêng bạn!

Attack on Titan đã làm người hâm mộ phát điên. Nói như vậy không phải là nói giảm nói tránh. Isayama biết tình yêu mà người hâm mộ dành cho Sasha và khiến cô ấy bị hạ gục bởi một nhân vật mới, khiến mọi người ghét cô ấy ngay lập tức, mặc dù không được yêu cầu.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người ngạc nhiên là phản ứng của Eren trước cái chết của Sasha.

Bạn có thể cho rằng anh ấy sẽ đau lòng và thậm chí có thể khóc, cho rằng cái chết của cô ấy đau đớn biết bao. Tuy nhiên, những gì thực sự diễn ra lại hoàn toàn khác. Để trích dẫn Connie, “Thằng khốn cười“.

Tuy nhiên, hãy để tôi chỉ ra điều này, đây không phải là lần đầu tiên Eren cười khi ai đó chết. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy cố gắng trả lời tại sao Eren lại cười khi Sasha chết.

Tại sao Eren lại cười?

Nói một cách trắng trợn, Eren cười khi Sasha chết vì lúc đó anh ấy không tỉnh táo. Chết tiệt, anh ấy vẫn chưa! Hãy cố gắng hiểu tuyên bố này hơn một chút.

Eren trải qua căng thẳng tột độ từ việc nhận ra một thế giới tồn tại bên ngoài những bức tường, để lẻn vào Marley, sống ở đó, tấn công Willy Tybur. Có thể hiểu được, tất cả điều này dẫn đến áp lực to lớn lên tâm trí và có thể khiến bất kỳ ai trở nên điên cuồng.

Ngoài ra, Eren luôn thể hiện bộ mặt lạnh lùng, bất kể điều gì xảy ra trước mặt anh ấy. Đây không phải là anh ấy chỉ là một “chàng trai lạnh lùng” điển hình. Anh ấy đang kìm nén cảm xúc của mình, để giải quyết tình huống trước.

Connie tức giận trước phản ứng của Eren
Thằng khốn cười

Mọi người thường có những phản ứng cực đoan khi họ không đối phó tốt với những cảm xúc tiêu cực. Và đối với một người ít cảm xúc như Eren, nó có thể được nhân lên gấp nhiều lần.

Tất cả chúng ta đã nhìn thấy nó trong phim hoặc đọc nó trong sách. Một đám tang đang diễn ra. Một nhân vật nhớ lại điều gì đó buồn cười mà người chết đã nói từ lâu và phá lên cười.

Ai cũng hiểu điều đó. Điều đó cũng có thể xảy ra với Eren. Điều này dẫn chúng ta đến điểm tiếp theo:

Eren nhớ tình yêu của Sasha dành cho thịt

Sasha tỏ ra rất yêu thích đồ ăn. Cô ấy thích đồ ăn của Niccolo nhất. Cô ấy thích ăn thịt. Cô ấy thậm chí còn đang ăn một củ khoai tây trong cảnh mang tính biểu tượng của mình! Sẽ không quá khi nói rằng cuộc sống của Sasha là tìm kiếm những thứ tuyệt vời hơn để ăn.

Cô ấy hứa với mọi người rằng họ sẽ chia sẻ số thịt mà cô ấy đã lấy trộm sau khi họ đạt được mục tiêu của mình.

Phản ứng của Eren trước cái chết của Sasha
Eren rõ ràng quan tâm đến cái chết của Sasha

Và tất cả những điều đó chính xác là những gì chạy qua tâm trí của Eren khi anh nghe những lời cuối cùng của cô. Cô ấy muốn ăn thịt.

Tuy nhiên, Eren không chỉ cười trước cái chết của Sasha. Trên thực tế, ông đã bị ảnh hưởng sâu sắc. Anh ấy thực sự không thể chấp nhận rằng cô ấy đã chết, nhưng có lẽ anh ấy biết rằng cô ấy sẽ chết. Rốt cuộc thì anh ấy đã nhìn thấy tương lai.

Bất chấp tất cả những điều đó, ngay khi nghe những lời cuối cùng của cô ấy, hẳn anh ấy đã nghĩ, “hah! Sasha điển hình” và bật cười vì sự bất ổn nói trên của anh ấy. Anh không chế giễu cô. Thay vào đó, anh nhớ cô quá rõ.

Tuy nhiên, đây không phải là lần duy nhất Eren cười khi một nhân vật chết.

Sự song song giữa cái chết của Hannes và Sasha

Cuối cùng, có một điểm tương đồng giữa cái chết của Hannes và cái chết của Sasha. Trong cả hai tình huống, Eren đều cười. Một lần nữa, điều này không có nghĩa là anh ấy cười nhạo họ. Thay vào đó, anh ấy đã bị khuất phục bởi cảm xúc đến nỗi anh tự cười mình.

Anh tự cười vào sự yếu đuối của mình. Anh ta cười nhạo việc mình không thể cứu được ai. Ngoài ra, anh ấy cười về việc nếu anh ấy mạnh mẽ hơn, anh ấy sẽ có thể tạo ra sự khác biệt.

p024 1
Eren cười nhạo sự vô dụng của mình khi Hannes chết

Tất cả điều này cũng xảy ra với Sasha. Anh ấy không nói tất cả mọi thứ, nhưng phản ứng là như nhau.

Nói ngắn gọn, nhìn cách anh ấy bất ổn về tinh thần và cách anh ấy đối mặt với mất mát này đến mất mát khác, mặc dù muốn cứu mọi người, chúng ta có thể cho rằng Eren không chính xác cười khi Sasha chết, nhưng lại khóc khi cười.

Eren quan tâm. Anh ấy chỉ bị tổn thương về mặt cảm xúc.

Bạn nghĩ sao? Tại sao Eren lại cười? Anh ấy có quan tâm đến Sasha không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *