Tại sao Eren thức dậy và khóc trong Attack On Titan?

Rate this post

Trong bài báo phá vỡ giấc mơ của Eren trong anime và manga, chúng tôi đã đưa ra giả thuyết rằng Eren đã nhìn thấy những cảnh tượng tàn bạo và sợ hãi trước những gì cậu ấy nhìn thấy, khiến cậu ấy bật khóc. Với bài báo này, chúng tôi tự hỏi liệu lý thuyết đó có thực sự là những gì đã xảy ra hay không.

Tất nhiên, đó là một trong những lý do, nhưng có lẽ còn nhiều hơn nữa! Ở đây, chúng ta hãy xem những gì có thể là lý do thực sự khiến anh ấy khóc.

Bài viết này chứa những tiết lộ chính về manga Attack of Titan. Vui lòng đọc trước theo quyết định của riêng bạn!

Cho đến nay, chúng tôi đã thảo luận rằng Eren đã khóc vì những hình ảnh mà anh ấy nói. Điều hợp lý là một đứa trẻ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi những giấc mơ bạo lực có thể là đỉnh điểm của mọi nỗi sợ hãi của nó.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn đề xuất rằng không chỉ những giấc mơ khiến Eren khóc mà còn là việc biết rằng những điều này sẽ xảy ra. Nhìn mẹ anh chết sẽ dẫn đến việc cô bị ăn thịt ngay sau đó. Eren hẳn đã nhận ra rằng đây là tương lai mà anh ấy đang nhìn thấy.

Tương lai nào dành cho Eren đang khóc

Hãy bắt đầu với điều này, không có bằng chứng nào cho thấy Eren khóc vì biết đó là tương lai. Điều đó đang được nói, hãy xem những gì xảy ra sau giấc mơ của anh ấy. Những người khổng lồ phá vỡ bức tường, phá hủy Shinganshina và ăn thịt mẹ của Eren.

Giả sử trước đó Eren không hiểu ý nghĩa của giấc mơ, bây giờ anh ấy đã biết chắc chắn. Những gì anh ấy mơ ước là những gì đang xảy ra. Điều này có thể dẫn đến giả định rằng Eren suy sụp nhiều hơn bình thường vì chấn thương mà cậu ấy cảm thấy.

Đây sẽ là một điểm song song thú vị với việc anh ấy đã khóc khi nhìn thấy Ramzi, biết trước tương lai và không thể chịu được sức nặng của những gì sắp xảy ra.

ảnh 2021 02 04 15 59 23
Eren khóc, biết chính xác điều gì sẽ xảy ra trong tương lai

Chúng ta cũng có thể cho rằng Eren biết cơn ác mộng của mình sẽ trở thành sự thật và đó là lý do tại sao cậu ấy không thoải mái và tự hỏi, “Điều gì sẽ xảy ra nếu những người khổng lồ vượt qua được bức tường hôm nay?” trước khi nó xảy ra.

Rõ ràng, đó là một mặt của lý thuyết. Hãy nhìn sang phía bên kia.

Ymir đã gửi cho Eren những ký ức dưới dạng những giấc mơ

Nhìn vào thông tin chúng tôi có, có thể Ymir đã sử dụng các đường dẫn để gửi cho Eren một thông điệp dưới dạng những giấc mơ, qua đó cho anh ta biết chính xác điều gì sẽ xảy ra.

Vào thời điểm đó, Eren sẽ không hiểu bất kỳ giấc mơ nào, nhưng khi lớn lên và tìm hiểu thêm về thế giới, anh bắt đầu nhận ra rằng những giấc mơ từ thời niên thiếu chính là những trải nghiệm mà anh đang có bây giờ.

Sẽ không ngoa khi nói rằng Eren biết rằng anh ta sẽ đóng một vai trò to lớn trong sự hủy diệt mà anh ta hình dung. Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào chuỗi giấc mơ, mọi khung hình đều giống như đôi mắt của Eren đã ghi lại một hình ảnh được sử dụng. Tất cả đều là kinh nghiệm của anh ấy.

Ngoài ra, Eren cũng thức dậy và khóc khi nhớ lại Grisha với The Owl. Anh ấy lại thức dậy và khóc, nhưng lần này, anh ấy biết chuyện gì đã xảy ra. Anh nhớ lại giấc mơ, và anh biết chính xác nó là gì.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là cả hai lần Eren thức dậy đều khóc, anh ấy nói, “Tôi cảm thấy như tôi vừa tỉnh dậy từ một giấc mơ dài“. Bạn nói đúng, Eren, Sống trong quá khứ hẳn giống như một giấc mơ dài nhất, phải không?

h025 1
Eren tỉnh dậy và khóc sau khi mơ về Dina

Sao nó lại quan trọng?

Liên kết tất cả lại với nhau rất dễ dàng, nhưng sẽ tạo ra những gợn sóng nghiêm trọng từ cơ sở. Bạn thấy đấy, Eren đã nhìn thấy những thứ này và Ymir đã cho anh ấy thấy điều gì sắp xảy ra.

Thật không may cho Eren, anh ấy chỉ có thể nhìn thấy những hình ảnh và bị ảnh hưởng bởi chúng. Anh ấy không thể làm bất cứ điều gì để thay đổi chúng. Trên thực tế, việc cố gắng thay đổi điều gì đó thường kết thúc bằng việc anh ta quay trở lại đúng điểm mà anh ta muốn tránh.

k1.9020e 1
Eren khóc mà không hiểu tại sao. Những ký ức từ Ymir khiến anh bị sốc.

TL; DR

Vũ trụ Attack on Titan được đặt trong một vòng lặp (nếu chúng ta bỏ qua phần kết và chỉ tập trung vào giấc mơ của Eren và tiếng khóc của anh ấy). Trong vũ trụ này, lịch sử liên tục lặp lại và con người không thể thay đổi tương lai của mình, ngay cả khi họ cố gắng. Cũng giống như vòng thù hận không bao giờ kết thúc, tương lai của Eren đã được viết sẵn và kết thúc.

Chúng tôi chỉ đang trên con đường để xem chính xác nó sẽ kết thúc như thế nào. Và có thể bắt đầu lại…

Bạn nghĩ gì về lý thuyết này? Bạn có nghĩ rằng Eren đã nhận được ký ức từ Ymir? Bạn có nghĩ rằng anh ta không thể làm bất cứ điều gì để thay đổi con đường của mình? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *